ตอนนี้กระแสข่าว iPhone 12 สมาร์ทโฟนจากค่าย Apple กำลังถูกเผยแพร่ออกมาให้เห็นถึงรูปทรงหน้าตาและดีไซน์ของตัวเครื่องอย่างต่อเนื่องจนทำเอาสาวกไอโฟนตื่นเต้นและต่างเฝ้ารอว่าวันเปิดตัวจะเป็นเมื่อไหร่ แต่ไม่แน่ปีนี้หากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ยังมีความไม่แน่นอน เราอาจจะได้เห็นโฉมผ่านโลกออนไลน์เช่นทุกๆ งานที่ทาง Apple จัดขึ้น วันนี้เราเลยขอรวบรวมเหตุผลที่ iOS หรือระบบปฏิบัติการตัวเก่งของไอโฟน ซึ่งเป็นสิ่งที่ครองใจผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี และทำไมผู้ใช้งานยังคงติดใจกับ iOS มากกว่า มาดู 3 เหตุผลดังต่อไปนี้กัน

1 ระบบปฏิบัติการเสถียรกว่า ใช้ง่ายปลอดภัยด้วย

รู้กันดีอยู่แล้วว่า iOS เป็นระบบปฏิบัติการเฉพาะตัวของทาง Apple ที่สร้างขึ้นและแน่นอนว่าไม่สามารถนำไปใช้งานกับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ได้ ด้วยความโดดเด่นที่ทำให้ผู้ใช้งานรู้สึกสบายใจคงเป็นด้านความปลอดภัยเนื่องจากเป็นระบบปฏบัติของ Apple เอง ซึ่งไม่ได้เปิดใช้อย่างกว้างขวางแบบ Android และแน่นอนว่าถ้าพูดถึงเรื่องความเสถียรแล้วล่ะก็ iOS มีคะแนนที่ครองใจผู้ใช้อยู่มากอย่างแน่นอน

2 ค่านิยมของแบรนด์ ที่ดูยังไงก็ luxury

เอาจริงๆ แล้วเรื่องค่านิยมการใช้งาน iPhone นี่ถือเป็นอะไรที่ดู luxury สุดๆ เพราะหากย้อนอดีตกลับไปสมัยที่ iPhone เริ่มเป็นที่รู้จักในตลาดแรกๆ ราคาจะค่อนข้างสูง ด้วยดีไซน์และความทันสมัยที่ไม่เหมือนสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ที่มีอยู่ตลาด แต่ว่าปัจจุบันนี้ในตลาดสมาร์ทโฟนก็เริ่มมีดีไซน์และความทันสมัยคล้ายๆ กัน อีกทั้งราคาก็ไม่ต่างกันมาก แต่สุดท้ายแล้วสาวก iPhone ก็ยังยินดีจ่ายเงินให้กับสมาร์ทโฟนที่ตัวเองรักอยู่ดี

3 ความคงทน แม้ว่าเวลาจะผ่านไปแต่รุ่นเก่ายังใช้งานได้

ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน แต่ด้วยประสิทธิภาพของ iPhone จะยังคงอยู่ เพราะจะมีเพียงแค่ระบบปฏิบัติการเท่านั้นที่ไม่รองรับจนเป็นเหตุผลทำให้ผู้ใช้งานหลายๆ คนต้องเปลี่ยนรุ่น หากใครมี iPhone รุ่นเก่าๆ ในมืออยู่แล้วล่ะก็น่าจะเป็นคำตอบได้ดีว่าความคงทนของ iPhone มันอยู่กับเรานานจริงๆ ถ้าระบบปฏิบัติการตัวใหม่ๆ รองรับวันนี้ก็อาจจะยังใช้เครื่องเก่าที่ซื้อมาเมื่อ 2-3 ปีก่อน ก็เป็นได้  แต่ก็น่าเสียดายที่ Apple มักหยุด iOS ใหม่บนรุ่นเก่าๆ เพราะจริงๆ ต่อให้รุ่นนานปีแค่ไหน แต่การใช้งานประสิทธิภาพยังดีมันก็ใช้ได้อยู่ตลอดเวลา

สุดท้ายเลยสำคัญสุดๆ iPhone เป็นสมาร์ทโฟนในตลาดเพียงหนึ่งเดียวที่ตอนนี้เรามองว่าเรื่องของราคาลงช้ามากที่สุด และหากขายออกมือสองก็ได้ราคาดีอีกด้วย

และนี่คือเหตุผลที่เชื่อว่า iOS เป็นระบบปฏิบัติการที่ยังครองใจผู้ใช้งานมากกว่า Android