มาแล้วค่ะ แอปและเกมแนะนำประจำสัปดาห์จาก App Store คัดแอปเด็ดๆโดนๆมาให้ลองโหลดไปใช้งานกัน สัปดาห์นี้จะมีแอปไหนน่าสนใจบ้างไปดูกันเลย

คู่แมตช์ของคุณรออยู่แล้วใน Coffee Meets Bagel

คนเราเฝ้าฝันละเมอเพ้อถึงความรัก ไม่ใช่เพราะมันคือสิ่งมหัศจรรย์อะไรหรอกนะ แต่เพราะมันคือสิ่งล้ำค่าที่ซ่อนอยู่และรอให้เราไปค้นพบ แต่พอนึกถึงชีวิตที่ยุ่งวุ่นวายในปัจจุบัน การหาคนรักสักคนก็กลายเป็นเรื่องยากไปได้ แต่คุณรู้ไหมล่ะว่าลอยกระทงปีนี้คู่แมตช์ของคุณรออยู่แล้วในแอป Coffee Meets Bagel ตอนแรกๆ คุณอาจจะยังงงๆ ว่าชื่อแอปนี้มีที่มายังไงเกี่ยวอะไรกับการหาคู่? ก็นึกดูสิว่าอะไรกิน “คู่” กับขนมปังกลมๆ แบบเบเกิ้ลแล้วเข้ากันที่สุด ซึ่งคำตอบก็คือกาแฟนั่นเอง! 

ว่าแล้วก็มาสร้างโปรไฟล์ส่วนตัวเพื่อหาคนที่จะมาเป็นคนคู่ ผู้ที่จะกลายมาเป็นคนรู้ใจคนใหม่ของคุณกันเลย เพียงเข้าไปที่แอปแล้วกรอกประวัติส่วนตัว ระบุสเปคคนที่มองหา และใส่รูป 9 รูป จากนั้นก็จะพบกับผู้คนที่ตรงใจที่ระบบแนะนำมาได้เลย คนไหนเห็นแล้วใจสั่นก็กดรูปหัวใจเพื่อส่งใจไปหาเขาหรือเธอได้เลย Soo Kang หนึ่งในผู้ก่อตั้ง Coffee Meets Bagel มีคำแนะนำสำหรับผู้เริ่มลองเดทออนไลน์อย่างง่ายๆ ว่า “อย่าปล่อยให้เสียจังหวะ ด้วยการทิ้งเวลาให้ล่วงเลยไปนานกว่าจะตอบกลับ หรือลองนัดอีกฝ่ายไปเดตดูสักครั้งดูสิ!” และสำหรับเทศกาลลอยกระทงนี้ ทางแอปก็ได้เตรียมโปรโมชันพิเศษด้วยส่วนลดสูงสุด 40% จากแผนพรีเมียม 3 เดือน ที่จะเพิ่มโอกาสให้คุณพบกับคนที่ใช่ได้มากกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็น การดูได้ว่าใครมาไลค์เราครบทุกคน แนะนำคนที่เราน่าจะถูกใจ 8 ครั้ง/เดือน โปรโมทโปรไฟล์ของเราให้ดังไกลไปถึงว่าที่คนในฝัน

ดาวน์โหลดแอป Coffee Meets Bagel ได้ฟรีบน iPhone

==================
 
Active Arcade เสียเหงื่อยังไง? ให้สุดสนุก!

คุณเห็นด้วยไหมว่า ชีวิตจะสนุกยิ่งขึ้นถ้ามันเป็นเกมเจ๋งๆ สักเกม และตอนนี้แอปอย่าง Active Arcade ก็พาคุณไปมีชีวิตที่สุดเฮลท์ตี้และมีชีวิตชีวามากขึ้นกว่าเดิมได้ด้วยการเล่นสนุกกับเกมออกกำลังกายที่ใช้ระบบ AR ซึ่งการันตีว่าทำให้คุณสนุกกับการออกกำลังกายที่บ้านได้มากกว่าที่เคย เพราะเพียงแค่ท่าง่ายๆ เช่น การยืดหยุ่นร่างกาย เอามือวิ่งไปแตะปุ่มเสมือนจริงที่ปรากฎตามมุมต่างๆ ของจอ ก็ได้เสียเหงื่อกันแล้ว แถมยังเลือกได้ว่าจะเล่นคนเดียว หรือชวนคนที่บ้าน มาร่วมแจมด้วยก็ได้ มาสนุกกับการออกกำลังกายรูปแบบใหม่นี้ไปด้วยกัน 
 
ดาวน์โหลดแอป Active Arcade ได้ฟรีทั้งบน iPhone และ iPad
==================
 
สีสันใหม่ของเกมทำลายบล็อก ใน Punball

คงมีน้อยคนนักที่ไม่รู้จักเกมแนวทำลายบล็อก เพราะนี่คือเกมอาร์เคดยอดนิยมที่ให้คุณยิงลูกบอลไปทำลายบล็อกให้ได้มากที่สุดเท่าที่คุณจะทำได้ นี่คือผลงานจากผู้พัฒนาเกมยอดฮิต Archero ในเกมใหม่อย่าง PunBall ที่ได้นำเอาความคลาสสิกมาใส่ลูกเล่นใหม่ๆ เพื่อมอบความสนุกให้คุณแบบจัดเต็ม เข้าสู่ด่านและเผชิญหน้ากับมอนสเตอร์บล็อกสี่เหลี่ยมสุดคิวท์ที่จะเรียงแถวกันมาเรื่อยๆ คุณสามารถใช้เวลาคิดนานแค่ไหนก็ได้ในการวางแผนและเล็งเป้า เพราะศัตรูจะรอคุณอยู่เสมอ โดยในทุกๆ ครั้งที่คุณปล่อยการโจมตี พวกมันก็จะเดินหน้าเข้าใกล้คุณทีละนิดๆ ซึ่งศัตรูก็จะมีตั้งแต่เจ้าโครงกระดูกธรรมดาๆ ไปจนถึงนักฮีลที่สามารถฟื้นฟูพลังชีวิตได้ พวกมันจะสวนกลับคุณด้วยสกิลที่แตกต่างกันเพื่อทำให้คุณได้ระทึกใจกันตลอดเวลา คุณผ่านด่านมาได้หลายสิบด่านแล้วจนมาเจอกับบอส แต่เพิ่งรู้ตัวว่าพลังชีวิตของคุณเหลืออยู่แค่น้อยนิด แบบนี้คุณจะทำยังไงดีล่ะ? บางทีอาจจะเป็นเวลาที่ต้องถอยกลับไปยังหน้าเมนูหลักเพื่ออัปเกรดตัวละครกันหน่อยแล้ว PunBall ได้เปลี่ยนจากแป้นดีดแบบเดิมมาเป็นตัวละครที่คุณปรับแต่งได้ โดยคุณสามารถใส่อาวุธ ผ้าคลุม และอุปกรณ์อื่นๆ ให้กับพวกเขาได้ เลือกไอเทมให้ดีแล้วเล็งที่จุดอ่อนของศัตรูเพื่อพลิกเกมได้เลย การจับคู่เกมเพลย์ที่เรียบง่ายแต่มีเสน่ห์เข้ากับการวางแผนกลยุทธ์ได้ทำให้ PunBall กลายเป็นเกมทำลายบล็อกที่ไม่ธรรมดาที่คนรอบตัวก็เริ่มสนุกกันจนวางไม่ลง คุณเองก็ลองเล่นได้เลย 
 
เริ่มเล่นฟรี บน iPhone และ iPad 
 
==================
 
ซิ่งรถของเล่นในแอ็กชันจัดเต็มสุดเอ็กซ์ตรีม ใน Nitro Jump Racing

สิ่งที่เจ๋งที่สุดของรถของเล่นก็คือ มันแข่งได้ทุกที่ยังไงล่ะ! ใน Nitro Jump Racing คุณจะได้ซิ่งรถของเล่นไปในสถานที่แปลกๆ มากมาย ตั้งแต่อ่างอาบน้ำ อ่างล้างจาน สวนหลังบ้าน ห้องซักผ้า ไปจนถึงห้องใต้ดินที่เต็มไปด้วยแมงมุม! ความสนุกอยู่ที่ความเร็วของมันนี่แหละ! การยกล้อและตีลังกาจะทำให้ไนโตรของคุณพุ่งขึ้น ใช้มันเพื่อเร่งสปีดให้เต็มเหนี่ยวในจังหวะที่ใช่ แล้วพุ่งทะยานไปในสนามแข่งเลย! แถมรถจี๊ป รถสปอร์ตเปิดประทุน และรถมัซเซิลคาร์ขนาดมินิต่างๆ ก็ยังแรงขึ้นได้อีกด้วยระบบอัปเกรดสุดล้ำลึก ถ้าได้ซิ่งกันในเกมนี้ล่ะก็อย่าเสียไนโตรไปเปล่าๆ กับการกระโดดในแนวดิ่ง เวลาลอยอยู่ในอากาศได้นานๆ มันก็ดูเท่ดีหรอก แต่ขอบอกว่ามันไม่ได้ทำให้คุณเข้าเส้นชัยได้เร็วขึ้นนะ เก็บไนโตรเอาไว้ในทางเรียบหรือเวลาขับขึ้นทางชันยาวๆ ดีกว่า เอาเป็นว่าไม่ได้ลงถนนจริงก็สนุกกันได้ทุกที่ในบ้าน

 
เริ่มเล่น Nitro Jump Racing ได้ฟรีทั้งบน iPhone และ iPad