หลายคนมักจะเปิดเพลงหรือดูคลิปเดิมซ้ำๆบน YouTube เป็นประจำ เพราะอาจจะชอบหรืออินสุดๆ ซึ่งเราสามารถตั้งค่าให้เล่นวนซ้ำได้ บนคอมพิวเตอร์ แต่อีกไม่ช้าเราจะสามารถใช้งานฟีเจอร์นี้ได้กับแอปบน Android

ใครที่ชอบเปิดคลิปวนบน YouTube จะรู้ดีว่า การใช้งานบนมือถือนั้นเราสามารถเปิดคลิปวนได้แค่วิดีโอทั้งหมดที่อยู่ในเพลย์ลิสต์ ยังไม่สามารถเปิดวนคลิปเดียวได้ ทำให้เวลาที่อยากดูคลิปซ้ำก็ต้องกดเล่นใหม่อีกที ทำให้อารมณ์ไม่ต่อเนื่อง (ส่วนบนคอมพิวเตอร์สามารถใช้งานได้นานแล้ว เพียงแค่คลิกขวาที่คลิปวิดีโอที่เปิดเล่นอยู่แล้ว เลือกคำสั่ง วนซ้ำ)

ล่าสุดมีมือดีจาก XDA  ไปแกะโค้ดในแอป YouTube เวอร์ชัน 16.09.32 บนแอนดรอยด์ เผยข้อมูลตัวเลือกใหม่ “video loop” ที่กำลังจะมาให้ใช้งานในเร็วๆนี้ ซึ่งตัวเลือกนี้จะตั้งค่าให้คลิปเล่นวนซ้ำไปเรื่อยๆ คาดว่าจะมีเมนูเพิ่มเข้ามาด้านล่างของคลิปวิดีโอที่กำลังเปิดเล่นอยู่

<string name=”single_loop_menu_item”>Loop video</string>
<string name=”single_loop_off”>Off</string>
<string name=”single_loop_on”>On</string>
<string name=”single_loop_snack_bar_button_text”>Turn off</string>
<string name=”single_loop_snack_bar_text”>Video loop is on</string>

ส่วนฟีเจอร์นี้จะเริ่มให้ใช้งานได้เมื่อไหร่นั้น ก็ต้องมาติดตามกันอีกที แต่จากโค้ดที่ปรากฎออกมานั้น มีความเป็นไปได้สูงว่าฟีเจอร์นี้พร้อมใช้งานแล้ว สามารถอัปเดตให้ใช้งานได้เลยแต่ต้องมาดูว่าการอัปเดตนั้นจะมาจากฝั่งของตัวแอปเองหรือฝั่งเซิร์ฟเวอร์

ที่มา 9to5google