ดูเหมือนว่า Facebook กำลังทดสอบฟีเจอร์ใหม่ ด้วยการเปิดให้ผู้ใช้สามารถเลือกเรียงหน้าฟีดแบบ ‘Threads’ คล้ายๆกับทวิตเตอร์ได้

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมามีผู้ใช้ Facebook บางส่วนเริ่มเห็นการแจ้งเตือนบอกถึงความเปลี่ยนแปลงบางอย่างบนหน้าฟีด โดยทาง Varon Kerolli ได้พบว่า Facebook กำลังพัฒนาตัวเลือกการแสดงผลแบบ ‘Threads’ เพื่อให้เราโพสต์ฟีดใหม่ต่อจากโพสต์เดิมเรียงต่อกัน เพื่อให้เราได้อัปเดตบริบทของเนื้อหาให้ต่อเนื่องและเข้าใจได้มากขึ้น

 

เมื่อเราเปิดใช้งาน เราจะสามารถเพิ่มโพสต์ใหม่ต่อจากโพสต์เดิมได้ เรียงต่อยาวลงมาเป็น ‘Threads’ คล้ายๆกับทวิตเตอร์ เพื่อให้เราอัปเดตเนื้อหาของโพสต์นั้นๆได้ ปิดข้อจำกัดของทวิตเตอร์นั้นจะมีการจำกัดความยาวของตัวอักษรและทำให้การติดตามหัวข้อนั้นๆทำได้ง่ายและอ่านต่อเนื่อง เข้าใจได้มากขึ้น

แต่ฝั่งของ Facebook นั้นจะเน้นเรื่องของการใช้ในการเน้นให้ความเห็นแบบสดๆ อย่าง การถ่ายทอดสดการแจกรางวัล การรายงานข่าวด่วน ซึ่งการอัปเดตใน Threads นั้นจะทำให้หน้าฟีดไม่รก รวมถึงอ่านต่อเนื่องได้ง่าย ซึ่งตอนนี้เปิดทดสอบกับกลุ่มเล็กๆก่อน

ในการใช้งานจริงนั้นก็ต้องมารอดูว่าจะมีการแสดงผลบนหน้าฟีดอย่างไร คาดว่าน่าจะแสดงแค่โพสต์แรก ถ้าอยากอ่านต่อก็กดขยายเพื่อดูเนื้อหาใน Threads เพื่อไม่ให้รกบนหน้าฟีด  ส่วนจะเปิดให้ใช้งานในวงกว้างเมื่อไหร่นั้นก็ต้องมารอติดตามกันค่ะ

ที่มา Socialmediatoday