นอกจากวันตรุษจีนแล้วอีกหนึ่งวันสำคัญประจำเดือนกุมภาพันธ์ที่หลายคนตั้งตารอคือวันวาเลนไทน์สำหรับใครที่กำลังมองหาของขวัญให้คนรักการ์ดที่ออกแบบเองก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจและน่าจะถูกใจคนรับ วันนี้เราได้รวบรวมเทคนิคและตัวอย่างดีไซน์ที่สามารถทำตามได้ง่ายๆ ด้วย iPad บนแอป Keynote มาฝากให้กับทุกคน โดยมีคุณนิวเยียร์ illustrator ชื่อดังเจ้าของแอคเคาทน์ @newyear6 มาร่วมแบ่งปันเทคนิคด้วยค่ะ

 
1. ใช้ Memoji 
หากใครคิดว่าตัวเองวาดภาพไม่เก่งเราสามารถเริ่มต้นด้วยการเข้าไปสร้าง Memoji ของตัวเองก่อนบนแอป iMessage ที่คุณสามารถปรับแต่งได้มากเท่าที่คุณต้องการตั้งแต่รูปหน้าสีผิวขนาดตาจมูกปากตลอดจนเครื่องประดับต่างๆที่ให้คุณออกแบบให้ออกมาคล้ายคุณได้มากที่สุดหลังจากออกแบบเสร็จแล้วคุณสามารถใช้เป็นสติ๊กเกอร์ในแอปต่างๆหรือแคปเจอร์รูปภาพเพื่อนำไปสร้างสรรค์ต่อบนแอป Keynote ได้
 
สามารถดูวิธีการสร้าง Memoji ได้ ที่นี่
 
2. สี
วันวาเลนไลน์ไม่ได้จำกัดอยู่แค่สีแดงหรือชมพูแต่เราสามารถจับคู่สีใหม่ๆเพิ่มความสนุกและสะท้อนตัวตนของคุณและคนรักได้มากขึ้นกว่าเดิมการเติมสีโทนอื่นเข้าไปจะทำให้การ์ดดูโดดเด่นมีลูกเล่นมากขึ้น ที่สำคัญบนแอป Keynote คุณยังสามารถเลือกปรับความเข้ม-สว่าง ตลอดจนผสมสีเองได้อย่างอิสระด้วย
 
3. ฟอนต์
แน่นอนว่าบนการ์ดของคุณคงต้องมีตัวอักษรฟอนต์ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่ดึงดูดสายตาได้และช่วยให้ข้อความของคุณสื่อความหมายได้มากยิ่งขึ้นการใส่เงาหรือรายละเอียดต่างๆ เข้าไปก็ทำให้ดูน่ารักน่าสนใจขึ้นได้เป็นอย่างดี นอกจากการพิมพ์แล้ว คุณยังสามารถเชื่อมต่อ Apple Pencil เข้ากับ iPad และออกแบบฟอนต์ได้ตามที่ต้องการ
4. แอนิเมชั่น
หากใครชื่นชอบต้องการเพิ่มความแอดวานซ์ให้กับการ์ดของคุณ บนแอป Keynote คุณสามารถเน้นข้อความหรือวัตถุหรือเคลื่อนย้ายสิ่งต่างๆ ไปรอบๆ สไลด์ได้ด้วยคุณสมบัติทำให้เคลื่อนไหว หรือแอนิเมชั่น โดยสามารถเลือกการเคลื่อนไหวจากที่มีอยู่แล้วหรือลากเส้นเพื่อออกแบบเส้นทางการเคลื่อนที่ด้วยตัวเองก็ได้เช่นกัน เมื่อเสร็จสิ้นแล้ว คุณสามารถเลือก export ออกมาเป็นไฟล์ Animated GIF เพื่อนำไปส่งต่อให้คนที่คุณรักได้เช่นกัน
 
ค้นหาแรงบันดาลใจเพิ่มเติมจากคุณนิวเยียร์ได้ที่ https://www.instagram.com/newyear6/