ล่าสุดมีเครื่องดัมมีของ iPhone 12 หลุดออกมาให้เห็น โชว์ตัวเครื่องกรอบเหลี่ยม ส่วนด้านล่างยังใช้พอร์ต Lightning เหมือนเดิม

ภาพหลุดนี้มาจาก Sonny Dickson วงใน Apple ที่มักจะปล่อยข่าวลือที่ค่อนข้างตรงกับความจริง เขาโชว์ให้เห็นตัวเครื่องของ iPhone 12 ทั้ง 3 รุ่นที่มาในขอบเครื่องดีไซน์ใหม่กลับไปใช้ขอบเหลี่ยมแบบเดิม รวมถึงด้านล่างยังเป็นพอร์ต Lightning ซึ่งตรงกับข่าวลือก่อนหน้านี้ว่าทาง Apple ยังไม่เปลี่ยนไปใช้ USB-C ก่อนที่จะปรับให้เป็นไร้พอร์ตแบบสมบูรณ์ในปีหน้า

ตัวเครื่องมีทั้งหมด 3 หน้าจอคือ จอ 5.4 นิ้ว, 6.1 นิ้ว และ 6.7 นิ้ว ภาพต่อมาเป็นภาพด้านข้างของตัวเครื่อง นั่นแสดงให้เห็นขอบเรียบอย่างชัดเจน ช่องใส่ซิมย้ายมาอยู่ด้านขวามือ

สิ่งที่น่าสนใจก็คือ เรื่องของกล้องหลังนั้นจะเห็นว่าทุกรุ่นใช้กล้องหลัง 3 ตัวเหมือนกันหมด นั่นอาจจะทำให้รุ่นหน้าจอ 5.4 นิ้วอาจจะขึ้นแท่นรุ่นที่ขายดีที่สุดก็เป็นไปได้

ตัวเครื่องนี้ยังไม่เห็นหน้าจอด้านหน้า ซึ่งจากข่าวลือก่อนหน้านี้บอกว่า รอยแหว่งด้านบนจะเล็กลง และมีการใช้จอ 120Hz ProMotion Display นอกจากนั้นความน่าสนใจยังอยู่ที่ชิป A14 จะแรงขึ้นแค่ไหน การนำเซ็นเซอร์ LiDAR มาใช้กับรุ่นท็อป จนไปถึงรองรับ 5G ทุกรุ่น จึงทำให้ iPhone 12 เป็นรุ่นที่น่าจะขายดี

ที่มา Forbes