ใครที่ใช้งานอุปกรณ์ของ Apple นั้นจะรู้ดีว่าเขาออกแบบระบบนิเวศน์ให้ทำงานร่วมกันได้อย่างไร้รอยต่อ แต่นั่นก็ถือเป็นกำแพงกีดกั้นคนที่ไม่ไม่ได้ใช้งาน แต่ทาง Apple เองก็พยายามขยายฟีเจอร์บางอย่างให้เริ่มได้ใช้งานมากขึ้น ยกตัวอย่างเช่น AirPlay และ Apple TV ที่เราเริ่มเห็นในสมาร์ตทีวีหลายรุ่น หลายแบรนด์ เช่น Samsung, LG

แต่ในส่วนของมือถือแอนดรอยด์นั่นยังไม่รองรับ AirPlay สักเท่าไหร่ แต่ถ้าคุณอยากใช้งานไม่ยากค่ะ ตอนนี้มีแอปช่วยแล้วนั่นก็คือ AirMusic ที่ช่วยให้ทำงานกับ AirPlay ได้อย่างสบายๆ รวมถึง Google Cast, Roku, DLNA, Sonos, AllPlay, Samsung Multiroom และ FireTV ก็สามารถใช้งานได้ผ้่นแอปเดียว

หลักการทำงานก็คือ ตัวซอฟท์แวร์จะทำการสรีมเนื้อหาจากแอปไปยังอุปกรณ์ปลายทาง เช่น Apple TV, ลำโพง HomePod, Mac เป็นต้น ซึ่งแอปนี้จะทำงานได้บนแอนดรอยด์รุ่นเก่าที่ผ่านการรูทเครื่องมาแล้ว ถ้าเป็น Android 10 หรือใหม่กว่าสามารถใช้งานได้เลย นอกจากนั้นยังสามารถบันทึกวิดีโอหน้าจอพร้อมเสียงได้ด้วย

สำหรับคนที่สนใจสามารถโหลดได้ใน Play Store โดยจะมีสองเวอร์ชันคือ เวอร์ชันทดลองใช้จะสามารถใช้งานได้ต่อเนื่อง 10 นาทีหลังจากนั้นจะมีเสียงรบกวนต้องปิดแอปแล้วเปิดใหม่ถึงจะหาย ส่วนเวอร์ชันโปรจะต้องจ่ายเงินซื้อ 4.49 ดอลลาร์หรือประมาณ 134 บาทจะใช้งานได้ต่อเนื่องโดยไม่มีข้อจำกัด
ที่มา AndroidPolice