ในช่วงเดือนมิถุนายนของทุกๆปีนั้นจะเป็นช่วงเวลาของเทศกาล Pride ซึ่งเป็นเทศกาลของกลุ่ม LGBTQ โดยจะถือว่าเป็น Pride Month ซึ่งเป็นเดือนที่เฉลิมฉลองเพื่อเป็นการระลึกถึงเหตุการณ์ที่ Stonewall ในแมนแฮตตัน ปี 1969 ซึ่งถือเป็นจุดสำคัญของการเคลื่อนไหวของกลุ่ม LGBTQ ในอเมริกา

ซึ่งโดยปกติแล้วในช่วงเวลาของ Pride Month จะมีทั้งการเดินพาเหรด การเดินขบวน การจัดงานและการสนับสนุนช่วยเหลือต่างๆ เทศกาลและชุมชน แต่การรวมตัวของกลุ่ม Pride ในหลายสถานที่ในปีนี้ได้ถูกยกเลิกไปเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 แต่อย่างไรก็ตาม.. แม้ว่าเทศกาล Pride ในปีนี้จะต้องจัดขึ้นแบบเสมือนจริง แต่ Apple ยังคงให้ความช่วยเหลือชุมชนและให้การสนับสนุนทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง

GLSEN ก็เป็นหนึ่งในองค์กรที่ทำงานในนามของชาว LGBTQ และเป็นองค์กรที่ Apple ให้การสนับสนุนโดยตรงผ่านรายได้จากการจำหน่ายสาย Apple Watch รุ่น Pride Edition และคอลเลกชั่นหน้าปัดนาฬิกา.. ทุกปี Apple ไม่เพียงแต่มุ่งเน้นให้ผู้ใช้ได้แสดงออกถึง Pride หรือความเป็นตัวเองเท่านั้น แต่ยังสนับสนุนการทำงานขององค์กรเหล่านี้อีกด้วย

และปีนี้เป็นปีแรกที่สาย Sport Band รุ่น Pride Edition ที่สวยงามโดดเด่นมาพร้อมกับสาย Apple Watch Nike Sport Band รุ่น Pride Edition ใหม่ โดยทั้งสองรุ่นจะวางจำหน่ายในทาง apple.com/th และแอปฯ Apple Store เพื่อให้ลูกค้าได้จับคู่อย่างสวยงามกับหน้าปัดนาฬิกา Pride ใหม่ ที่จะมาพร้อมกับ watchOS 6.2.5 เร็วๆ นี้

สาย Apple Watch แบบ Sport Band รุ่น Pride Edition ใหม่ มาพร้อมแถบรุ้งแนวตั้งที่โดดเด่น สะดุดตา

สาย Apple Watch Nike Sport Band และหน้าปัดนาฬิกาได้รับการออกแบบใหม่สำหรับ Pride

 

Apple และ Nike ภูมิใจที่ได้สนับสนุนองค์กร LGBTQ ต่างๆ ที่ให้การสนับสนุนที่สำคัญและสร้างชุมชนทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น GLSEN, PFLAG, The Trevor Project, Gender Spectrum, The National Center for Transgender Equality และ ILGA World ซึ่งรวบรวมสมาชิกองค์กรเอาไว้มากกว่า 1,500 องค์กรในกว่า 150 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลกค่ะ

 

Source: Apple Newsroom