เนื่องในโอกาสวันสตรีสากล 8 มีนาคม Apple ได้ชักชวนเหล่าช่างภาพหญิงจากทั่วโลกให้ใช้ประโยชน์จากระบบกล้องสุดล้ำของ iPhone 12 รุ่นต่างๆ เพื่อถ่ายทอดสาระสำคัญเรื่องเพศและอิทธิพลที่ส่งผลต่อผลงานของพวกเธอสำหรับการเป็นผู้หญิงในยุค 2021  

ภาพถ่ายคอลเลกชั่นนี้จะพาทุกคนไปรู้จักกับบรรดาผู้หญิงที่เต็มเปี่ยมไปด้วยแรงบันดาลใจกับความสามารถมากมายไม่รู้จบ รวมทั้งส่งเสริมแนวคิดของกลุ่มสตรี และสนับสนุนการสะท้อนตัวตน 

แนวคิดและผลงานจากช่างภาพหญิงทั่วโลก
 
เมื่อมีความเชื่ออันแรงกล้าและความมุ่งมั่นในใจแล้ว ไม่ว่าจะผู้ชายหรือผู้หญิงคนไหนๆ ก็ทำความฝันให้กลายเป็นจริงได้” — Vanessa Wong (ฮ่องกง)
 • เกี่ยวกับ Vanessa (Instagram)Vanessa เชี่ยวชาญเรื่องการถ่ายภาพขาวดำด้วย iPhone ภาพกีฬา และชอบถ่ายภาพธรรมชาติที่ไม่หยุดนิ่งของฮ่องกงในยามค่ำคืน
 • เกี่ยวกับซีรี่ส์ของเธอที่บันทึกด้วย iPhone 12 mini
  • ผลงานของฉันแตกต่างจากความเป็นผู้หญิงโดยทั่วไปที่มักจะใช้สีสันในการสื่อสารความอบอุ่น อารมณ์ และความรู้สึก แต่ฉันก้าวข้ามเรื่องเพศเพื่อกลายเป็นคนที่ใช้ชีวิตในยามราตรี ท่ามกลางวัฒนธรรมที่การอยู่ตัวคนเดียวยามค่ำคืนนั้นไม่ใช่เรื่องปกติของคนทั่วไป ฉันต่อต้านบรรทัดฐานนั้นด้วยการใช้แสงให้น้อยที่สุดเพื่อบอกเล่าเรื่องราว โดยปล่อยให้องค์ประกอบของภาพกลืนหายไปในความมืด
  • โหมดกลางคืนเป็นเครื่องมืออันทรงพลังที่ทำให้ฉันสามารถศึกษาสไตล์ของตัวเองในสภาพแวดล้อมที่มืดกว่าเดิมได้เมื่อใช้ iPhone ฉันชอบเล่นกับเงาและแสงซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของการถ่ายภาพขาวดำ ฉันหวังว่าผู้คนที่ได้ชมผลงานของฉันจะสามารถใช้ความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการของตัวเองในการตีความให้ออกมาหลากหลายรูปแบบ โดยการใช้สีขาวดำเป็นแนวทางในการสร้างสรรค์เรื่องราวของตนขึ้นมาใหม่ด้วย ‘สี‘ ของพวกเขาเอง
—————————

ความเท่าเทียมในแวดวงของฉันคือการที่มีผู้หญิงและกลุ่ม BIPOC จำนวนมากขึ้นเข้ามามีบทบาทในการตัดสินใจว่าภาพถ่ายภาพใดที่สร้างสรรค์การบอกเล่าเรื่องราว แนวความคิด และความเข้าใจในกระแสหลักของโลกที่น่าอยู่ยิ่งขึ้น” — Vanessa Charlot (สหรัฐอเมริกา)
 • เกี่ยวกับ Vanessa (Instagram): Vanessa Charlot จากเซนต์หลุยส์ เป็นช่างภาพสารคดีที่ถ่ายภาพสีขาวดำเป็นหลักเพื่อศึกษาประสบการณ์ที่มีร่วมกันของมนุษย์ที่ยังคงอยู่โดยไม่เปลี่ยนแปลง และเพื่อทลายลำดับชั้นของการกำหนดบทบาท ผลงานของเธอเน้นไปที่สภาวะทับซ้อนของความเชื่อเรื่องจิตวิญญาณ ปัญหาทางสังคมและเศรษฐกิจ และการแสดงออกทางเพศที่สร้างอัตลักษณ์ของการดำรงอยู่ของมนุษย์ที่หลากหลาย ซึ่งปราศจากสายตากดขี่ที่คอยจับจ้อง
 • เกี่ยวกับซีรี่ส์ของเธอที่บันทึกด้วย iPhone 12 Pro Max: 
  • ในฐานะของช่างภาพที่เป็นผู้หญิงคนหนึ่ง ฉันมักจะนึกถึงอยู่เสมอในเรื่องระบบครอบครัวหลายช่วงวัยที่มีผู้หญิงเป็นหัวหน้าครอบครัว รวมทั้งวิธีที่พวกเขาหล่อหลอมสายสัมพันธ์ของครอบครัวในช่วงเวลาที่ยากลำบาก ในอดีตที่ผ่านมาเป็นที่รู้กันว่าย่า/ยายในครอบครัวคนผิวดำนั้นถือเป็นรากฐานสำคัญของโครงสร้างครอบครัว ท่านเป็นผู้มอบความรัก ความสบายใจ ความแข็งแกร่ง และสติปัญญา บ่อยครั้งที่แนวคิดและหน้าตาของผู้หญิงสูงอายุถูกมองข้ามไปในพื้นที่สาธารณะ เนื่องจากรูปลักษณ์นั้นเชื่อมโยงกับคุณค่าทางสังคมอย่างไม่อาจแยกจากกันได้ แต่ผู้หญิงเหล่านี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้หญิงสูงอายุก็ยังถูกคาดหวังให้ทำหน้าที่ของตนเองต่อไป
  • การใช้ iPhone มีข้อได้เปรียบ เนื่องจากผลงานของฉันเกี่ยวข้องกับการถ่ายทำสารคดีและสร้างสรรค์ภาพที่ถ่ายทอดความเป็นมนุษย์ตลอดทุกช่วงของชีวิต iPhone 12 Pro Max ของฉันกลายเป็นเครื่องมือทำงานที่ขาดไม่ได้ ซึ่งผสานเข้ากับขั้นตอนการทำงานอย่างลงตัวและช่วยให้มั่นใจว่าฉันจะไม่พลาดทุกช่วงเวลาสำคัญ ฉันสามารถถ่ายภาพฉากที่สะท้อนความเป็นจริง ไม่เสริมแต่ง และเป็นส่วนตัวได้ ซึ่งนั่นคือสไตล์ที่เป็นลายเซ็นของฉันเอง โดยไม่ต้องใช้กล้องตัวใหญ่ที่รบกวนหรือทำให้ผู้คนวอกแวก สำหรับตัวฉันเองและคนอื่นๆ อีกมากมาย กล้องก็คือเครื่องมืออันทรงพลัง ฉันชอบที่ iPhone มีบทบาทสำคัญในการเปิดกว้างให้สื่อเป็นสิ่งที่ทุกคนเข้าถึงได้ รวมถึงการยกระดับแนวคิด เรื่องราว และภาพลักษณ์ใหม่ๆ เข้าสู่กระแสหลัก
—————————
 
การเป็นผู้หญิงยุค 2021 ไม่เพียงต้องให้ความสำคัญกับการยอมรับในคุณสมบัติของตนเองเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการถ่ายทอดให้โลกได้รับรู้อีกด้วย จากนั้นจึงสร้างแรงบันดาลใจให้กันและกัน  Celia D. Luna (สหรัฐอเมริกา)
 • เกี่ยวกับ Celia (Instagram): ได้รับแรงบันดาลใจจากหลากหลายวัฒนธรรมในวัยเด็กที่ได้รับการปลูกฝังคติชาวบ้านของกลุ่มชนชาวแอนเดียนและประเพณีของชาวเปรูในชนบท Celia D. Luna จากไมอามี่เป็นช่างภาพแฟชั่นและภาพถ่ายบุคคลที่ถ่ายทอดวัฒนธรรมที่หลากหลายและบรรดาผู้หญิงที่เปี่ยมความสามารถให้ออกมาโลดแล่นผ่านทางสีสันและแนวทางการเล่าเรื่องในแบบฉบับของเธอ
 • เกี่ยวกับซีรี่ส์ของเธอที่บันทึกด้วย iPhone 12: 
  • ฉันอยากแสดงให้เห็นถึงกลุ่มสตรีและบอกเล่าความงามของผู้หญิงดังเช่นพระแม่ธรณี เนื่องจากฉันได้รับรู้ว่าผู้หญิงส่วนใหญ่จะตระหนักถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคตเมื่อพวกเธอตั้งครรภ์ พวกเธอหันมาใส่ใจที่จะดูแลพระแม่ธรณีมากขึ้น เพราะพวกเธอปรารถนาสิ่งที่ดีที่สุดให้ลูกน้อยนั่นเอง การดูแลบางสิ่งบางอย่างที่ยิ่งใหญ่ขนาดนั้นจะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อเรารวมเป็นหนึ่งและช่วยเหลือซึ่งกันและกัน
  • “iPhone 12 สามารถจับภาพฉากที่เต็มไปด้วยสีสันธรรมชาติแสนสดใสและเก็บทุกรายละเอียดความงามได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นทรายหรือพื้นผิวเส้นผมของนางแบบ โดยไม่ต้องปรับเปลี่ยนอะไรเลย เพียงแก้ไขแสงนิดหน่อย ภาพถ่ายของฉันก็ดูอบอุ่นและโดนใจใช่เลย
————————
 
“12 เดือนที่ผ่านมาทำให้ฉันเห็นว่าสายสัมพันธ์ของผู้หญิงนั้นทรงพลังเพียงใด และยังได้เห็นอีกว่าการถ่ายภาพนั้นสามารถเชื่อมโยงและเป็นพลังให้ผู้หญิงในช่วงเวลาที่ยากลำบากเหล่านี้ได้อย่างไร” — Karolina Jez (แคนาดา)
 • เกี่ยวกับ Karolina (Instagram)Karolina จากมอนทรีออลเป็นคอนเทนต์ครีเอเตอร์และช่างภาพที่ได้รับอิทธิพลจากการเติบโตมาในยุโรปและรายล้อมไปด้วยวัฒนธรรมและภาษาที่หลากหลายเมื่อครั้งที่ยังเด็กมากๆ เธอเคยร่วมงานกับแบรนด์ชั้นนำอย่าง L’Oreal, Gucci Beauty และ Ralph Lauren
 • เกี่ยวกับซีรี่ส์ของเธอที่บันทึกด้วย iPhone 12 Pro Max:
  • ในฐานะช่างภาพหญิงที่ทำงานในอุตสาหกรรมที่ส่วนใหญ่ยังคงมีแต่ช่างภาพชาย ฉันมุ่งเป้าไปที่การศึกษาเรื่องราวของครีเอทีฟหญิงคนอื่นๆ ในผลงานของฉัน พวกเธอเริ่มต้นจากอะไร พวกเธอสร้างแบรนด์ของตนเองขึ้นมาได้อย่างไร และมีมุมมองต่อโลกใบนี้อย่างไร ฉันใช้เวลาทั้งวันในสตูดิโอพร้อมกับ Shah Frank ซึ่งเป็นนักดนตรีที่กำลังมาแรง พลังงานและความสามารถของเธอนั้นส่งต่อถึงคนอื่นได้
  • ฉันตัดสินใจถ่ายภาพ Frank แบบขาวดำโดยใช้ iPhone 12 Pro Max เพื่อลองค้นหาตัวตนอันโดดเด่นของเธอเมื่ออยู่ท่ามกลางผู้ชายหลายคนที่รายล้อมเธอในสตูดิโอ กล้องอัลตร้าไวด์คือพระเอกตัวจริงที่ทำให้ฉันเก็บภาพฉากแวดล้อมที่ครบถ้วน รวมทั้งลักษณะท่าทางของ Frank ที่โต้ตอบกับพื้นที่รอบตัว ฉันชอบที่สามารถสร้างสรรค์ภาพในมุมมองที่น่าสนใจมากๆ ทั้งจากด้านบนและด้านล่าง
 
———————
 
การเป็นผู้หญิงในยุค 2021 คือพลังอย่างแท้จริง” — Rocío Del Valle (ชีลี) 
 • เกี่ยวกับ Rocío (Instagram)Rocío เชี่ยวชาญการถ่ายภาพการท่องเที่ยวและธรรมชาติ สไตล์ของเธอมีลักษณะพิเศษด้านการเลือกใช้สีอ่อน แสงและเงาธรรมชาติ รวมทั้งการสื่อความรู้สึกและอารมณ์ผ่านผลงานของเธอ
 • เกี่ยวกับซีรี่ส์ของเธอที่บันทึกด้วย iPhone 12 mini: 
  • แม้ว่าปกติแล้วคุณจะเห็นฉันถ่ายภาพธรรมชาติหรือทำงานกับนางแบบ แต่การถ่ายภาพตัวเองก็เป็นแรงผลักดันให้ฉันกล้าเผชิญกับความเป็นจริงและค้นหาตนเอง ฉันชอบรับชมงานศิลปะการถ่ายภาพผ่านมุมมองที่สื่ออารมณ์และความเป็นผู้หญิงมากขึ้น โดยเก็บภาพสิ่งที่ฉันรู้สึกเทียบกับสิ่งที่ฉันมองเห็น iPhone ของฉันเป็นเครื่องมืออันทรงคุณค่าที่ช่วยให้ฉันทำในสิ่งที่กล่าวมาได้ เนื่องจากกล้องไวด์ที่สามารถเปิดรับแสงในปริมาณมากได้ ฉันก็เลยถ่ายภาพช็อตนี้ได้เพียงแค่ใช้แสงที่ส่องผ่านหน้าต่างเข้ามา ซึ่งทำให้ได้คอนทราสต์ที่สวยงามพร้อมทั้งเงาและสีสันที่สมจริงตลอดทั้งภาพ
  • ฉันเชื่อว่าการใช้ศิลปะเป็นสื่อในการแสดงออกคือการเรียกร้องของฉัน การเรียกร้องเพื่อส่งเสริมเหล่าช่างภาพหญิงคนอื่นๆ ที่อยู่ในแวดวงที่ผู้ชายเป็นใหญ่ และสนับสนุนให้พวกเธอเป็นกำลังใจให้ผู้หญิงคนอื่นๆ ที่อยู่รอบตัวอีกด้วย ผู้หญิงอย่างพวกเรามีศักยภาพในการสร้างสรรค์อันไร้ขีดจำกัด และนั่นคือพลังที่แท้จริงของเรา
 
———————
 
การเป็นผู้หญิงหมายถึงการมีความเข้าใจ ความเห็นอกเห็นใจ และความรัก สำหรับตัวฉันเอง ผู้หญิงคือสิ่งมีชีวิตที่ทรงพลังที่สุด” — Noura Al Neyadi (สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์)
 • เกี่ยวกับ Noura (Instagram)Noura เริ่มถ่ายภาพธรรมชาติโดยใช้กล้องฟิล์มของพ่อเมื่อตอนที่เธออายุได้ 11 ปี และในปัจจุบันนี้เธอได้แรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมสมัยใหม่และวัฒนธรรมท้องถิ่นทั่วสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 
 • เกี่ยวกับซีรี่ส์ของเธอที่บันทึกด้วย iPhone 12:
  • สำหรับซีรี่ส์นี้ เป้าหมายของฉันคือการถ่ายภาพเหล่าผู้หญิงที่สร้างแรงบันดาลใจในสภาพตามธรรมชาติรอบตัวพวกเธอ เมื่อ Fatima Alhashmi นักร้องเพลงโอเปร่าชาวเอมิเรตส์คนแรกไม่ได้โชว์พลังเสียงสุดมหัศจรรย์ของเธอให้คุณฟัง เธอก็ทำให้คุณประหลาดใจได้ด้วยการเล่นเปียโนหรือเซลโล่ เธอผงาดในแวดวงดนตรีที่ผู้ชายเคยเป็นใหญ่ และสร้างแรงบันดาลใจให้เหล่าเด็กสาวรุ่นใหม่ชาวเอมิเรตส์ได้ไล่ตามความฝันในแวดวงดนตรี” 
  • ฉันใช้กล้องอัลตร้าไวด์ของ iPhone 12 ในการถ่ายภาพนี้ ซึ่งช่วยเสริมความรู้สึกที่งามสง่าให้กับภาพโดยการเก็บทุกรายละเอียดของฉากอย่างครบถ้วน ขอบเขตเพิ่มเติมช่วยให้ผู้ชมรับรู้ถึงอารมณ์ของ Noura อย่างใกล้ชิด ขณะเดียวกันก็ยังคงรู้สึกได้ถึงความกลมกลืนของฉากทิวทัศน์เบื้องหลัง
 
———————
 
ฉันไม่อยากกล่าวอ้างว่าตนเองเป็นคนไม่ระบุเพศ ฉันก็แค่รู้สึกว่ามีหลายสิ่งหลายอย่างที่นิยามความเป็นตัวของฉันและสิ่งที่ฉันทำได้ดีกว่าการฟันธงว่าเป็นเพศใดเพศหนึ่ง” — Julia Mayorova (รัสเซีย)
 • เกี่ยวกับ Julia (Instagram)Julia เกิดและโตในรัสเซีย ปัจจุบันอาศัยอยู่ในลอสแองเจลิส และถ่ายภาพให้กับแบรนด์แฟชั่นชั้นนำอย่าง Louis Vuitton และ Chanel สไตล์การถ่ายภาพของเธอจะเน้นไปที่ขอบเขตสีในบรรยากาศซับซ้อนและรูปทรงสะอาดตาที่ชัดเจน
 • เกี่ยวกับซีรี่ส์ของเธอที่บันทึกด้วย iPhone 12 Pro:
  • เราทุกคนล้วนมีด้านที่เป็นหญิงและชายที่ควรได้รับการยอมรับเท่าๆ กัน และฉันก็มักจะต้องต่อสู้กับความรู้สึกอยากเป็นเหมือนผู้หญิงและอยากเป็นเหมือนผู้ชายอยู่เสมอ สำหรับโปรเจ็กต์นี้ ฉันเล่นกับสีชมพูและสีฟ้า ซึ่งเป็นสีที่เชื่อมโยงกับเพศมากที่สุดในชุดสี เพื่อแสดงถึงสิ่งของที่ใช้ในชีวิตประจำวัน สิ่งของต่างๆ มีสีผสมปนเปและประหลาดจนคุณนึกไม่ออกว่าสีเดิมคือสีอะไร ฉันชอบไอเดียของความลื่นไหลนี้ เหมือนกับท้องฟ้าที่สีฟ้าในตอนกลางวันแล้วเป็นสีชมพูเมื่อยามพระอาทิตย์ตกดิน เช่นเดียวกับผู้คนที่อาจมีความรู้สึกและรูปลักษณ์แตกต่างกันไปบางเวลา และแทนที่จะมัวมานั่งคิดว่าสิ่งเหล่านั้นผิดหรือถูก เป็นธรรมชาติหรือไม่เป็นธรรมชาติ แค่เพลิดเพลินและชื่นชมกับความงามของสิ่งเหล่านั้นก็พอแล้ว
  • ฉันใช้แค่ iPhone ในการแก้ไขผลงานหลังโพสต์โปรดักชั่นทั้งหมด ฉันใช้การปรับที่มาพร้อมแอปรูปภาพเพื่อลดนอยซ์โดยรวม และใช้ฟิลเตอร์เพื่อใส่เอกลักษณ์เฉพาะตัวลงไป แต่ที่น่าทึ่งก็คือความรวดเร็วที่เราได้รับจากที่ต้องประมวลผลรูปภาพที่ซับซ้อนมากๆ ด้วยการสแกนแล้วทำการแก้ไขเลเยอร์ต่างๆ ด้วยตนเอง เปลี่ยนมาเป็นความสามารถในการสร้างสรรค์สิ่งต่างๆ ที่นึกขึ้นมาได้โดยใช้แค่เพียง iPhone เครื่องเดียว
 
————————
 
ความสงสัยใคร่รู้คือคุณสมบัติที่น่าชื่นชมของผู้หญิง และเป็นแรงกระตุ้นที่ทำให้ฉันก้าวต่อไปโดยไม่หวั่นว่าจะเจอช่วงเวลาที่ยากลำบากแค่ไหน” — Annet de Graaf (เนเธอร์แลนด์)
 • เกี่ยวกับ Annet (Instagram): Annet จากอัมสเตอร์ดัมได้ใช้เฉพาะ iPhone ถ่ายภาพมานานกว่าทศวรรษ โดยเน้นไปที่ผู้คน สถานที่ และสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นในอัมสเตอร์ดัม
 • เกี่ยวกับซีรี่ส์ของเธอที่บันทึกด้วย iPhone 12
  • อลิซในดินแดนมหัศจรรย์คือตัวแทนของความกล้าหาญสูงสุด แม้จะประพันธ์โดยผู้ชาย สาวน้อยคนนี้สร้างแรงบันดาลใจในชีวิตและผลงานศิลปะของฉัน ฉันได้เห็นถึงความมุ่งมั่นปรารถนาที่จะออกไปผจญภัยเช่นนี้จากตัวละครเอกในภาพถ่ายของ Camilla Bundel นักเต้นสไตล์ร่วมสมัย ฉันเลือกต้นไม้ที่สวยและโดดเด่นที่สุดในสวนสาธารณะ Vondelpark กลางเมืองอัมสเตอร์ดัมเป็นฉากในการถ่ายภาพครั้งนี้ สิ่งที่ฉันคิดไว้ในใจก็คือการแสดงความแข็งแกร่งของผู้หญิง การเต้น และการโต้ตอบกับองค์ประกอบของธรรมชาติ ความรู้สึกที่เด่นชัดว่า ‘หญิงสาวที่หยิ่งในศักดิ์ศรีคนนั้น คุณคือใครกันนะ‘ คำชื่นชมยินดีที่ไม่ใช่แค่คำพูดลอยๆ
  • อัมสเตอร์ดัมแอบซ่อนเรื่องราวต่างๆ เอาไว้ เช่นเดียวกับหนังสืออันน่ามหัศจรรย์ ฉันเพียงแค่เผยเรื่องราวในหน้าต่างๆ ด้วย iPhone ของฉันเท่านั้น
 
———————-
 
ด้วยการแบ่งปันความรู้ที่ฉันมีและเรื่องราวของผู้หญิงคนอื่นๆ รวมถึงวัฒนธรรมของพวกเธอผ่านผลงานของฉัน เราหลอมรวมเป็นหนึ่งในโลกใบนี้ เราเป็นหนึ่งเดียวกันเหมือนดังครอบครัว” — Anna Aiko (ญี่ปุ่น)
 • เกี่ยวกับ Anna (Instagram)Anna Aiko เกิดในโตเกียวและได้รับการเลี้ยงดูในวัฒนธรรมตะวันออกและตะวันตก ทั้งแบบญี่ปุ่นและฝรั่งเศส เธอเป็นนักเดินทางรอบโลกและช่างภาพที่ใช้เฉพาะ iPhone ในการถ่ายทำ อีกทั้งเป็นนักบำบัดด้านจิตวิทยา-พลังงาน
 • เกี่ยวกับซีรี่ส์ของเธอที่บันทึกด้วย iPhone 12:
  • ในเมืองดูไบสุดล้ำยุคแห่งนี้ มีประวัติศาสตร์ของผู้หญิงชาวเบดูอินซ่อนอยู่ในส่วนลึก พวกเธอเร่ร่อนไปตามฤดูกาลที่ผันเปลี่ยนในทะเลทรายอันกว้างใหญ่สุดสายตา ความรู้ด้านงานหัตถกรรมถูกถ่ายทอดจากแม่สู่ลูกสาว นั่นคือเทคนิคของ Ghazel ที่ใช้ขนแกะมาสร้างเป็นกระโจมที่เรียกว่า Bait Al Sha’ar, ผ้าห่ม และอื่นๆ ซึ่งเป็นการอนุรักษ์มรดกของชาวเอมิเรตส์
  • ตั้งแต่โบราณกาล การต้อนรับขับสู้ถือเป็นเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมที่สำคัญที่สุดในครอบครัวอาหรับ ในฐานะช่างภาพหญิง ฉันมีโอกาสได้สร้างสัมพันธ์อันแนบแน่นกับบรรดาผู้หญิงและได้รับการต้อนรับเฉกเช่นสมาชิกในครอบครัว ฉันได้สัมผัสความงดงามที่ซ่อนอยู่ของชีวิตผู้หญิงชาวอาหรับ ซึ่งสร้างแรงบันดาลใจให้ฉันศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับการส่งเสริมความสามารถของผู้หญิงและวัฒนธรรมของพวกเธอ
  • ฉันประทับใจในประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยมของ iPhone 12 ที่สามารถบันทึกภาพและเก็บความงดงามและสีสันในแบบงานศิลปะได้ และเมื่อใช้โหมดกลางคืน ก็ยังเก็บรายละเอียดภาพได้มากกว่าที่ตาของเราเองจะมองเห็นได้ในยามค่ำคืนเสียอีก