ใครที่ติดกาแฟร้อนแต่ไม่มีเวลาชงกินเองหรือไปซื้อที่ร้าน นี่คือ Self Heats กาแฟกระป๋องที่สามารถอุ่นตัวเองได้ เวลาที่อยากทานเครื่องดื่มร้อนๆ

Self-Heating Can

ล่าสุดทางบริษัท 42 Degrees Company จากสเปนได้ออกแบบกระป๋องกาแฟแบบอุ่นร้อนให้ตัวเองได้มาออกขายจริง โดยตัวกระป๋องได้ร่วมพัฒนากับบริษัท Monomer Tech. ซึ่งปกติแล้วเทคโนโลยีนี้จะถูกใช้กันอาหารพร้อมรับประทานในเขตทำสงครามหรือเขตที่เกิดภัยพิบัติ

ภายในใส่แคปซูลทำความร้อนเอาไว้ที่ด้านล่างของกระป๋อง เวลาที่ต้องการอุ่นร้อนให้เปิดฝาด้านล่างใช้มือกด ดันให้น้ำเข้าไปทำปฏิกิริยากับแคปซูลให้เกิดความร้อน ใช้เวลา 3 นาทีจากอุณหภูมิปกติเพิ่มมาเป็น 42 องศาเซลเซียส ซึ่งเพียงพอที่จะทำให้เครื่องดื่มอุ่นเมื่อต้องการ ไม่เฉพาะกาแฟเท่านั้นเครื่องดื่มอื่นๆอย่างชา ช็อกโกแลต หรือซุปกระป๋องก็เอาไปใช้ได้เหมือนกัน

นอกจากทานในบ้านหรืออฟฟิศแล้ว กาแฟแบบนี้ก็มีประโยชน์สำหรับคนที่ชอบท้องเที่ยว เดินป่า พกติดตัวไปทานได้สบายๆ ใครสนใจตอนนี้เริ่มวางขายในยุโรปแล้วในเดือนหน้า สนนราคากระป๋องละ 3 ยูโรหรือประมาณ 115 บาท ซึ่งตอนนี้จะมี 5 ชาติคือ กาแฟดำ (ไม่ใส่น้ำตาล), กาแฟปกติ, คาปูชิโน่, ช็อกโกแลต  และชา Chai Late

VIA Trendhunter