หลังจากที่ Apple เปิดตัว iPhone 12 ไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา หลายคนคงเห็นดีไซน์และสเปคคร่าวๆ สำหรับทุกรุ่นไปแล้ว โดยเป็นครั้งแรกที่ iPhone มีรุ่น mini ด้วยชื่อที่ทำให้หลายๆ คนอาจจะคิดว่าตนเองไม่เหมาะกับรุ่นแบบนี้

เห็นตัวเล็กๆอย่างนี้ จริงๆ iPhone 12 mini มีดีมากกกว่าที่หลายคนคิด ด้วยสเปคท่ีแรงไม่แพ้รุ่นพี่ในซีรีย์เดียวกันด้วยชิป A14 Bionic โดยเฉพาะถ้าหากเป็นสายแอคทีฟ ชอบทำกิจกรรม iPhone 12 mini ถือเป็นตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้าม และนี่คือ 4 เหตุผล ทำไม iPhone 12 mini ถึงเป็นสมาร์ตโฟนน่าใช้
 
บางและเบาสุดๆ
iPhone 12 mini มีขนาดใกล้เคียงกับ iPhone 5s แต่กลับได้หน้าจอที่กว้างเต็มตาเหมือน iPhone 8 Plus ที่สำคัญยังบางเบา พกพาได้สะดวกมากกว่าที่เคย หน้าจอแบบ Super Retina XDR ขนาด 5.4 นิ้ว ที่เป็นจอภาพ iPhone ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา คอนทราสต์สีละเอียดแม่นยำ สีดำเป็นสีดำ แถมยังสว่างขึ้นอีก
กล้องคุณภาพดี 
กล้องของ iPhone 12 mini เต็มไปด้วยฟีจเจอร์ที่อัดแน่น เรียกได้ว่าภาพที่ถ่ายได้นั้นสวนทางกับขนาดของตัวเครื่อง โฟกัสไว เก็บรายละเอียดได้ครบคมชัด มีกล้องไวด์และอัลตร้าไวด์ พร้อมด้วยโหมดกลางคืน ทำให้การถ่ายภาพหรือวิดีโอในที่แสงน้อยหรือที่แคบๆกลายเป็นเรื่องง่าย สำหรับโหมดวิดีโอนั้น เป็นครั้งแรกที่บันทึกวิดีโอแบบ Dolby Vision การถ่ายวิดีโอ 4K เป็นเรื่องง่ายๆ ที่สำคัญยังตัดต่อ แก้ไขบนเครื่องด้วย Built-in แอพได้เลยทันที ไม่จำเป็นต้องซื้อแอปเพิ่ม
รองรับ 5G
ใครที่ชอบดูหนังหรือสตรีมคอนเทนต์ต่างๆ จะต้องถูกใจ เมื่อ iPhone 12 mini สามารถรองรับ 5G ได้ ทำให้การอัพโหลด ดาวน์โหลดข้อมูลต่างๆ เป็นไปได้อย่างรวดเร็ว เรียกได้ว่าต่อไปนี้คุณสามารถไลฟ์วิดีโอได้ง่ายๆ เมื่อไหร่ก็ได้เลย
ทนทาน
iPhone 12 mini มีกระจกที่แข็งแกร่งที่สุด ด้วยเทคโนโลยีการผลิตแบบ Ceramic Shield ทำให้ทนต่อการตกกระแทกดีขึ้นถึง 4 เท่า นอกจากนี้ยังมี IP68 ที่ทนต่อน้ำที่หกหรือกระเด็นใส่ได้ดียิ่งขึ้น ใช้งานได้อย่างไม่ต้องเป็นกังวล

เหมาะกับใครบ้าง?

สายแอคทิวิตี้ ชอบทำกิจกรรม
ถ้าหากคุณชอบการทำกิจกรรม มีการขยับเขยื้อนร่างกายอยู่บ่อยๆ iPhone 12 mini คือตัวเลือกที่น่าสนใจ ด้วยขนาดที่ทำให้พกใส่กระเป๋ากางเกงได้อย่างสบายๆ ไม่ต้องกลัวหล่น จะไปสิ่งตอนเช้าหรือออกกำลังเอาท์ดอร์ก็พกติดตัวไปได้ง่าย หรือสาวๆที่ต้องไปออกงานสังคม ก็สามารถพกใส่กระเป๋าคลัชได้เช่นกัน
คนที่ใช้ iPhone 6 หรือรุ่นก่อนหน้า
ใครที่กำลังมองหามือถือเครื่องใหม่ สเปคแรง กล้องคุณภาพดี รองรับ 5G แต่ยังอยู่ในรูปทรงเล็กแบบที่คุ้นเคย ควบคุมทุกอย่างได้ด้วยมือเดียว iPhone 12 mini คือคำตอบ ที่สำคัญยังรองรับ iOS 14 ที่มาพร้อมฟีจเจอร์เจ๋งๆ มากมาย ทำให้ iPhone ของคุณมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น
Content Creator 
เหล่าคอนเทนต์ครีเอเตอร์มือใหม่ที่มองหาอุปกรณ์สำหรับการถ่ายทำ เก็บ Insert หรือภาพเบื้องหลังโดยเฉพาะคนที่ต้องเดินทางแบบแอดเวนเจอร์หรืออยู่ในบริเวณที่มีพื้นที่จำกัด iPhone 12 mini เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่จะช่วยให้การถ่ายทำของคุณง่ายขึ้นมากๆ ที่สำคัญยังนิ่งเงียบไร้เสียงรบกวนคนอื่นอีกด้วย
เชื่อว่า iPhone 12 mini เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่เหมาะกับผู้ใช้หลายๆ คน ด้วยจุดเด่นที่กล่าวมาข้างต้น ครั้งหน้าที่แวะไปหน้าร้าน อยากให้ได้ลองสัมผัสตัวเครื่องดูสักครั้งก่อน แล้วคุณจะตกหลุมรัก iPhone 12 mini โดยไม่รู้ตัว