เหล่าสาวก Leica และคนที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ วันนี้มี Destination แห่งใหม่ใจกลางกรุงกับ Leica Boutique สาขาใหม่ Emporium ที่ไม่ได้เน้นแค่การขายกล้อง แต่ยังเปิดพื้นที่ให้คนที่รักการถ่ายภาพมาพบปะพูดคุย สร้างชุมชนแลกเปลี่ยนประสบการณ์การใช้งานและเคล็ดลับการถ่ายภาพ

ตัวร้านจะมีพื้นที่ 70 ตารางเมตร ตั้งอยู่ที่ชั้น G ของศูนย์การค้า Emporium สิ่งที่ทำให้สาขานี้แตกต่างจากสาขาอื่นๆ ก็คือ การเปลี่ยนโทนสีจากดำแดงที่หลายคนคุ้นเคย มาเป็นโทนขาวที่ดูโล่ง โปร่ง สบาย เป็นกันเอง แฝงด้วยความทันสมัยเรียบหรู แต่คงด้วยเอกลักษณ์ความเป็น Leica อย่างครบถ้วน

ภายในร้านจะมีทั้งมุมดิสเพลย์แสดงกล้อง, เลนส์และอุปกรณ์เสริมต่างๆของทาง Leica และแบรนด์ชั้นนำอื่นๆให้ได้เลือกซื้อแบบครบทุกรุ่น พร้อมเจ้าหน้าที่คอยให้คำปรึกษาการใช้งานและข้อสงสัยต่างๆ

นอกจากนั้นยังมีมุมจัดแสดงแกลอรี่ขนาดย่อมๆที่สามารถเดินดูในร้านและมองเห็นจากภายนอก เพื่อให้ศิลปินจาก Leica Akademie ที่มีฝีมือ น่าจับตา มาผลักเปลี่ยนเวียนกันจัดแสดงผลงานอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับช่างภาพรุ่นใหม่ๆ

นอกจากนี้ยังจัดมุมพักผ่อนเพื่อให้กลุ่มคนรักไลก้าสามารถใช้เวลาพบปะ พูดคุย แลกเปลี่ยนประสบการณ์ซึ่งกันและกัน รวมถึงการจัดพื้นที่ให้จัดแสดงภาพถ่ายจากศิลปิน หรือช่างภาพหน้าใหม่ที่มีผลงานน่าจับตามองจาก Leica Akademie อีกด้วย

ทางคุณดนัย สรไกรกิติกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอลิส ไพรเวต จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายกล้องและอุปกรณ์ถ่ายภาพแบรนด์ Leica กล่าวถึงการเปิดสาขาใหม่แห่งนี้ว่า เนื่องจาก Leica Store Bangkok สาขาเกษรนั้น มีพื้นที่ไม่เพียงพอต่อการรับลูกค้า เนื่องจากแบรนด์ของ Leica เองเน้นเรื่องของประสบการณ์การใช้งาน ไม่ได้ขายสินค้าอย่างเดียว ซึ่งเขาให้ความสำคัญกับบริการหลังการขาย ไม่ว่าจะเป็นสอนการใช้งานเพื่อให้ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ให้คำแนะนำเรื่องของการถ่ายภาพและการใช้โปรแกรมแต่งภาพจากทีมงานที่เป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องกล้อง ส่งผลให้บางวันไม่สามารถรองรับลูกค้าได้ทุกคน จึงเกิดเป็นสาขา  Leica Boutique ขึ้นมาเพื่อให้ลูกค้าได้ใช้เวลานานขึ้น

ในโอกาสเปิดสาขาใหม่ทาง Leica Thailand ได้เผยโฉมกล้อง Leica Q2 Special Edition รุ่นล่าสุด – Leica Q2 Daniel Craig x Greg Williams ผลิตเพียง 750 ตัวในโลก ที่เกิดจากความร่วมมือกันระหว่าง นักแสดงมือรางวัลอย่าง แดเนียล เคร็ก (Daniel Craig) กับ เกร็ก วิลเลียมส์ (Greg Williams) หนึ่งในช่างภาพที่มีชื่อเสียงที่สุดของอังกฤษ ซึ่งทั้งคู่หลงใหลการถ่ายภาพและเป็นแฟนตัวยงของ Leica จึงเรียกได้ว่าไม่มีความร่วมมือครั้งไหนจะเหมาะสมลงตัวไปมากกว่าครั้งนี้อีกแล้ว โดย เกร็ก วิลเลียมส์ มีผลงานโดดเด่นในการบันทึกภาพช่วงเวลาสำคัญอันเป็นที่จดจำของฮอลลีวูดในสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์และยังได้ถ่ายภาพ James Bond ตั้งแต่ภาคแรกที่ แดเนียล เคร็ก เข้ามารับบทนี้ พร้อมกับจัดทำหนังสือเบื้องหลังและภาพชุดพิเศษ รวมถึงถ่ายภาพโปสเตอร์ภาพยนตร์ของ แดเนียล เคร็ก อีกหลายเรื่อง

Leica Q2 Daniel Craig x Greg Williams ยังคงคุณสมบัติเฉกเช่นเดียวกับ Leica Q2 แต่โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่สวยหรูไม่เหมือนใคร ตัวบอดี้ภายนอกของกล้องเน้นการใช้สีดำและสีทอง โดยสลักข้อความทั้งหมดบนตัวกล้องและเลนส์เป็นสีทอง อีกทั้งยังเป็นครั้งแรกที่มีการใช้เลเซอร์สลักชื่อและหมายเลขประจำตัวกล้อง (Serial Number) อยู่ใต้กระจกครอบจอของกล้องอีกด้วย และยังมีการนำโลโก้ Leica แบบดั้งเดิมมาพลิกแพลงด้วยการเปลี่ยนจุดสีแดงที่มีชื่อ Leica เป็นจุดสีดำพร้อมตัวอักษรสีทองเป็นครั้งแรกอีกด้วย

สายสะพายทำมาจากหนัง Nappa ย้อมสีธรรมชาติคุณภาพสูงและสลักโลโก้ Leica เป็นลายนูนพร้อมด้วยที่คล้องสายเคลือบทอง และยังมีการนำแผ่นหนังแบบเดียวกันนี้ ซึ่งมีการสลักลายนูนเป็นรูปข้าวหลามตัดอย่างเรียบหรู มาปิดบนตัวกล้องอีกด้วย นอกจากนี้กล้องแต่ละตัวรวมถึงอุปกรณ์เสริม ยังมาพร้อมกล่องบานพับสำหรับจัดแสดงกล้องที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ อย่างเช่นตัวอักษรสีทองและการบุภายในด้วยไหมสีดำ

ใครที่อยากสัมผัสกล้อง Leica Q2 Daniel Craig x Greg Williams  สามารถแวะไปได้ทั้ง Leica Store สาขา เกษรวิลเลจ ชั้น 2 โทร. 02-656-1102, Leica Boutique สาขา ดิ เอ็มโพเรียม ชั้น G ได้เลยค่ะ