ทาง EverythingApplePro และ Max Weinbach ออกมาทำคลิปเปิดเผยว่า iPhone 13 จะมีฟีเจอร์อะไรใหม่บ้าง หนึ่งในนั้นก็คือขดแม่เหล็ก MagSafe สำหรับชาร์จไร้สายที่ใหญ่ขึ้นเพื่อรองรับกำลังไฟที่มากขึ้นและความร้อนน้อยลง แถมมีแรงดูดแน่นขึ้นด้วย

ก่อนหน้านี้ทาง Weinbach รายงานว่า iPhone 13 จะมาพร้อมเทคโนโลยี MagSafe ด้านหลังที่แน่นขึ้นอาจเป็นเพราะใช้ขดลวดที่มีขนาดใหญ่ขึ้นเพื่อให้มีแรงดูดเยอะขึ้น  แต่พอมาในคลิปวิดีโอล่าสุดก็มีการยืนยันเรื่องนี้ว่าการเพิ่มขนาดของขดลวดก็เพื่อรองรับ reverse wireless charging สำหรับชาร์จไฟให้อุปกรณ์อื่นๆได้ เช่น  หูฟัง AirPods (จริงๆแล้วฟีเจอร์นี้มีข่าวลือมาตั้งแต่สมัย iPhone 11 แล้วแต่ก็ยังไม่ปล่อยให้ใช้งานสักที)

อีกเรื่องที่น่าสนใจของ iPhone 12 ก็คือมีฟีเจอร์นี้ซ่อนอยู่แต่ยังไม่เปิดให้ใช้งาน ซึ่ง Apple เองก็มีข่าวว่ากำลังซุ่มพัฒนา iPad Pro ให้รองรับฟีเจอร์นี้เช่นกัน

ส่วนเรื่องสุดท้ายก็คือ iPhone 13 จะสามารถใช้งานโหมด Portrait ในการถ่ายวิดีโอได้แล้ว ทำให้เราได้ภาพโบเก้ด้านหลังได้เหมือนภาพนิ่ง ซึ่งใน iOS 15 นั้นโหมด Portrait ยังใช้งานกับ FaceTime และแอป third-party อย่าง Snapchat ได้ด้วย โดยจะเพิ่มการใช้งานมาในแอป Camera เลย

ที่มา 9to5mac