ตำรวจสอบผู้ต้องสงสัยคดีฆาตกรรม คาดแอบติด iPhone ของตัวเองลงใต้รถของเป้าหมาย เพื่อติดตามพิกัดไปยังบ้านของเหยื่อ

ทางสถานีตำรวจ Orlando เผยหมายจับจำนวน 11 หน้าที่ตำรวจใช้เป็นหลักฐานในการระบุตัว Derrick Maurice Herlong  ผู้ต้องสงสัยในการก่อคดีฆาตกรรม ยิง Jacaris Rozier จนเสียชีวิตในงานปาร์ตี้ที่ถนน North Hyer Avenue ในย่าน Thornton Park เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

แม้ Rozier จะเสียชีวิต แต่ทางตำรวจเชื่อว่า Herlong น่าจะมีเป้าหมายเป็นคนอื่นที่มาร่วมในงาน ซึ่งชายคนนี้ได้ไปศูนย์การค้าที่ Millennia แล้วซื้อของแบรนด์เนมอย่าง Gucci และ Louis Vuitton จากนั้นนำของมาใส่กระโปรงหลังของรถออกมาเติมน้ำมันเป็นเวลา 5 นาที จากนั้นจึงขับมาในที่งานปาร์ตี้ หลังจากเข้างานก็มีชายสวมหน้ากากสองคนถือปืนเข้ามาในงาน สั่งให้ทุกคนหมอบลงบนพื้นแล้วสั่งให้ส่งของมีค่ามาให้หมด

ผู้ร้ายได้ส่องปืนไปที่ชายคนนึงเพื่อให้ส่งกุญแจรถยนต์ Lexus รวมถึงขโมยกระเป๋า Christian Dior, สร้อยทองคำและกระเป๋าเงิน จากนั้นระหว่างหลบหนีคนร้ายได้ทำการยิงปืนขู่จนทำให้ Rozier เสียชีวิต คนร้ายได้ขับรถ Lexus พร้อมของแบรนด์เนมซื้อจากศูนย์การค้าหนีไป หลังจากนั้นคนพบรถคันนี้ถูกจอดทิ้งไว้ ซึ่งพยานก็ได้เจอถุงไนลอนพร้อมแม่เหล็กติดอยู่ใต้ท้องรถ เมื่อเปิดถุงออกมาก็พบไอโฟนอยู่ในนั้น

ทางตำรวจบอกว่าไอโฟนนั้นมีแบตเตอรี่เกือบเต็มและเพิ่งถูกซื้อมา ในเครื่องมีเพียงข้อความ SMS เปิดการใช้งาน คาดว่าคนร้ายจะใช้ไอโฟนเครื่องนี้ในการติดตามพิกัดของเหยื่อผ่านแอป Find My

ตำรวจได้ทำการสืบสวนต่อพบว่า Herlong เพิ่งขโมยกระเป๋าเงินพร้อมบัตรประชาชนของหญิงคนหนึ่งที่ทำงานที่ Panda Express เขาใช้เงินแบะบัตรของผู้หญิงรายนี้ซื้อไอโฟนเครื่องนี้มา ตำรวจได้ทำการจับกุมหญิงสาวรายนี้ข้อหาฆาตกรรมแต่สุดท้ายก็ต้องปล่อยตัวไปหลังจากเธอโชว์หลักฐานว่ากระเป๋าและบัตรของเธอถูกขโมยไป อีกทั้งเวลาเกิดเหตุเธอยังอยู่ที่ทำงาน

แต่เมื่อตำรวจได้ทำการดูกล้องวงจรปิดของศูนย์การค้า พบว่า Herlong อยู่กับชายหญิงคู่นึงในห้าง มีการเดินตามเหยื่อไปยังที่จอดรถ Herlong ถูกจับเมื่อวันที่  28 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาในข้อหาที่ไม่เกี่ยวข้องกับคดีนี้ แต่ตำรวจได้ค้นพบหลักฐานเป็นใบเสร็จค่าไอโฟนที่ใช้บัตรที่ขโมยมาซื้อ รวมถึงกระเป๋า Christian Dior ที่เหยื่อใช้ในวันเกิดเหตุ  เมื่อค้นรถยนต์ก็พบปืนไรเฟิล AK-47 ที่ตรงกับปืนที่ใช้ยิงผู้เสียชีวิต ดังนั้นเขาจึงถูกตั้งข้อหาฆาตกรรมและโจรกรรม

ที่มา clickorlando