หลังจากที่แอปขอ Google หลายต่อหลายแอปบน iOS ไม่มีการอัปเดตมาตั้งแต่เดือนธันวาคมปีที่แล้ว มาวันนี้ก็มีความเคลื่อนไหว ปล่อยเวอร์ชันใหม่ให้ผู้ใช้ได้อัปเดตกันแล้วตั้งแต่ปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา

หลังจากที่เมื่อสัปดาห์ก่อนมีผู้ใช้แอปของ Google หลายคนได้รับการแจ้งเตือนว่าแอปไม่ได้อัปเดตมานาน หลักจากล็อกอินบัญชีเข้าใช้ใหม่ แต่ผู้ใช้เองไม่สามารถอัปเดตได้ เพราะทางฝั่งผู้พัฒนาไม่ได้ปล่อยซอฟท์แวร์เวอร์ชันใหม่ออกมา จนทาง Google ต้องถอดการแจ้งเตือนนี้ออกไป

ทาง 9to5google รายงานว่าสังเกตเห็นแอปเล็กๆของ Google จำนวน 3 แอปได้ทำการปล่อยเวอร์ชันใหม่ออกมาตั้งแต่ปลายเดือนที่ผ่านมา ซึ่งเขาไม่ได้ระบุว่าเป็นแอปอะไรบ้าง แต่มาวันนี้แอปยอดนิยมอย่าง YouTube บน iPhone และ iPad นั้นก็ปล่อยเวอร์ชันใหม่ออกมาแล้ว

แอป YouTube นั้นมีการอัปเดตครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 7 ธันวาคมปีที่แล้วในเวอร์ชัน (15.49.4) ส่วนเวอร์ชันใหม่นั้นจะเป็นเวอร์ชัน 15.49.6 โดยปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งในหน้าการอัปเดตบอกว่ามีการแก้ไขบั๊ก พัฒนาประสิทธิภาพการทำงานให้ดีขึ้น

แต่ก็มีผู้ใช้บางส่วนสังเกตเห็นว่าหน้าโหลดแอปมีการเพิ่ม nutrition labels ก่อนที่จะปล่อยเวอร์ชันใหม่ออกมา ส่วนแอปอื่นๆในเครือ YouTube  (Music, TV และ Studio), save for Kids นั้นมีการอัปเดตตามมาในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

จากการอัปเดตในครั้งนี้ เราน่าจะเห็นแอปอื่นๆของ Google ทยอยปล่อยซอฟท์แวร์อัปเดตตามมา

ที่มา 9to5google