แม้ทาง Apple ประกาศจัดงานในวันที่ 15 กันยายนนี้ แต่ตอนนี้มีหลายสื่อออกมารายงานว่าอาจจะไม่ได้เห็น iPhone 12 เปิดตัวในงานนี้ ล่าสุดมีอีเมลหลุดออกมาว่าสามารถจองไอโฟน 12 วันสุดท้ายวันที่ 20 ตุลาคม

ทางฝั่ง Bloomberg รายงานว่างานที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 15 กันยายนนี้ ทาง Apple จะเปิดตัว Apple Watch และ iPad รุ่นใหม่ก่อน จากนั้นในอีกไม่กี่สัปดาห์หลังจากนั้นถึงจะเป็นคิวเปิดตัวไอโฟน

จากข้อมูลของ Evan Blass นักปล่อยข่าวหลุด เขาได้รับอีเมลโปรโมทผลิตภัณฑ์ที่คาดว่าส่งมาจากเครือข่ายมือถือที่เป็นหนึ่งในพันธมิตร ในอีเมลนี้มีการอ้างถึง iPhone 12 รุ่นใหม่โดยผู้ใช้จะได้รับประสบการณ์ใหม่ 5G
ในอีเมลยังระบว่าวันสุดท้ายในการสั่งของ iPhone 12 5G คือ 20 ตุลาคม โดยปกติแล้วทาง Apple จะเปิดให้สั่งจองไอโฟนรุ่นใหม่หลังจัดงาน ในวันศุกร์จนถึงวันพฤหัสของสัปดาห์ต่อไป จากนั้นจะเริ่มส่งมอบเครื่อง
ถ้าหาก Apple ตารางเวลาเป็นอย่างนั้นจริง iPhone 12 ในวันที่ 13 ตุลาคม จากนั้นจะเปิดให้สั่งจองในวันที่ 16-20 ตุลาคม และเริ่มส่งมอบเครื่องในวันที่ 23 ตุลาคม ซึ่งถ้าเป็นอย่างนี้จริงก็ตรงกับข้อมูลของ Jon Prosser ที่ปล่อยออกมาเมื่อเดือนสิงหาคม บอกว่า Apple จะจัดงานเปิดตัวไอโฟนรุ่นใหม่ในเดือนตุลาคม

อีเมลฉบับนี้อ้างถึงแค่ iPhone 12 5G เท่านั้น ไม่ได้รวม iPhone 12 Pro ด้วย เนื่องจากรุ่นท็อปนั้นอาจจะวางจำหน่ายช้ากว่าปกติเนื่องจากปัญหาการผลิตที่โดนผลกระทบจาก COVID-19 จากข้อมูลของ The Front Page Tech  คาดว่าทาง  Apple วางแผนที่จะเปิดให้สั่งจอง iPhone 12 Pro ในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้

ที่มา PhoneArena