ใครที่อยากใช้ฟีเจอร์ Fast Charge ชาร์จเต็มในนเวลาไม่ถึง 1 ชั่วโมง บน Apple Watch Series 7 จะต้องใช้กับสายชาร์จที่แถมมาในกล่องเท่านั้น หากใช้กับสายชาร์จรุ่นเก่าจะได้ความเร็วปกติ

ฟีเจอร์ใหม่ใน Apple Watch Series 7 ที่เพิ่มเข้ามาคือ Fast Charge ซึ่งทาง Apple เคลมว่าชาร์จเร็วขึ้นกว่ารุ่นเดิมถึง 33% สามารถชาร์จ  80% ในเวลาแค่ 45 นาทีเท่านั้น เรียกว่าน่าจะถูกใจคนที่ใช้งานหนักๆอย่างใส่ออกกำลังกายเป็นประจำทุกวัน หรือใช้ตรวจจับการนอน เพราะชาร์จแป๊บเดียวก็ใช้งานต่อได้ยาวๆ

ใครที่มีสายยชาร์จของ Apple Watch รุ่นเก่ากับ  Series 7 ต้องบอกว่าใช้ด้วยกันได้แต่คุณจะไม่สามารถชาร์จแบบ  Fast Charge ได้ ต้องใช้สายใหม่ที่แถมมาให้ในกล่องเท่านั้น เพราะสายชาร์จใหม่นี้จะเป็นสาย  USB-C magnetic fast charger ซึ่งเขาออกแบบใหม่แต่หน้าตาเหมือนเดินทุกประการ ยกเว้นความเร็วในการชาร์จที่เพิ่มขึ้น

ในกรณีที่เราใช้สายชาร์จรุ่นเก่ากับ  Series 7 ก็ยังใช้งานได้ แต่จะชาร์จที่ความเร็วปกติเท่านั้น นั่นหมายความว่าถ้าจะชาร์จเต็มก็จะใช้เวลาราวๆ 1.30 ชั่วโมงพอๆกับ  Series 6 เพื่อไม่ให้ผู้ใช้สับสน ถ้าหากคุณซื้อสายชาร์จแยกตอนนี้ ทาง Apple ได้เปลี่ยนมาเป็นสายแบบ fast chargers หมดแล้ว ซึ่งสามารถใช้กับรุ่นเก่าได้ไม่มีปัญหา แต่จะชาร์จที่ความเร็วปกติเท่านั้น
ส่วนใครที่สนใจ Apple Watch Series 7  ตอนนี้เปิดจองในไทยแล้วราคาเริ่มต้นที่ 13,900 บาท
ที่มา Gizmodo