ตอนนี้ถ้าใครเข้าไปในเว็บของ Apple ฝั่งสหรัฐอเมริกาจะพบว่าเราไม่สามารถกดสั่งซื้อ Apple Watch Series 5 ได้ ทำให้ตอกย้ำข่าวลือก่อนหน้านี้ว่าจะมีการเปิดตัว Apple Watch Series 6 ในวันนี้

ตอนนี้มีผู้ใช้หลายคนเริ่มสังเกตเห็นว่า Apple Watch Series 5 บางรุ่นนั้นได้หายไปจากหน้าเว็บออนไลน์ของ Apple แม้แต่รุ่นที่ตัวเรือนเป็นอะลูมิเนียมสาย sport band ก็ไม่สามารถกดสั่งซื้อได้

ทาง 9to5Mac ได้ลองเข้าเว็บออนไลน์ในประเทศอื่นๆก็พบว่า สินค้าไม่สามารถสั่งซื้อได้ในสหรัฐอเมริกา, จีน ส่วนในยุโรปบางประเทศและไทยยังสามารถกดสั่งซื้อได้อยู่  แต่สิ่งที่น่าสังเกตก็คือประเทศที่ของขาดและสั่งซื้อสินค้าไม่ได้จะเป็นประเทศกลุ่ม Tier 1 ที่ทาง Apple วางขายผลิตภัณฑ์ใหม่ก่อนใคร

ทาง Jon Prosser ได้รายงานผ่านทางทวิตเตอร์ว่าทาง Apple เตรียมเปิดตัว Apple Watch ในวันอังคารนี้ แต่ทาง Bloomberg บอกว่าอาจจะเป็นการประกาศวันจัดงานที่จะเกิดขึ้นในเดือนนี้ ซึ่งน่าจะเป็นงานเปิดตัว Apple Watch และ iPhone 12.

ส่วน Apple Watch Series 6 นั้นคาดว่าจะมีดีไซน์เหมือนกับ Series 5 แต่จะเพิ่มเซ็นเซอร์ใหม่ เช่น เซ็นเซอร์ตรวจจับออกซิเจน, พัฒนาการตรวจจับการนอนให้ดีขึ้น นอกจากนั้นอาจจะมีรุ่นราคาประหยัดเปิดตัวพร้อมกันด้วย

ที่มา 9to5mac