เงินสุกลดิจิทัลนั้นกำลังเป็นที่จับตาของหลายบริษัท แม้แต่ Apple เองก็มีการพบว่ากำลังรับสมัครตำแหน่งงานใหม่ที่เกี่ยวข้องกับเงิน cryptocurrency

มีคนไปพบว่าทาง Apple กำลังเปิดรับตำแหน่งใหม่ผู้บริหารฝ่าย “Alternative Payments” ซึ่งอาจจะเป็นบอกใบ้ว่ากำลังสนใจการจ่ายเงินในรูปแบบอื่นๆ โดยข้อความระบุคุณสมบัติคือ มีประสบการณ์อย่างน้อย 5 ปีเกี่ยวกับกระเป๋าเงินดิจิทัล, BNPL, Fast Payments, cryptocurrency และอื่นๆ โดยตำแหน่งนี้จะทำงานร่วมกับทีม Apple Wallets, Payments และ Commerce (WPC) เพื่อพัฒนาและทำให้เกิดความร่วมมือกับพันธมิตรในรูปแบบการจ่ายเงินทางเลือกอื่นๆ

แต่ “Apple” และ “cryptocurrency” นั้นยังเป็นแค่ข่าวลือเท่านั้น เพราะตำแหน่งหน้าที่นี้หลักๆคือ วางแผนกลยุทธ์และทำงานร่วมกับพันธมิตรที่เกี่ยวข้องกับการจ่ายเงินในรูปแบบต่างๆที่เป็นทางเลือกซะมากกว่า แต่ก็มีความเป็นไปได้ว่าในอนาคตเราอาจจะเห็น Apple Wallet สามารถเก็บเงินสกุลดิจิทัลและจับจ่ายใช้สอยได้

ส่วนการพัฒนาเงินสกุลดิจิทัลของตัวเองอย่าง  “Apple Coin” นั่นไม่น่าจะเป็นไปได้เพราะทาง Tim Cook ผู้บริหารของ Apple เองเคยให้สัมภาษณ์กับทาง LesEchos. เมื่อปี 2019 ว่า เขาเชื่อมั่นว่าเงินควรอยู่ในระบบของรัฐ เขาไม่รู้สึกสบายใจกับแนวความคิดที่ให้กลุ่มคนมาสร้างสกุลเงินแข่งขันกับรัฐ

ที่มา Cult of Mac, Ubergizmo