มาตามคาด Apple เปิดตัว HomePod mini ขนาดย่อส่วน ผสานการใช้งานสิริเข้ากับการใชัชีวิตในบ้านสะดวกขึ้น ราคาขายอยู่ที่ 99 ดอลลาร์หรือประมาณ 3,100 บาท

HomePod mini

HomePod mini เรียกว่าย่อส่วนให้มีขนาดเล็กลงขนาดเล็กความสูงแค่ 3.3 นิ้วเท่านั้น ด้านบนมีไฟ แสดงสถานะการโต้ตอบกับสิริ เสียงคุณภาพด้วยการใช้ 4 ไดรเวอร์ให้เสียงรอบทิศทาง 360 องศา สามารถทำงานกับแอปเล่นเพลงและวิทยุออนไลน์ได้ ไม่ว่าจะเป็น Apple Music, Podcast, Pandora หรือ Amazon Music เวลาที่เราใช้งานลำโพงหลายตัวในบ้านสามารถเชื่อมต่อในการสตรีมเพลงข้ามห้องได้ หากวางลำโพงสองตัวในห้องเดียวจะทำงานร่วมกันให้เสียงทีเต็มอิ่มขึ้นได้แบบ Stereo เลยทีเดียว

ด้านในฝังชิป S5 ทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์วิเคราะห์เพลงที่เล่น พร้อมปรับความดังและ  Dynamic Range ให้อัตโนมัติ นอกจากนั้นยังรองรับการทำงานกับชิป Ultra WideBand ที่ใส่มาใน iPhone 11 ช่วยให้รู้ตำแหน่งของไอโฟนได้

ผู้ช่วยอัจฉริยะในบ้าน

เน้นใช้งานง่าย ฝังสิริในตัว มีลำโพง 3 ตัวสำหรับรับเสียง เราสามารถสั่งงานสิริให้เล่น Playlist สอบถามข้อมูล สิริเข้าถึงแอปบนไอโฟนถามข้อมูล ข้อความ สภาพอากาศ เตือนความจำ จนไปถึงรับสายโทรเข้าได้ แถมยังจดจำเสียงของสมาชิกแต่ละคนในบ้านได้ นอกจากนั้นทำงานร่วมกับแอป Home สั่งงานอุปกรณ์ต่าง ๆ ในบ้านด้วยเสียง ไมว่า ไฟ กล้องวงจรปิด

ฟีเจอร์ใหม่ Intercom ส่งข้อความจาก HomePod ตัวหนึ่งไปยังอีกตัวหนึ่งที่อยู่คนละห้องในบ้าน รวมถึงทำงานร่วมกับ iPhone, Apple Watch, CarPlay ช่วยเชื่อมต่อสมาชิกในบ้านเข้าด้วยกัน

ความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว

ตัวสิรินั้นจะทำงานบนตัวอุปกรณ์ มีการเข้ารหัสป้องกันการรั่วไหล

ตัวเครื่องสีขาวและสี Space Gray เปิดให้สั่งจองในวันที่ 6 พฤศจิกายนนี้ ราคา 99 ดอลลาร์หรือประมาณ 3,100 บาท