ใกล้ได้เจอ iPhone 12

อย่างที่เรารู้กันว่าปกติแล้ว Apple จะจัดงานเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ในช่วงกันยายนของทุกปี แต่ปีนี้ทาง Apple ก็เป็นคนออกมาบอกเองว่างานเปิดตัวนี้อาจจะต้องล่าช้ากว่าเดิมเล็กน้อยเพราะสถานการณ์ของ COVID-19 และนี่ก็อาจจะเป็นสัญญาณที่ดีสำหรับใครที่กำลังรอ iPhone 12, Apple Watch, และ iPad รุ่นใหม่อยู่ เพราะล่าสุดทั้งนักวิเคราะห์ทั้งนักข่าวเทคโนโลยีทั้งหลายก็ได้ลุกขึ้นมา Tweet ข้อความที่เกี่ยวกับข่าวการเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ของ Apple จำนวนมาก

ไทม์ไลน์ข่าวลือและการอัปเดตที่เกี่ยวข้อง

วันเปิดตัว Apple Watch, iPad, และ iPhone 12

Jon Prosser เปิดไทม์ไลน์วันประกาศเปิดตัว Apple Watch และ iPad คืออาทิตย์ที่ 2 ของเดือนกันยายนหรือราววันที่ 7 กันยายนนี้ และคาดว่าจะเปิดตัวจริงช่วงสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนตุลาคมหรือราวประมาณวันที่ 12 ตุลาคม และน่าจะเปิดจองและวางขายได้ในราวช่วงสัปดาห์ที่ 2-3 ของเดือนตุลาคม

พรุ่งนี้ Apple จะประกาศข่าวการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่

วันที่ 2 กันยายน Jon Prosser ได้ออกมาบอกว่า Apple จะประกาศบางสิ่งบนเว็บไซต์ของ Apple ในช่วงวันอังคารที่ 8 กันยายนนี้ และล่าสุดวันที่ 6 กันยายน Jon Prosser ก็ได้ออกมาอัปเดตว่าวันอังคารช่วง 9 โมงเช้า หรือเวลา 2 ทุ่มตามเวลาประเทศไทยน่าจะได้เห็นการประกาศจาก Apple ออกมา

ประกาศที่ Apple กำลังจะลงน่าจะเกี่ยวกับงานเปิดตัว iPhone หรือ Apple Watch

ทางด้าน Mark Gurman ก็ได้ออกมาพูดถึงข่าวลือเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Apple ว่าสิ่งที่เราลือกันน่าจะเป็นเกี่ยวกับงานเปิดตัวรูปแบบออนไลน์ของ iPhone กับ Apple Watch

ราคาเริ่มต้น iPhone 12 อาจอยู่ที่ 22,000 บาท

สรุปข้อมูลการคาดการณ์ iPhone 12 จากข้อมูลของ TrendForce

ซึ่งจากตารางสรุปข้อมูลจาก TrendForce นี้จะสามารถบอกการคาดการณ์ได้ว่า iPhone 12 ที่กำลังจะเปิดตัวนี้มีด้วยกัน 4 รุ่นย่อยคือ

  • iPhone 12 ราคาเริ่มต้นที่ $699 หรือประมาณ 22,000 บาท
  • iPhone 12 Max ราคาเริ่มต้นที่ $799 หรือประมาณ 25,000 บาท
  • iPhone 12 Pro ราคาเริ่มต้นที่ $1049 หรือประมาณ 33,000 บาท
  • iPhone 12 Pro Max ราคาเริ่มต้นที่ $1149 หรือประมาณ 36,000 บาท

มาลุ้นกันต่อพรุ่งนี้

อย่างไรก็ตามนี่ก็อาจเป็นสัญญาณได้ว่าพรุ่งนี้หรือไม่ก็ราวภายในสัปดาห์นี้เราอาจจะเจอข่าวดีเกี่ยวกับการเปิดตัวของผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Apple แน่ ๆ ไม่ iPhone 12 ก็ Apple Watch ส่วน iPad ดูจะเป็นไปได้น้อยที่สุดจากข้อมูลที่มีตอนนี้ แต่ก็ไม่แน่นะ อะไรก็เกิดขึ้นได้ ถ้ามีอะไรอัปเดตเราจะมารายงานอีกรอบ !

 

อ้างอิง : 9to5mac, rockingreview