มาแล้วค่ะ แอปและแนะนำประจำสัปดาห์จาก App Store คัดแอปเด็ดๆโดนๆมาให้ลองโหลดไปใช้งานกัน สัปดาห์นี้จะมีแอปไหนน่าสนใจบ้างไปดูกันเลย

โฉมใหม่ของ Mali แอปติดตามพัฒนาการของลูกน้อย

ต้อนรับวันแม่ที่กำลังจะมาถึง และสำหรับสุภาพสตรีท่านใดที่เพิ่งจะได้รับข่าวดีว่ากำลังจะมีสมาชิกใหม่เพิ่มมาในครอบครัว เราก็มีแอปดีๆ ฝีมือคนไทยที่ร่วมพัฒนาโดยอาศัยความร่วมมือจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งจะเป็นเสมือนเพื่อนคู่คิดสำหรับคุณแม่มือใหม่มาฝากกันด้วย แอปนี้ชื่อว่า “Mali (มะลิ)” เป็นแอปที่ช่วยให้คุณแม่ติดตามข้อมูลทุกๆ อย่างที่คุณแม่มือใหม่ควรรู้สำหรับช่วงเวลา 1,000 วัน ตั้งแต่การเริ่มตั้งครรภ์ไปจนถึงการติดตามพัฒนาการของลูกน้อยจนถึงช่วงขวบปีแรกๆ โดยเนื้อหาทั้งหมดเป็นภาษาไทย นอกจากการอัปเดตที่ดีไซน์ของตัวแอปให้เป็นสีแดงอมชมพูดูอบอุ่นแล้ว ตัวแอปได้เพิ่มหลายฟีเจอร์ใหม่ อาทิ การนับการดิ้นของลูกในครรภ์ การนับการหดตัวของมดลูก การคำนวณวันคลอด ส่วนฟีเจอร์ฮิตอย่างการถ่ายภาพขนาดของท้องของคุณแม่ในแต่ละเดือน การติดตามน้ำหนักตลอดการตั้งครรภ์ และคอลัมน์คลังคำถามที่ถูกถามบ่อยๆ ตลอด 42 สัปดาห์ของการตั้งครรภ์ยังอยู่ครบ

ดาวน์โหลดแอป Mali  บน iPhone ได้ฟรี

 
====================
 
MixCaptions: Video Captions ใส่ซับฯ ให้กับทุกวิดีโอแบบอัตโนมัติ

คนทำคอนเทนต์รู้ดีอยู่แล้วว่าถ้าทำคลิปที่มีซับไตเติลด้วย จะมีคนเข้ามาดูมากกว่า เพราะหลายๆ ครั้งผู้ชมมักจะดูวิดีโอแบบไม่เปิดเสียง การอ่านซับฯ ก็จะทำให้พวกเขาเข้าใจกับเนื้อหาได้มากขึ้น และตอนนี้การใส่ซับก็ไม่ยุ่งยากอีกต่อไป หากคุณมีตัวช่วยอย่าง MixCaptions: Video Captions แอปที่จะช่วยใส่ซับฯ ให้กับทุกวิดีโอแบบอัตโนมัติ (และเราอยากจะแก้ข้อมูลส่วนไหนก็ทำได้เองง่ายๆ อีกด้วย) 
เมื่อเปิดแอป MixCaptions: Video Captions มาคุณอาจจะเซอร์ไพรส์ที่การแนะนำวิธีใช้งานแอปล้วนเป็นภาษาไทย ที่ให้คำแนะนำว่าทุกครั้งที่จะอัดวิดีโอ ต้องมั่นใจว่าเราให้ผู้พูด อยู่ในระยะ 2 ฟุตจากโทรศัพท์ และอยู่ในที่ๆ ไม่มีเสียงรบกวนมากนัก จากนั้นเมื่อพูดชัด ระบบสมองกลของแอปก็จะทำการจดจำเสียงและแปลงเป็นข้อความให้อัตโนมัติ วิธีการใส่ซับฯ ให้กับคลิป ก็แสนง่าย แค่กดสร้างโปรเจกต์ใหม่ และเลือกคลิปที่ถ่ายไว้แล้ว จากนั้นก็เลือกภาษาที่พูดในวิดีโอ และถอดเสียงข้อความ เป็นภาษาไทยทั้งหมด จากนั้นก็รอสักพักเพื่อให้ระบบถอดและแปลงเสียงเป็นซับไตเติล เพื่อขึ้นให้ตรงกับแต่ละฉากโดยอัตโนมัติ หากเราต้องการแก้ไขข้อความใดๆ ก็แค่กดไปที่ท่อนๆ นั้น และพิมพ์ข้อความได้เลย นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันเสริม เช่น การใส่เอฟเฟกต์แทรกตอนเปิด และจบคลิป การใส่ข้อความเพิ่มเติม ใส่โลโก้ช่อง รวมถึงการใส่สีไฮไลท์ของข้อความในซับฯ เป็นต้น

แอป MixCaptions: Video Captions สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้ฟรีทั้งบน iPhone, iPad และ macOS หาต้องการเพิ่มฟีเจอร์อื่นๆ สามารถอัปเกรดบัญชีได้ เช่น บัญชีแบบบุคคล เดือนละ 309 บาท (ถอดเสียงแบบอัตโนมัติได้ไม่เกิน 10 นาที) และ บัญชีแบบธุรกิจ เดือนละ  769 บาท (ถอดเสียงแบบอัตโนมัติได้ไม่เกิน 30 นาที) 

 
====================
 
พบกับความแปลกในเกมสะสมเป็ดสุดฮา Clusterduck

เป็ดกลายพันธุ์ครองโลกแล้วใน Clusterduck นี่คือเกมสุดฮาที่คุณจะได้สร้างฟาร์มสุดแปลกในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน แตะเพื่อฟักไข่ และปลดล็อกการกลายพันธุ์ที่คุณต้องคาดไม่ถึง เจ้าเป็ดเหล่านี้มีดีเอ็นเอที่แปลกประหลาดซ่อนอยู่ บางทีมันก็มีร่างกายแบบใหม่ ปีกใหม่ รวมถึงหัวที่เห็นแล้วต้องอุทานว่า อะไรกันเนี่ย! อย่างเป็ดที่มีเขาของปีศาจและแขนของมนุษย์ ใครจะไปรู้ว่าไข่ใบต่อไปจะฟักออกมาเป็นตัวอะไร? การค้นพบพันธุกรรมใหม่ๆ มักจะทำให้คุณขำได้เสมอ และเป็ดทุกตัวก็มาพร้อมกับคำอธิบายลักษณะนิสัยที่กวนโอ๊ยสุดๆ ด้วย อย่าลืมอ่านกันด้วยล่ะ คุณจะต้องฟักไข่เป็นจำนวนมากเลยเพื่อหาการกลายพันธุ์ใหม่ๆ แต่ว่าคุณสามารถเลี้ยงฝูงเป็ดได้ในจำนวนที่จำกัดเท่านั้นนะ การที่จะเพิ่มจำนวนเป็ดกลายพันธุ์เจเนอเรชันใหม่ๆ เข้ามา คุณแค่ต้องโยนเป็ดธรรมดาๆ ลงไปในหลุมก่อนเท่านั้นเอง 
 
เริ่มเล่นได้ฟรีทั้งบน iPhone และ iPad 
 
====================
 
คว้า Mech Wings สุดเท่ใน ROBLOX

เกมที่กำลังมาแรงในหมู่เด็กๆ ที่ว่างเว้นจากเรียนออนไลน์เมื่อไรก็ต้องมาสนุกกันใน ROBLOX ล่าสุดเกมนี้ได้เพิ่มไอเทมสุดเจ๋ง อย่าง Mech Wings ไว้ในร้านค้าในเกมแล้วนะ แถมเครื่องประดับชิ้นนี้ยังมอบให้ฟรีสำหรับผู้เล่น iOS ทุกคนด้วย! สไตล์ที่ล้ำสุดๆ ของ Mech Wings นั่นไง โดยปีกโลหะแวววาวนี้กับไอพ่นสีน้ำเงินจะทำให้ตัวละครทุกตัวมีกลิ่นอายของความเป็น Sci-Fi สุดน่าทึ่ง คุณสามารถสวมใส่ Mech Wings ได้ในทุกเกมที่ใช้ตัวละครของคุณเอง อยากทำให้เพื่อนบ้านในแมพ Brookhaven อึ้งไปเลยเหรอ? หรือจะแต่งตัวเพื่อพร้อมผจญภัยใน Build a Boat for Treasure? แค่ใส่ปีกนี้ก็เรียบร้อย! คุณสามารถเข้าไปเป็นเจ้าของไอเทมนี้ที่ด้านบนของส่วน “นำเสนอ” ในร้านค้า และบอกเลยว่าอย่าช้า เพราะ Mech Wings สามารถใช้ได้ฟรีจนถึงวันที่ 18 สิงหาคมนี้เท่านั้น 
 
เริ่มเล่นได้ฟรีทั้งบน iPhone และ iPad