หลุดวันวางจำหน่าย AirPods Pro 2 และ iPhone SE 3  จากซัพพลายเชนของ Apple เตรียมวางจำหน่ายเมษายนนี้

ทาง Mac Otakara รายงานโดยอ้างอิงแหล่งข่าวบอกว่า Apple กำลังพัฒนา AirPods Pro 2 และ iPhone SE 3 เพื่อวางจำหน่ายในช่วงฤดูใบไม้ผลินี้ ส่วนรายละเอียดต่างๆของอุปกรณ์รุ่นใหม่นั้นยังมีหลุดออกมาน้อยมาก

ในส่วนของ AirPods Pro 2 นั้นจะมาพร้อมเคสชาร์จไร้สายโฉมใหม่ ในขนาด 21 x 46 x 54 มม.ซึ่งจะเล็กลงกว่ารุ่นแรกเล็กน้อย (รุ่นแรกขนาดอยู่ที่  21 x 45.2 x 60.6 มม.) โดยขนาดที่เปลี่ยนไปอาจจะเป็นการบอกใบ้ถึงดีไซน์ของหูฟัง AirPods Pro 2 ที่อาจจะมีการเปลี่ยนแปลง ก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่าอาจจะตัดก้านหูฟังออกไป ปรับหูฟังให้มีความโค้งมนขึ้น เกาะกับรูหูคล้ายๆ Amazon Echo Buds และ Samsung Galaxy Buds Plus.

ฟากของ iPhone SE 3 มีแค่ข้อมูลวันวางจำหน่านคือเดือนเมษายน ส่วนเรื่องของดีไซน์และสเปกนั้นยังไม่มีอะไรหลุดออกมา  ก่อนหน้านี้นักวิเคราะห์ขาประจำอย่าง Ming-Chi Kuo ออกมาคาดการณ์ว่า เราจะได้เห็น Phone SE รุ่นใหม่ในช่วงครึ่งหลังของปี 2021 อาจจะเป็นเพราะทาง Apple เพิ่งวางจำหน่ายรุ่นเล็กอย่าง iPhone 12 mini ไปไม่นาน

ส่วนข่าวอีกกระแสนึงบอกว่าสิ่งที่ Kuo อ้างนั้นน่าจะเป็นความจริง ส่วนรุ่นที่  Mac Otakara กล่าวถึงอาจจะเป็น iPhone SE Plus รุ่นจอใหญ่เท่ามาในดีไซน์ของ iPhone 8 Plus ที่มีข่าวลือออกมาสักพักแล้ว

ที่มา Tom’s Guide