ในโอกาสที่ทาง Xiaomi เฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปี เขาจึงได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นพิเศษนั่นก็คือ Mi TV Lux OLED Transparent Edition ทีวีโปร่งใสสุดล้ำ

Mi TV Lux OLED Transparent Edition จะมีขนาดใหญ่ 55 นิ้ว เมื่อวางไว้เฉยๆเราจะสามรถมองทะลุเห็นด้านหลังได้เหมือนกระจกใส เมื่อเราเปิดใช้หน้าจอก็จะเห็นเหมือนภาพลอยอยู่ในอากาศ

ตัวจอนั้นจะมีความหนาแค่ 5.7 มิลลิเมตร ตั้งอยู่บนฐานทรงกลมที่จับเอาชิ้นส่วนสำคัญต่างๆไปรวมไว้อยู่ในนั้น เริ่มตั้งแต่ชิปประมวผลผล MediaTek 9650 ที่มาพร้อมเอนจิ้น AI Master Smart Engine image processing ของ Xiaomi มาช่วยปรับแต่งการแสดงผลของภาพ นอกจากนั้ยังมี AI Master for Audio ในการตรวจจับคอนเทนท์ที่เล่นอยู่แล้วปรับโหมดเสียงให้สัมพันธ์กัน รวมถึงรองรับ Dolby Atmos ด้วย

ในส่วนของหน้าจอนั้นจะใช้จอ OLED ที่ทาง LG ผลิตให้ ส่วนสเปคอื่นๆที่น่าสนใจก็คือ อัตรารีเฟรชเรตอยู่ที่ 120Hz, 10-bit color depth และอัตราการตอบสนองอยู่ที่ 1 มิลลิวินาที

ส่วนราคาขายตั้งไว้ที่  49,999 หยวนหรือประมาณ  238,000 บาทโดยจะเริ่มวางขายในประเทศจีนก่อนในวันที่ 16 สิงหาคมนี้ ส่วนประเทศอื่นๆต้องมารอลุ้นกันว่าจะนำเข้าไปขายรึเปล่า

ที่มา Ubergizmo