หลังจากที่ Apple เปลี่ยนนโยบายใน watchOS 7 เพิ่มฟีเจอร์  Face Sharing ให้ผู้ใช้ดาวน์โหลดหน้าปัดจากเว็บ, แอปหรือสร้างเองได้เลย นั่นทำให้นักพัฒนาหลายรายสร้างแอปช่วยให้เราเปลี่ยนหน้าปัดได้หลากหลายขึ้น ใครที่ใช้ Apple Watch อยู่แล้วแต่อยากได้หน้าปัดนาฬิกาเก๋ๆไม่ซ้ำใคร ขอแนะนำแพลตฟอร์ม Facer ซึ่งผู้ใช้ Galaxy Watches และ Wear OS ก็สามารถใช้งานได้เช่นกัน

หน้าปัดนาฬิกาใน Facer มีให้เลือกมากมายเลยค่ะ แถมยังมีแบบที่แสดงข้อมูลเยอะๆและซับซ้อนมากขึ้นได้ เช่น NASA, Star Trek และ Tetris โดยข้อมูลที่โชว์นั้นดึงมาจากหลายๆเซ็นเซอร์ เช่น ข้อมูลต่างๆ, รายงานสภาพอากาศ, พิกัด, Wi-Fi, สถานะของเครือข่าย, ปฏิทิน ตลาดหุ้น หรือแม้แต่ค่าเงินสกุลดิจิทัล แถมยังปรับแต่งสีได้มากขึ้นด้วย แถมจะมีหน้าปัดรายใหม่ๆจากพันธมิตรมาเพิ่มทุกๆสัปดาห์

นอกจากการดาวน์โหลดหน้าปัดมาใช้งานแล้ว ทาง Facer ยังทดสอบ เปิดโอกาสให้เหล่า Creator มาใช้ความคิดสร้างสรรค์ พัฒนาหน้าปัดนาฬิกาลายใหม่ๆได้ด้วย โดยเปิดเชิญมาร่วมทดสอบในวงจำกัดก่อน

สำหรับคนที่อยากโหลดหน้าปัดนาฬิกา เราต้องโหลดแอป Facer ลงใน iPhone ก่อน จากนั้นเลือกหน้าปัดที่ชอบ แล้วค่อย sync ไปยัง Apple Watch ส่วนใครที่มี Galaxy Watch และ Wear OS ก็สามารถโหลดแอปมาใช้งานได้เช่นกัน

ที่มา Wearable