จอในอนาคตจะล้ำได้อีก LG Display เผยแนวคิดจอโปร่งใสขนาด 55 นิ้ว ที่สามารถซ่อนได้ที่ปลายเตียง อยากใช้งานเมื่อไหร่เลื่อนจอขึ้นมา

เรียกว่าทางค่าย LG เป็นผู้นำในด้านการพัฒนาหน้าจอโปร่งใส ซึ่งตอนนี้ประสบความสำเร็จในการสร้างจอที่มีความโปร่งใสได้มากถึง 40% ซึ่งเขาก็ได้จินตนาการว่าจอแบบใหม่นี้จะสามารถต่อยอดไปในทิศทางไหนได้บ้าง

ไอเดียล่าสุดก็คือการฝังจอทีวีเข้าไปที่ปลายเตียงเลยค่ะ โดยจะแสดงจอโปร่งใสแค่บางส่วนก่อนเพื่อแสดงข้อมูลต่างๆ เช่น วันเวลา พยากรณ์อากาศ ข่าวสารที่สำคัญๆโดยที่เราไม่ต้องลุกขึ้นมา เพียงแค่นอนมองจากหัวเตียงเท่านั้น เวลาที่เราอยากดูทีวีก็สามารถสั่งให้จอโปร่งใสเลื่อนขึ้นมาเพื่อแสดงผลแบบเต็มๆได้ ส่วนของระบบเสียงก็จะถูกฝังในขอบด้านข้างของจอมาเรียบร้อยแล้ว เรียกว่าตอบโจทย์ที่พักอาศัยที่มีพื้นที่ไม่มากแต่ต้องการจอทีวีขนาดใหญ่เอาไว้ใช้งานแบบไม่เกะกะ

ส่วนในอนาคตเขาก็วางแผนที่จะพัฒนาจอโปร่งใสที่สามารถเคลื่อนย้ายการใช้งานตามจุดต่างๆของบ้านได้ รวมถึงวางแผนที่จะนำจอโปร่งใสไปใช้งานตามสถานที่ต่างๆนอกบ้าน ไม่ว่าจะเป็นร้านค้า ร้านอาหาร ศูนย์การค้า ระบบขนส่งสาธารณะซึ่งตอนนี้ก็มีการทดลองใช้งานจริงแล้วหลายที่

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งแนวความคิดที่น่าสนใจ แต่ไอเดียนี้จะผลิตออกมาเป็นของจริงเมื่อไหร่ก็ต้องมารอติดตามกันต่อค่ะ

ที่มา The Verge