แม้ Apple ยังไม่ประกาศเปิดตัว Apple Watch Series 7 แต่ที่เมืองจีน พบว่ามีของปลอมวางขายเกลื่อนแล้ว

Apple Watch Series 7

มีการคาดการณ์กันว่า Apple Watch Series 7  นั้นจะเปิดตัวในปีนี้ แต่ตอนนี้มีผู้ใช้ในประเทศจีนเริ่มเห็นนาฬิการุ่นนี้วางขายกันแล้ว แน่นอนว่ามันคือของปลอมที่ทำเลียนแบบขึ้น ไม่ใช่ของแท้จาก Apple แต่ก็พอจะทำให้เราเห็นภาพว่ารุ่นใหม่นั้นจะมีหน้าตาเป็นอย่างไร

Apple Watch Series 7 นั้นมีการปรับดีไซน์ใหม่ซึ่งของปลอมนี้คาดว่าจะนำข้อมูลจากข่าวลือที่ออกมาก่อนหน้านี้มาผลิต โดยผู้ที่รายงานข่าวนี้เป็นคนแรกๆก็คือ ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่า  Majin Bu  ซึ่งมักจะนำข่าวหลุดมาเผยแพร่เป็นประจำ เขาได้ภาพเหล่านี้มาจากสื่อสังคมออนไลน์ของจีนโดย Apple Watch เหล่านี้ขายที่จีนในราคาเรือนละ 350-400 หยวนหรือประมาณ 1950 บาท

ตัวเรือนนั้นเราจะเห็นการปรับโฉมใหม่มีความเป็นเหลี่ยมมากขึ้นคล้ายกับ iPhone และ iPad Pro หน้าจอเป็นจอแบน ส่วนสีที่เห็นนั้นจะมีสีเงิน สีเทาสเปซเกรย์และสีดำส่วนสายนั้นน่าจะเป็นสายแท้จาก Apple  ฟากของระบบปฏิบัติการนั้นจะมีการครอบ Skin ให้ดูคล้ายกับ watchOS ซึ่งแน่นอนว่าฟีเจอร์ต่างๆไม่สามารถทำงานได้เหมือนของแท้

จากข่าวลือก่อนหน้านี้คาดว่า  Apple Watch Series 7 นั้นจะมีขอบจอเล็กลง  ปรับดีไซน์ใหม่ เปลี่ยนมาใช้ชิปที่เร็วขึ้น รองรับการทำงานของ ultra-wideband ตัวเรือนนั้นจะมาใน 2 ขนาด คือ 41 mm และ 45mm ซึ่งตัวเรือนจะใหญ่ขึ้นแต่สามารถใช้ร่วมกับสายเดิมได้

ที่มา Apple Insider