คาด Apple เตรียมเปิดตัว AirPower แท่นชาร์จไร้สายตัวใหม่พร้อมกับ iPhone รุ่นใหม่แต่ข้อจำกัดคืออาจจะใช้งานได้เฉพาะ iPhone 12 เท่านั้น

เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมามีข่าวลือว่า ทาง Apple ได้ปัดฝุ่นโครงการแท่นชาร์จไร้สาย AirPower ขึ้นมาอีกครั้งนึง ล่าสุดทาง @KOMIYA45020228  ได้ออกมารายงานว่า เราจะได้เห็น AirPower Mini เปิดตัวในฤดูใบไม้ร่วงนี้ ส่วน AirPower นั้นจะเลื่อนไปเปิดตัวเดือนมีนาคมปีหน้าแทน โดย AirPower Mini นั้นจะเน้นใช้งานกับ iPhone 12 เท่านั้น

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่าทาง Apple ได้ทำการฝังวงแหวนแม่เหล็กลงในตัวเครื่อง  iPhone 12 ซึ่งจะช่วยล็อกตำแหน่งเมื่อเราวางกับแท่นชาร์จไร้สายเพื่อให้ชาร์จไฟเข้า นั่นหมายความว่า iPhone 12 ทั้ง 4 รุ่นคือ  iPhone 12 mini , iPhone 12 , iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max ทั้งหมดจะมาพร้องวงแหวนใหม่และรองรับ 5G

ในเรื่องของการชาร์จนั้น มีข่าวว่า iPhone 12 เองจะไม่มีหัวอแดปเตอร์แถมมาให้ในกล่องเพื่อให้ราคาขายถูกลง นั่นทำให้ผู้ซื้อจะต้องไปหาซื้อมาเพิ่มเอง ซึ่งตัวเลือกในปีนี้เราน่าจะได้เห็นอแดปเตอร์ 20W ตัวใหม่และ AirPower นั่นเอง
นอกจากนั้นยังมีข่าวลือว่า iPhone รุ่นใหม่จะมาพร้อมฟีเจอร์  Reverse wireless charging สามารถใช้ด้านหลังเป็นแท่นชาร์จไร้สายให้กับ Apple Watch หรือหูฟัง AirPods ได้