หลุดภาพ AirPods เจน 3 จากเว็บจีน เผยให้เห็นการปรับเปลี่ยนดีไซน์ให้คล้ายรุ่นโปร ตอกย้ำข่าวลือที่ออกมาก่อนหน้านี้

ทาง 52audio ได้โชว์ภาพที่อ้างว่าเป็น ‌AirPods‌ รุ่นที่สามพร้อมเคสไร้สาย แสดงให้เห็นความเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง เริ่มตั้งแต่ตัวหูฟังนั้นจะมีขนาดเล็กลง เพิ่มจุกยาง ปรับดีไซน์ให้คล้ายกับ AirPods Pro เหมือนที่ทาง Bloomberg รายงายก่อนหน้านี้ แต่สิ่งที่ตัดออกไปก็คือ ฟีเจอร์อย่าง Active Noise Cancelation เพื่อให้แบ่งแยกตลาดกันอย่างชัดเจน

52audio ยังบอกอีกว่า  ‌AirPods‌ รุ่นใหม่จะมาพร้อมฟีเจอร์ pressure-relieving system แบบเดียวกับรุ่นโปร ซึ่งจะช่วยปรับแรงดันในช่องหูเพื่อให้ใส่หูฟังเป็นเวลานานๆได้สบายขึ้น  ส่วนของเคสชาร์จไร้สายนั้นจะมีรูปทรงใกล้เคียงสี่เหลี่ยมด้านเท่ามากกว่า ‌AirPods Pro‌ รวมถึงมีไฟ LED สำหรับแสดงสถานะการชาร์จอยู่ด้านหน้า

การควบคุมการทำงานนั้นจะใช้การสัมผัสคล้ายกับ ‌AirPods Pro เปลี่ยนจากรุ่นปัจจุบันที่ใช้การกดหนึ่งครั้งหรือสองครั้งเพื่อสั่งงาน นอกจากนั้นมีความเป็นไปได้ว่า ฟีเจอร์ Spatial Audio อาจจะมีความเป็นได้สูงที่จะใช้งานด้วย ส่วนแบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ 5 ชั่วโมงต่อเนื่องเหมือนรุ่นที่สอง

ทาง Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ขาประจำคาดการณ์ว่า ‌AirPods‌ รุ่นใหม่นี้ เริ่มเข้าสู่กระบวนการผลิตตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงเดือนมีนาคม ซึ่งก็มีข่าวลืออกมาว่าทาง Apple อาจจะจัดงานในวันที่ 16 มีนาคมนี้เพื่อเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ โดยจะมี AirTags และ  iPad รุ่นใหม่ แต่ก็มีความเป็นไปได้ว่าอาจจะไม่ได้มีการจัดงานอย่างเป็นทางการ แต่เลือกส่งเป็นจดหมายข่าวเปิดตัวเหมือนกับตอนเปิดตัว AirPods Pro‌ เมื่อปี 2019

ที่มา Macrumors