เพื่อเฉลิมฉลองการที่ “อาหารแผงลอยของสิงคโปร์” ได้รับการยกย่องจาก UNESCO ให้เป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ Apple ขอเสนอภาพยนตร์สั้น “Poached” ที่สร้างโดย David Gelb ผู้สร้างสารคดีอาหารชื่อดังซึ่งถ่ายทำด้วย iPhone 13 Pro 
ความทะเยอทะยานอันใหญ่หลวงที่ปะทะกันในห้องครัวขนาดจิ๋วทั้งหมดก็เพื่ออาหารแผงลอยอันเป็นที่โปรดปรานของชาวสิงคโปร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้มีแก่นเรื่องอยู่ที่อาหารอันเป็นที่ชื่นชอบของคนทั้งชาติอย่าง “ข้าวมันไก่” ซึ่งเกี่ยวพันกับร้านแผงลอยชื่อดังสองร้านของสิงคโปร์ที่เป็นคู่แข่งกัน แต่ความน่าสนใจไม่ได้อยู่แค่เรื่องของข้าวมันไก่ที่เป็นอาหารเท่านั้น หากยังเป็นการฉลองสถานะของสิงคโปร์ในฐานะสวรรค์ของคนรักอาหารแห่งโลกอีกด้วย 
สารคดีเรื่องนี้เกี่ยวกับความภาคภูมิใจและความทะนงตนของร้านอาหารแผงลอยซึ่งเกิดขึ้นท่ามกลางฉากของศูนย์อาหารชื่อดัง Maxwell ผลงานของ David Gelb ผู้สร้าง Chef’s Table และผู้กำกับการแสดงเรื่อง Jiro Dreams of Sushi ซึ่งถ่ายทำด้วย iPhone 13 Pro 
โดยชื่อเรื่อง Poached ตั้งขึ้นเพื่อให้เกียรติแก่วิธีการทำอาหารแบบดั้งเดิมของข้าวมันไก่สไตล์ไหหลำแต่ในขณะเดียวกันก็ยังสื่อนัยถึงประวัติอันซับซ้อนระหว่างตัวละครเอกสองตัวของเรื่องนี้ด้วย
ชื่อเรื่องภาษาจีน有鸡可趁เป็นการเล่นคำของสำนวนว่า有机可趁 (การใช้ประโยชน์จากโอกาสอันยิ่งใหญ่โดยตัวหนังสือคำที่สอง (โอกาสออกเสียงเหมือนกับคำว่า (ไก่ดังนั้น有鸡可趁จึงสามารถหมายถึงการสร้างชื่อสำหรับตัวเองด้วย “ไก่
เนื่องจากต้องการฉลองวัฒนธรรมอาหารริมทางของสิงคโปร์สารคดีเรื่องนี้จึงเน้นไปที่อาหารพื้นถิ่นของเราผ่านทางการนำเสนอประวัติอันน่าทึ่งและการแข่งขันอันดุเดือดของแผงลอยข้าวมันไก่สองร้าน Tian Tian Hainanese Chicken Rice และ Ah Tai Hainanese Chicken Rice ซึ่งอยู่ที่ศูนย์อาหาร Maxwell 
ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอมุมมองที่สดใหม่ให้กับความขัดแย้งสุดคลาสสิกระหว่างคนรุ่นเก่ากับคนรุ่นใหม่ที่ค่อยๆขมวดปมมายังความชื่นชอบของคนสิงคโปร์ในเรื่องข้าวมันไก่และอาหารพร้อมด้วยเรื่องของผู้คนและความหลงใหลของพวกเขาที่ทำให้ทุกคนต่างก็เป็นผู้ชนะ
ผู้กำกับการแสดง: David Gelb
David Gelb เป็นผู้กำกับการแสดงและผู้อำนวยการสร้างมือรางวัลซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีจากสารคดีที่ได้รับคำวิจารณ์อย่างล้นหลามเรื่อง Jiro Dreams of Sushi และในฐานะผู้สร้าง Chef’s Table ซีรีส์สารคดีเรื่องแรกที่ออกอากาศมาอย่างยาวนานทาง Netflix และเคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Emmy ผลงานของเขาเป็นนำเสนอการสร้างภาพยนตร์สารคดีในรูปแบบใหม่สำหรับคนรุ่นใหม่และสร้างสรรค์ภาษาภาพแบบใหม่ซึ่งขยายขีดจำกัดของภาพและเสียงตลอดจนปลดล็อกทุกประสาทสัมผัสให้แก่ผู้ชมของเขาทั้งรสชาติกลิ่นและการสัมผัสและเมื่อไม่นานมานี้เอง Gelb ยังพาตัวเองดำดิ่งลงไปในโลกของอาหารมากยิ่งขึ้นด้วยการกำกับการแสดงและอำนวยการสร้างสารคดีเรื่อง Wolfgang ซึ่งจำลองภาพชีวิตและการทำงานของ “เซเลบริตี้เชฟ” ต้นตำรับอย่าง Wolfgang Puck 
การใช้ iPhone ในการถ่ายภาพยนตร์
การถ่ายทำในครัวเล็กๆของแผงลอยประสบความสำเร็จด้วยดีจากคุณสมบัติของกล้อง iPhone 13 Pro (โหมดภาพยนตร์มาโครสโลว์โมชั่นไทม์แล็ปส์และการถ่ายในสภาพแสงน้อยและชุดเครื่องมือที่หลากหลายในอุปกรณ์เพียงหนึ่งเดียวนี้โดย Gelb ให้ความเห็นถึงระบบกล้องอันล้ำสมัยของ iPhone ไว้ว่า “สมัยที่ผมเริ่มต้นในช่วงแรกๆผมหวังว่าตัวเองจะได้มีอุปกรณ์แบบนี้บ้างสิ่งเดียวที่นักสร้างภาพยนตร์ไฟแรงต้องเป็นห่วงก็คือการหาเรื่องที่ดีๆมาบอกเล่าแล้วจากนั้นเครื่องมือทุกอย่างที่จะช่วยบอกเล่าเรื่องราวนั้นก็พร้อมอยู่ตรงหน้าแล้วผมเชื่อว่านี่จะเป็นแรงบันดาลใจให้แก่คนในยุคนี้
โหมดภาพยนตร์
Gelb พูดถึงโหมดภาพยนตร์ว่า “iPhone 13 Pro มีชุดเครื่องมือที่หลากหลายอยู่ภายในอุปกรณ์เพียงชิ้นเดียวนี้ซึ่งหนึ่งในสิ่งที่ยอดเยี่ยมมากเกี่ยวกับโหมดภายนตร์ก็คือการที่สามารถสลับจุดโฟกัสจากวัตถุหนึ่งไปยังอีกวัตถุหนึ่งได้โดยอัตโนมัติทำให้เราเพียงแค่โฟกัสกับการจับภาพในเฟรมให้ได้แบบที่เราต้องการแล้ว iPhone ก็จะจัดการเรื่องการสลับจุดโฟกัสให้เราเอง” นอกจากนี้ Gelb ยังให้ข้อสังเกตด้วยว่า “ที่จริงแล้วเป็นครั้งแรกที่เราสามารถปรับระยะชัดลึกได้เองในช่วงโพสต์โปรดักชั่น”  
มาโคร
iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max ได้นำเสนอการถ่ายภาพแบบมาโครซึ่งใช้กล้องอัลตร้าไวด์แบบใหม่พร้อมด้วยเลนส์ขั้นสูงและระบบออโต้โฟกัสสำหรับการถ่ายภาพระยะใกล้อันน่าตื่นตะลึงด้วยจุดโฟกัสอันคมชัดที่สามารถเข้าใกล้ได้ถึง 2 เซนติเมตรซึ่ง Gelb บอกว่า “ผมชอบใช้มาโครเพื่อเข้าใกล้อาหารที่กำลังถ่ายทำอยู่ให้ได้มากที่สุดจนเราสามารถเห็นเมล็ดข้าวเล็กๆทุกเมล็ด
ความคล่องตัวอันน่าทึ่ง
iPhone 13 Pro นำเสนอประสบการณ์แบบใหม่หมดให้แก่ทีมถ่ายทำภาพยนตร์ด้วยระบบกล้องล้ำสมัยและความคล่องตัวซึ่งเป็นคุณสมบัติอันโดดเด่นของสมาร์ทโฟนซึ่ง Gelb ชื่นชอบความคล่องตัวอันน่าทึ่งนี้เป็นอย่างมากในขณะถ่ายทำด้วย iPhone และให้ข้อสังเกตว่า “การถ่ายทำในครัวของแผงลอยไม่มีพื้นที่มากนักเราอยากบอกเล่าเรื่องราวของพวกเขาก็จริงแต่ก็ไม่อยากรบกวนและเราก็อยากนำเสนอสิ่งที่พวกเขากำลังทำอยู่ตามจริงและเป็นธรรมชาติมากที่สุด” เขาเสริมว่า “ทุกครั้งที่เราเห็นของบางอย่างที่กำลังเคลื่อนไหวเราจะคิดว่าบางทีเราน่าจะสามารถติดกล้องกับสิงนั้นได้แล้วเราก็จะแขวนกล้องเอาไว้ในตำแหน่งต่างๆซึ่งถ้าเป็นกล้องขนาดใหญ่จะต้องมีปัญหาแน่นอน
ภาพยนตร์หลัก: 
เบื้องหลัง: