อีกไม่กี่วันจะถึงงานเปิดตัวผลิตภัฑ์ใหม่ของ Apple ล่าสุดมีข่าวลืออกมาว่า iPhone 12 นั้นเริ่มผลิตแล้ว คาดว่าจะวางจำหน่ายในอีกไม่กี่สัปดาห์หลังวันเปิดตัว แต่ข่าวร้ายก็คือ iPhone 12 Pro อาจจะไม่ได้มาพร้อมจอ 120Hz ProMotion

จากข่าวลือเมื่อช่วงต้นปีรายงานว่า iPhone 12 นั้นจะมาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ๆ หนึ่งในนั้นก็คือ หน้าจอที่มีอัตรารีเฟรชเรตที่ 120Hz หรือมีชื่อเรียกว่าเทคโนโลยี “ProMotion” ซึ่งหลายคนเชื่อว่าทาง Apple จะนำเทคโนโลยีนี้มาใช้กับ iPhone รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในปีนี้ โดยทาง Jon Prosser จาก Front Page Tech ได้โชว์หลักฐานจากเครื่องที่ใช้ทดสอบการผลิต

แต่สิ่งที่น่าแปลกก็คือทาง Apple เองก็มีเครื่องที่ใช้ทดสอบการผลิตโดยไม่ได้ใส่เทคโนโลยี “ProMotion”  ด้วย นั่นหมายความว่าทาง Apple ยังอยู่ในช่วงตัดสินใจว่าจะเลือกใส่เทคโนโลยีนี้มาให้รึเปล่า แล้วรุ่นไหนจะได้ผลิตออกมาขายจริง

ล่าสุดทาง Jon Prosser ได้ออกมาทวีตผ่านทวิตเตอร์ว่าฝั่งตัวเครื่องที่ไม่ใช้จอ 120 Hz เป็นฝ่ายชนะซึ่งเขาบอกว่า iPhone 12 Pro ได้เข้าสู่กระบวนการผลิตแล้ว โดยที่ไม่มีจอ 120Hz ProMotion แต่นั่นก็ยังเป็นข้อมูลแบบไม่เป็นทางการ อาจจะต้องรอทาง Apple ประกาศอีกครั้งนึง ซึ่งนั่นก็ทำให้หลายคนสงสัยว่าทำไม Apple ถึงถอดฟีเจอร์นี้จาก iPhone 12 Pro

ที่มา Slashgear