มาแล้วค่ะ แอปและเกมแนะนำประจำสัปดาห์จาก App Store คัดแอปเด็ดๆโดนๆมาให้ลองโหลดไปใช้งานกัน สัปดาห์นี้จะมีแอปไหนน่าสนใจบ้างไปดูกันเลย
มา “สร้าง” และ “เก็บ” ความทรงจำดีๆ กับคุณพ่อสุดที่รักของเราไปด้วยกัน

วันพ่อปีนี้ เรามา “สร้าง” และ “เก็บ” ความทรงจำดีๆ กับคุณพ่อสุดที่รักของเราไปด้วยกัน เริ่มจากการสร้างความทรงจำด้วยการพาท่านไปเยี่ยมชมสถานที่โปรด ในถิ่นเก่าที่ท่านคุ้นเคย อาทิ ย่านวังบูรพากับฟีลลิ่งโก๋หลังวัง ย่านเยาวราชไปทานอาหารจีนอร่อยๆ ระดับเหลา รวมไปถึงการผ่านไปดูสถาปัตยกรรมคลาสสิก ณ หัวลำโพง ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นได้เพียงกดปุ่มเรียกรถ “ตุ๊กตุ๊ก” ที่ขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้าอย่าง “มูฟมี (Muvmi)”  วิธีการใช้ “มูฟมี (Muvmi)” ก็เหมือนกับแอปเรียกรถทั่วๆ ไป แค่เลือกจุดขึ้น และจุดลง (เขาจะมีจุดที่ขึ้นระบุไว้ชัดเจนพร้อมรูปถ่าย เพื่อให้เราเดินไปรอได้ถูก) จากนั้นก็เลือกจำนวนคนนั่ง ยิ่งไปกันเยอะ ค่าโดยสารจะยิ่งถูกลง (เมื่อหารเฉลี่ยต่อคน) จากนั้นก็เติมเงินผ่านแอปธนาคารทั่วไป เมื่อรถมาถึงก็สแกน QR Code ในรถเพื่อยืนยันการโดยสาร เท่านี้ก็จะชิลได้ทั่วเมืองกันแล้ว อย่างไรก็ดี นอกจากย่านรัตนโกสินทร์แล้ว มูฟมียังพร้อมให้เดินทางในย่านชุมชนอื่นๆ อย่าง จุฬา-สามย่าน, อารีย์-ประดิพัทธ์, อโศก-บางนา, พหล-เกษตร และอ่อนนุชอีกด้วย

วันพ่อนี้ ควงแขนพ่อเที่ยวรอบกรุงเก่าด้วยรถตุ๊กตุ๊กไฟฟ้ามูฟมีกันเลย ดาวน์โหลดแอปได้ฟรีบน iPhone และ iPad

 
 
แน่นอนว่าขากลับจากทริปนี้ คุณจะได้ภาพแห่งความทรงจำมากมาย แทนที่จะทิ้งมันเอาไว้กับรูปอื่นๆอีก นับพันนับหมื่นไฟล์ ลองเลือกสัก 20 ภาพ และเก็บมาเป็นความทรงจำดีๆ ในรูปแบบของอัลบั้มภาพกันดีไหม ไอเดียนี้เป็นจริงได้ด้วยแอป Photobook: Shop Gifts & Prints เมื่อเปิดแอปมาคุณก็จะละลานตาไปด้วยไอเดียการทำสมุดภาพมากมาย ไม่ว่าจะปริ้นท์ออกมาเป็นภาพเดี่ยวๆ ทำเป็นอัลบั้มรูปปกแข็ง รูปติดบนปฏิทิน ฯลฯ ก็ทำได้หมด เมื่อเลือกรูปแบบชิ้นงานที่คุณต้องการได้แล้ว ก็แค่เลือกรูปเด็ดๆ จากอัลบั้มภาพให้ครบตามจำนวน ระบบก็จะให้คุณกรอกรายละเอียดการชำระเงินและจัดส่ง จากนั้นรอประมาณ 2 สัปดาห์ก็จะได้อัลบั้มภาพส่งมาถึงประตูบ้านทันที

ดาวน์โหลดแอป Photobook: Shop Gifts & Prints เพื่อสร้างอัลบั้มรูปรวมโมเมนต์ที่ดีที่สุดแห่งปี 2021 ได้ทั้งบน iPhone และ iPad

 
ความบันเทิงกับคุณพ่อยังไม่จบเพียงเท่านี้ ยังมีเกมที่เราอยากแนะนำให้คุณเล่นกับคุณพ่อ อาจจะบนเครื่องเดียวกัน หรือหันหน้าเข้าจอกันคนละเครื่องแล้วเล่นออนไลน์ไปด้วยกัน เริ่มจากเกมหนึ่งที่ตัวละครมีบทบาทการเป็นคุณพ่อในเรื่องราวสุดฮา ใน Dadish 2 ที่คุณจะได้สวมบทบาทเป็น “คุณพ่อหัวไชเท้า” ที่จะได้กระโดดเสี่ยงภัยในโลกที่เต็มไปด้วยกับดัก หลบหลีกเหล่าศัตรูที่เป็นอาหารจานด่วน ใบมีดสุดอันตราย และหนามอีกเพียบ เพื่อที่จะช่วยลูกน้อยแต่ละคนให้กลับมาได้อย่างปลอดภัย รางวัลของคุณน่ะเหรอ? ก็การตอบกลับมาอย่างน่าโมโหน่ะสิ ใครเลี้ยงเด็กพวกนี้มาเนี่ย!? การช่วยลูกๆ หัวไชเท้าให้ครบเป็นอะไรที่ไม่ง่ายเลย แต่ถ้าคุณอยากได้ความท้าทายเพิ่มขึ้นด้วยล่ะก็ ลองตามหาดาวที่ซ่อนอยู่ในแต่ละด่านดูสิ ลองไปสำรวจจุดที่ไม่เคยไป และดูว่ามีอะไรซ่อนอยู่ที่นั่นกันเลยใน Dadish 2 
 
เริ่มเล่นฟรีบน iPhone และ iPad
 
 
ต่อกันด้วยอีกหนึ่งเรื่องราวสุดซึ้งของความสัมพันธ์พ่อ-ลูกในเกม Father and Son นี่คือเรื่องราวของลูกชายที่ชื่อว่า Michael เขาไม่เคยได้อยู่ใกล้ชิดกับพ่อเลย แต่สายใยของพ่อลูกก็ไม่ได้หายไปซะทีเดียว ก่อนที่ Federico พ่อผู้เป็นนักโบราณคดีจะจากโลกไป เขาได้ทิ้งจดหมายไว้ให้ลูกชาย เนื้อหาจดหมายได้บอกให้ Michael เดินทางไปที่พิพิธภัณฑ์โบราณคดีแห่งชาติ ณ เมืองเนเปิลส์ ประเทศอิตาลี ซึ่งที่นั่นก็คือสถานที่เก็บผลงานทั้งชีวิตของผู้เป็นพ่อไว้ นี่อาจจะเป็นโอกาสที่ทำให้เขาจะได้รู้จักพ่อตัวเองมากขึ้นก็เป็นได้ เมื่อคุณท่องกาลเวลาไปสักพัก คุณจะสังเกตได้ว่าประวัติศาสตร์มักจะคล้ายคลึงกัน แต่มันจะไม่ซ้ำรอยเดิม โดยแต่ละการเดินทางข้ามห้วงมิติเวลา คุณจะได้สวมบทเป็นบุคคลที่แตกต่างกันไป ซึ่งสิ่งที่เชื่อมต่อกาลเวลาและเผยชีวิตของผู้เป็นพ่อให้ Michael รับรู้ก็คือผลงานศิลปะ ก็เหมือนกับสัจพจน์ของละตินที่ได้กล่าวไว้ว่า ars longa, vita brevis (ชิวิตนั้นแสนสั้น แต่ศิลปะนั้นยืนยาว) เกมจะพาคุณไปสัมผัสช่วงเวลาในประวัติศาสตร์อย่างเต็มอิ่มหลากยุคสมัย ตั้งแต่นาทีสุดท้ายของเมืองปอมเปอีไปจนถึงการพบรักสุดโรแมนติกในยุคบูร์บงของเมืองเนเปิลล์ ซึ่งในแต่ละการย้อนเวลา Michael จะทิ้งจดหมายไว้ให้ Federico พ่อของเขาเสมอ เขาควรที่จะอภัยให้กับการหายตัวไปของพ่อหรือไม่ หรือโยนความทรงจำต่างๆ ทิ้งไปให้กลายเป็นแค่คนเคยรู้จักกัน? คุณเท่านั้นที่เป็นคนเลือก   
เล่นได้ฟรีบน iPhone และ iPad