พบภาพหลุดหน้าจอการตั้งค่าของ iPhone 12 Pro Max เผยให้เห็นปุ่ม Toggle เปิดการทำงานของจอรีเฟรชเรต 120 Hz และ LiDAR

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่า iPhone 12 นั้นจะมาพร้อมหน้าจอ 120Hz ล่าสุดมีข้อมูลยืนยันออกมาแล้ว ภาพนี้ถูกนำมาเผยแพร่โดย Jon Prosser อ้างว่าได้รับมาจากเครื่อง PVT หรือเครื่องที่ทดสอบการผลิตในโรงงาน ซึ่งเป็นของไอโฟนรุ่นหน้าจอ 6.7 นิ้ว แสดงให้เห็นการตั้งค่าของ “LiDAR” สำหรับช่วยในการโฟกัสเมื่อถ่ายวิดีโอและ Night Mode

นอกจากนั้นยังมีการตั้งค่า “Enable High Refresh Rate” และ “Enable Adaptive Refresh Rate” ซึ่งเปิดให้เราสามารถเปลี่ยนอัตรารีเฟรชเรตของหน้าจอระหว่าง 60Hz ให้เป็น 120Hz ตามคอนเทนท์ที่เล่นอยู่บนหน้าจอ

เมื่อช่วงต้นปีมีข่าวลือว่า Apple มีปัญหาเรื่องของซัพพลายเชนในชิ้นส่วน IC สำหรับจอ 120Hz ทำให้การวางจำหน่ายของ ‌iPhone 12‌ Pro ต้องเลื่อนออกไปขายช้ากว่าปกติ  ทาง Prosser รายงานว่า iPhone รุ่นจอ  6.7 นิ้วนั้นจะเป็นรุ่นเดียวที่มาพร้อมจอ 120Hz ส่วนรุ่นอื่นนั้นอาจจะไม่ใช่ นอกจากนั้น ‌iPhone 12‌ Pro นั้นจะมาพร้อม LiDAR Scanner  แบบเดียวกับ  iPad Pro รุ่นใหม่

แต่ภาพที่หลุดออกมานั้นก็ยังมีจุดที่น่าสงสัย เช่น การสะกดผิด, การใช้อักษรตัวใหญ่ เป็นต้น ซึ่งทาง Prosser อธิบายว่า นี่อาจจะเขียนโดยคนทดสอบ ยังไม่ใช่เวอร์ชันสุดท้าย ล่าสุดทางฝั่ง EverythingApplePro ก็ได้แชร์ภาพหน้าจอแบบเดียวกันจากเครื่องทดสอบ ทำให้ข้อมูลเหล่านี้ดูมีน้ำหนักมากขึ้น

EverythingApplePro บอกว่าหน้าจอไอโฟน 6.7 นั้นจะมีความละเอีดอยู่ที่ 2788 x 1284 ความหนาแน่นของพิกเซลอยู่ที่ 458 ppi และไม่มีการแถมอแดปเตอร์มาให้ในกล่องตามข่าวลือที่ออกมาก่อนหน้า

ที่มา MacRumors