หลุดเมโม ทิม คุก ส่งโนติสเตือน ผิดหวังพนักงานภายในที่แอบปล่อยข้อมูลสำคัญให้แหล่งข่าว หากรู้ตัวพ้นสภาพพนักงาน Apple ทันที

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Apple เตรียมจัดการกับสารพัดข่าวหลุดที่ออกมาก่อนการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ รวมถึงพนักงานที่มีหน้าที่รับผิดชอบเรื่องนั้น ล่าสุดมีมีจดหมาย Memo ที่ส่งหาพนักงานภายในหลุดออกมา พร้อมเอาจริงควานหาตัวคนปล่อยข่าวภายใน พร้อมบอกด้วยว่า   “คนที่ปล่อยข้อมูลสำคัญภายใน ไม่ควรอยู่ที่นี่”

เมโมนี้หลุดออกมาเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา หลังจากที่ทาง Apple มีการประชุมพนักงานทั่วโลกเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา เนื่องจากพนักงานหลาคนแสดงความผิดหวัง เมื่อเนื้อหาการประชุมนั้นหลุดรอดไปถึงมือนักข่าว นอกจากหลุดข้อมูลการประชุมแล้ว ทาง Tim Cook ยังขยายให้ครอบคลุมถึงข้อมูลผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Apple ที่หลุดออกมาด้วย ซึ่งทิม คุก ก็รู้ดีว่ามีข้อมูลหลายอย่างของ iPhone 13 และอุปกรณ์อื่นๆหลุดออกมาก่อนงานเปิดตัวเดือนกันยายนที่ผ่านมา

ทิม คุก บอกว่า เขารู้สึกผิดหวังและทาง Apple มีอำนาจอย่างเต็มที่ในการในการตามตัวคนที่ปล่อยข้อมูลภายในให้กับสื่อ เขาจะไม่ยอมปล่อยเรื่องนี้ให้ผ่านไปและคนที่ปล่อยข้อมูลที่เป็นความลับไม่ควรอยู่ที่นี่

ใครที่อยากอ่านเมโมฉบับเต็มสามารถเข้าไปอ่านได้ที่  Verge. เลยค่ะ

ที่มา https://9to5mac.com/2021/09/22/leaked-memo-tim-cook-says-apple-is-cracking-down-on-leakers/