กระแสพูดถึง Apple เรื่องการไม่แถมหัวชาร์จในแง่ลบ

จากกระแสการเปิดตัว iPhone 12 ที่ไร้ซึ่ง Adapter หัวชาร์จและหน้าจอ 120 Hz ตามที่หลายคนคาดหวัง แล้วแถมอุปกรณ์ที่มาให้มาในกล่องยังเป็นสาย  USB-C to Lightning ซึ่งไม่สามารถใช้ร่วมกับหัวอะแดปเตอร์เก่าของผู้ใช้ iPhone ได้เลยเพราะที่ผ่านมา Apple ให้หัวอะแดปเตอร์พอร์ต USB-C กับเฉพาะ iPad Pro เท่านั้น (Adapter ของ iPhone รุ่นก่อนเป็นพอร์ต USB-A)

นั่นจึงเป็นกระแสของผู้คนที่ออกมาแซวกันพอสมควรว่าหากไม่แถมอะแดปเตอร์แล้วจะทำอย่างไร เพราะสุดท้ายผู้ใช้ iPhone เก่าก็ไม่สามารถใช้หัวชาร์จเดิมของตนเองได้อยู่ดี ยังไงก็ต้องซื้อใหม่ จนล่าสุดทาง Samsung ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวกับประเด็นนี้แล้วเช่นกัน

Samsung แซว Apple ผ่านเฟซบุ๊ก

โดยใจความสรุปในโพสต์นี้ของ Samsung ก็คือการที่บอกว่า Samsung Galaxy ให้ทุกสิ่งที่คุณกำลังมองหาตั้งแต่สิ่งพื้นฐานที่สุดอย่าง อะแดปเตอร์หัวชาร์จ กล้องถ่ายภาพที่ดีที่สุด แบตเตอรี่ ประสิทธิภาพ หน่วยความจำ และแม้แต่หน้าจอ 120 Hz เราก็ให้คุณเช่นกันบนสมาร์ตโฟนของเรา

ซึ่งถึงแม้ว่าในตอนนี้จะเป็นเช่นกัน แต่ก่อนหน้านี้ The Verge ก็เคยรายงานออกมาเหมือนกันว่าทาง Samsung ก็มีแผนที่จะไม่แถม Adapter หัวชาร์จให้กับโทรศัพท์บางรุ่นแล้วเช่นกัน จึงทำให้มีความคิดเห็นชาวเน็ตบางส่วนออกมาแสดงความคิดเห็นในเชิงเป็นห่วงว่าแซวเขาแบบนี้ระวังจะเป็นการว่าแต่เขาอิเหนาทำเองนะจ๊ะ

แล้วคุณล่ะมีความคิดเห็นยังไงบ้าง คิดว่าการที่ Samsung ออกมาโพสต์แบบนี้จะทำให้ข่าวลือก่อนหน้านี้ที่ Samsung จะไม่แถมอะแดปเตอร์นั้นเป็นโมฆะหรือไม่ หรือจะเป็นเพียงการเกาะกระแสของ Apple ในช่วงนี้เท่านั้น ?

อ้างอิง : Samsung’s Facebook, The Verge