มาแล้วค่ะ แอปและเกมแนะนำประจำสัปดาห์จาก App Store คัดแอปเด็ดๆโดนๆมาให้ลองโหลดไปใช้งานกัน สัปดาห์นี้จะมีแอปไหนน่าสนใจบ้างไปดูกันเลย

Create It Your Way
ปลุกแรงบันดาลใจการสร้างสรรค์ของคุณ ด้วยเรื่องราวของเหล่าครีเอเตอร์ดาวรุ่ง

สัปดาห์นี้ ทุกพิกเซลใน App Store จะเต็มไปด้วยพลังแห่งแรงบันดาลใจ และความคิดสร้างสรรค์ ภายใต้แคมเปญ “สร้างสรรค์ในแบบคุณ (Create It Your Way)” เราจะพาคุณไปพบกับเรื่องราวอันน่าประทับใจของเหล่าครีเอเตอร์ที่น่าจับตามองในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คุณจะได้ทำความรู้จักกับจุดเริ่มต้นของพวกเขา รวมถึงเรียนรู้เคล็ดลับและแอปที่เหล่าครีเอเตอร์ชื่อดังใช้กันเป็นประจำอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นแอปสำหรับการถ่ายภาพ เขียนอักษรวิจิตร วาดภาพ หรือตัดต่อวิดีโอ 
 
มารู้จักเหล่านักสร้างสรรค์กันเถอะ
ไชยวัฒน์ ศรีวิลาศ (นาย) นักอักษรวิจิตรสัญชาติไทยที่แปรเปลี่ยนความชอบส่วนตัวให้กลายเป็นงานเต็มเวลาผ่านการคราฟต์อักษรวิจิตรให้กับลูกค้าและจัดเวิร์คช็อปให้กับคนที่สนใจ โดยเขาจะมาแชร์วิธีการเข้าถึงศาสตร์และการสร้างอักษรวิจิตรด้วย Adobe Fresco ซึ่งเป็นแอปวาดรูปและระบายสีแบบฟรีที่สร้างขึ้นมาเพื่อ Apple Pencil และ iPad โดยเฉพาะ

Lee Yik Keat หรือที่ทุกคนรู้จักกันในนาม YK เขาคือช่างภาพชาวสิงคโปร์ที่มีผู้ติดตามนับล้านบนโซเชียลมีเดียด้วยภาพถ่ายสุดสวยงาม ซึ่งเขาเรียนรู้ด้วยตัวเอง YK พูดถึงการเริ่มถ่ายภาพแบบง่ายๆ ด้วย iPhone และแบ่งปันเคล็ดลับการหามุมมองที่น่าสนใจ รวมถึงการตัดต่อภาพด้วยแอปอย่าง Prequel, VSCO และ Lightroom


 
Lyn-Hui Ong คือ นักวาดภาพหนังสือเด็กจากมาเลเซียที่ค้นพบสไตล์ของเธอจากความชอบในการ์ตูนและอนิเมะของตัวเอง อ่านเส้นทางการสร้างสรรค์ของเธอ รวมถึงชิ้นงานแฟนอาร์ตที่ทำให้เธอเป็นที่รู้จักในวงกว้าง และเรียนรู้วิธีการใช้แอป Procreate บน iPad ซึ่งมีเครื่องมือทุกอย่างที่คุณต้องการในการสร้างภาพสเก็ตช์ที่สวยงาม ภาพวาดที่เต็มไปด้วยสีสัน และแอนิเมชั่นอันน่าทึ่งและคนสุดครีเอทกลุ่มสุดท้าย คือ สามสหายจากประเทศรัสเซียและยูเครนอย่าง Artem Nevmyvaka, Sergei Loginov และ Serghii Keovlenko ที่หลังจากที่ธุรกิจการท่องเที่ยวในประเทศเวียดนามได้หยุดชะงักไปเนื่องจากสถานการณ์โรคระบาด พวกเขาจึงได้ตัดสินใจเปลี่ยนอาชีพมาก่อตั้งธุรกิจไอศกรีม และทั้งสามคนก็ได้ใช้ TikTok ในการโชว์ความคิดสร้างสรรค์ของตัวเองและสร้างคลิปวิดีโอตลกๆ ที่ทั้งเกี่ยวและไม่เกี่ยวกับไอศกรีมของพวกเขาด้วยความช่วยเหลือของ CapCut

มาลองแกะกล่องเครื่องมือและลองทำตามกัน!

หลังจากที่คุณได้ทราบเรื่องราวที่เป็นแรงบันดาลใจมากมายจากเหล่านักสร้างสรรค์ตัวจริง ก็ถึงเวลาที่คุณจะได้ลงมือเองบ้างแล้ว ที่ App Store ก็มีแอปเด็ดๆ มากมาย จากหลายหัวข้อ อาทิ “เติมไฟให้ไอเดียบรรเจิด” ที่มีแอปที่จะช่วยให้คุณหาแรงบันดาลใจ จากความรู้ใหม่ๆ รอบๆ ตัว ไม่ว่าจะเป็น

 
Masterclass ที่ชวนตัวจริงในวงการมาสอนทิป เทคนิค ในงานที่พวกเขาถนัด
 

Uptime 5 Min Book Summary แอปที่ช่วยสรุปหนังสือ หรือประเด็นใหญ่ๆ ที่กำลังได้รับความนิยมจากทั่วโลก เพื่อให้คุณเปิดหูและเรียนรู้ได้ไม่จำกัด

สำหรับคนชอบการสร้างสรรค์ภาพและคลิปสั้นๆ เราก็มีคอลเล็กชัน “สร้างสตอรี่ให้เด่นสะดุดตา” ที่แนะนำแอปสำหรับการสร้างคลิปวิดีโอสั้นๆ เป็นแนวตั้งเพื่อโพสต์ลง Stories บน Facebook หรือ Instagram เช่น

 
 
และที่ขาดไม่ได้สำหรับคุณพ่อคุณแม่และคุณหนูๆ ก็คือ คอลเล็กชัน “โลกแห่งการสร้างสรรค์ของเด็กๆ” ที่แนะนำหลากแอปที่ส่งเสริมเรื่องตรรกะการคิดสร้างสรรค์ เช่น
 
Sago mini Town ชวนคุณหนูมาสร้างเมืองในฝัน

Tayasui Blocks ตัวต่อที่เสริมจินตนาการ
Tocal Life World สร้างเมืองที่เต็มไปด้วยเรื่องราวสนุกๆ


เราอยากชวนคุณมาค้นพบเรื่องราวแห่งแรงบันดาลใจ เพื่อจุดไฟนักสร้างสรรค์ให้กับตัวคุณเอง ว่าแล้วก็ไปต่อกันเลยที่ App Store หรือไปที่ apple.co/createityourway เพราะ ณ บัดนาว ถือเป็นฤกษ์แสนดี ที่จะเปลี่ยนไอเดียในฝันให้กลายเป็นผลงานจริงที่สุดเฉิดฉาย!