หลังจากที่ Apple Watch ใช้ดีไซน์แบบเดิมมาตั้งแต่  Apple Watch Series 4 มาปีนี้เราจะได้เห็นการปรับดีไซน์ใหม่ ตัวเรือนบางลง พร้อมสีใหม่

ทาง Jon Prosser นักปล่อยข่าวหลุดได้เผยแพร่วิดีโอรายละเอียดของ Apple Watch ที่จะเปิดตัวในเร็วๆนี้ โดยตัวเรือนจะบางลง มีดีไซน์เป็นขอบเหลี่ยมเหมือน iPhone และ iPad รุ่นปัจจุบัน แต่ทาง Prosser บอกว่ายังไม่ยืนยันว่าดีไซน์นี้จะเป็นของ Series 7 แต่โดยปกติแล้ว Apple จะเปลี่ยนดีไซน์ใหม่ทุก 3 ปี ซึ่งดีไซน์ปัจจุบันใช้มาตั้งแต่ Apple Watch Series 4 แล้ว

นอกจากตัวเรือนจะเป็นขอบเหลี่ยมแล้ว ขอบจอก็ยังมีขนาดเล็กลง ขนาดโดยรวมต่างจากเดิมเล็กน้อย รวมถึงเปิดตัวสีใหม่สี mint green ให้ใช้งานคู่กับ AirPods Max ส่วนปุ่ม Digital Crown ยังคงอยู่ตำแหน่งเดิม รวมถึงยังสามารถใช้งานกับสายรุ่นเก่าได้อยู่ แต่ภาพที่ปล่อยออกมานั้นยังเป็นภาพเรนเดอร์อยู่ ยังไม่ใช่ภาพอย่างเป็นทางการจาก Apple

ส่วนสเปกนั้นยังไม่มีการเปิดเผยออกมา คาดว่าจะใช้ชิปประมวบผลที่ทำงานเร็วขึ้น มีข่าวลือว่าอาจจะมาพร้อมเครื่องมือวัดความดันเลือด และ WatchOS ที่จะมีความสามารถใหม่ๆเพิ่มขึ้น ซึ่งเราต้องมารอดูในงาน WWDC ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 7 มิถุนายนนี้

ที่มา DigitalTrends