หลังจากที่ Apple ยืนยันแล้วว่าการวางจำหน่าย iPhone 12 ที่จะเปิดตัวในปีนี้นั้น อาจจะล่าช้ากว่าปกติ นั่นจึงทำให้เกิดข่าวลือตามมาว่าอาจจะมีการสลับตารางจัดงาน เลื่อนงานเปิดตัว iPhone 12 ย้ายไปจัดในเดือนตุลาคม โดยที่เลื่อนงานเปิดตัวไอแพดมาเป็นกันยายนแทน

ปกติแล้วทาง Apple จะจัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในช่วงปลายปีเป็นประจำ โดยช่วงเดือนกันยายนนั้นจะเป็นการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ ส่วนเดือนตุลาคมนั้นจะเป็นการเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ เนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 ที่ระบาดไปทั่วโลก ทำให้ส่งผลกระทบต่อสายการผลิตไอโฟน

ทาง Jon Prosser ได้รายงานว่าทาง Apple อาจจะจัดงานเปิดตัว iPhone 12 ในวันที่ 12 ตุลาคมแทน เพื่อให้สามารถเปิดสั่งจองในวันที่ 13 ตุลาคมและส่งมอบเครื่องได้ใน 1 สัปดาห์หลังจากนั้น นั่นก็คือ 23 ตุลาคม

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่า iPhone 12 แต่ละรุ่นอาจจะวางขายไม่พร้อมกัน โดยจะวางขายก่อนในเดือนตุลาคม ส่วน ‌ ‌iPhone 12‌ Pro นั้นจะวางขายในเดือนพฤศจิกายน

ส่วนงานในเดือนกันยายนนั้นจะเกิดขึ้นในวันที่ 7 ตุลาคม โดยจะเป็นการเปิดตัว  Apple Watch Series 6 และ iPad รุ่นใหม่ ซึ่งจะใช้วิธีประกาศผ่านจดหมายข่าวแทน ไม่ได้จัดงานแบบ Virtual เหมือนงาน WWDC 2020 ทาง Prosser บอกว่าข้อมูลเหล่านี้ยังอยู่ในขั้นตอนดำเนินการ ซึ่งวันและเวลานั้นอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้

ที่มา Macrumors