MacBook Pro รุ่น 13 นิ้ว ที่อัปเดตใหม่พร้อมชิป M2 จะเปิดให้ลูกค้าสั่งซื้อได้ทาง apple.com/th, แอป Apple Store และตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตจาก Apple ในวันศุกร์ที่ 17 มิถุนายน เวลา 19:00 น. และจะวางจำหน่ายในเดือนหน้า
MacBook Pro รุ่น 13 นิ้ว มาพร้อมชิป M2 สุดแรง ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นของ Apple Silicon เจเนอเรชั่นถัดไป และต่อยอดความสามารถอันสุดล้ำของชิป M1 ไปอีกขั้น โดยมาพร้อมประสิทธิภาพการทำงานอันเหลือเชื่อ มีหน่วยความจำแบบรวมสูงสุด 24GB, การเร่งความเร็ว ProRes และระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่นานถึง 20 ชั่วโมง1 โดยทั้งหมดมาในดีไซน์ขนาดกะทัดรัด นอกจากนี้ MacBook Pro รุ่น 13 นิ้ว พร้อมชิป M2 ยังมาเสริมทัพ MacBook Pro รุ่น 14 และ 16 นิ้ว พร้อมชิป M1 Pro และ M1 Max ที่ทรงพลังยิ่งกว่า เพื่อเสริมทัพกลุ่มผลิตภัณฑ์ MacBook Pro ที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยมีมา โดย MacBook Pro รุ่น 13 นิ้ว ที่ทรงประสิทธิภาพและความสามารถกว่าครั้งใด จำหน่ายในราคาเริ่มต้นที่ 46,900 บาท และ 43,400 บาท สำหรับภาคการศึกษา

โน้ตบุ๊กระดับโปรที่พกพาสะดวกที่สุดจาก Apple มีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้นไปอีกด้วยชิป M2

ผู้ใช้หลงรักดีไซน์ที่กะทัดรัดของ MacBook Pro รุ่น 13 นิ้ว และตอนนี้มาพร้อมชิป M2 ซึ่งทำให้มีประสิทธิภาพและความสามารถดียิ่งขึ้นไปอีก โดยมี CPU แบบ 8-core เจเนอเรชั่นถัดไปที่ล้ำหน้าทั้งคอร์ด้านประสิทธิภาพและคอร์ด้านประหยัดพลังงาน ทำงานควบคู่กับ GPU เจเนอเรชั่นถัดไปของ Apple ที่ตอนนี้มีสูงสุดถึง 10 คอร์ มากกว่าชิป M1 จำนวน 2 คอร์ และด้วยระบบระบายความร้อนแบบแอ็คทีฟ MacBook Pro ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้คงประสิทธิภาพการทำงานระดับโปรสำหรับเวิร์กโฟลว์ที่ต้องประมวลผลหนักยิ่งขึ้น
สำหรับผู้ใช้ที่ต้องทำงานกับภาพ RAW ในแอปต่างๆ เช่น Affinity Photo MacBook Pro รุ่น 13 นิ้ว ทำงานได้เร็วขึ้นเกือบ 40% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า2 และยังเร็วขึ้นสูงสุด 3.4 เท่า เมื่อเทียบกับผู้ใช้ที่อัปเกรดจากรุ่นที่ไม่มี Apple Silicon3 การเล่นเกมที่เน้นกราฟิก เช่น Baldur’s Gate 3 ก็เร็วขึ้นเกือบ 40% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า2 และเร็วขึ้นสูงสุด 3.3 เท่า เมื่อเทียบกับลูกค้าที่อัปเกรดจากรุ่นที่ไม่มี Apple Silicon3
MacBook Pro รุ่น 13 นิ้ว พร้อมชิป M2 ยังรองรับหน่วยความจำแบบรวมขนาดสูงสุด 24GB ที่ทำงานได้อย่างรวดเร็ว พร้อมด้วยแบนด์วิดท์หน่วยความจำที่มากขึ้น 50% ทำให้ทั้งงานมัลติทาสก์และการทำงานกับชิ้นงานขนาดใหญ่เป็นไปอย่างลื่นไหล MacBook Pro ที่ออกแบบมาเพื่อเร่งความเร็วให้กับเวิร์กโฟลว์ด้านวิดีโอ สามารถรองรับการเข้ารหัสและถอดรหัส ProRes เพื่อให้ผู้ใช้สามารถเล่นวิดีโอ ProRes ระดับ 4K สูงสุด 11 สตรีม และระดับ 8K สูงสุด 2 สตรีม4 นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถแปลงโปรเจ็กต์วิดีโอให้เป็น ProRes ได้เร็วขึ้นกว่าเดิมเกือบ 3 เท่า2 อีกทั้ง MacBook Pro รุ่น 13 นิ้ว พร้อมชิป M2 ยังมาพร้อมระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่ที่มหัศจรรย์โดยเล่นวิดีโอได้นานสูงสุดถึง 20 ชั่วโมง กล่าวได้ว่าประสิทธิภาพอันน่าทึ่งของชิป M2, หน่วยความจำสูงสุด 24GB, การเร่งความเร็ว ProRes และระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่ที่ดีเยี่ยม ทำให้โน้ตบุ๊กระดับโปรที่พกพาได้สะดวกที่สุดของ Apple รุ่นนี้ดียิ่งขึ้นกว่าเคย

ขอแนะนำ macOS Monterey 

macOS Monterey ที่มีอยู่ใน MacBook Pro รุ่น 13 นิ้ว มาพร้อมเครื่องมือด้านคุณสมบัติความต่อเนื่อง เช่น คุณสมบัติควบคุมจากอุปกรณ์กลาง ซึ่งทำให้ผู้ใช้สามารถทำงานได้อย่างง่ายดายระหว่าง Mac และ iPad อีกทั้ง FaceTime ยังมีโหมดภาพถ่ายบุคคลและระบบเสียงตามตำแหน่ง เพื่อให้การโทรดูเป็นธรรมชาติและเสมือนจริงยิ่งขึ้น และยังมี SharePlay ที่ทำให้ผู้ใช้ Mac สามารถแชร์ประสบการณ์ได้หลายอย่างผ่านทาง FaceTime5 นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติข้อความในภาพและค้นดูจากภาพ ที่ใช้ระบบอัจฉริยะเพื่อค้นหาข้อมูลที่มีประโยชน์ รวมถึงมี Safari ซึ่งมาพร้อมระบบจัดการแถบที่มีประสิทธิภาพอย่างเช่นคุณสมบัติกลุ่มแถบ และมีคำสั่งลัดที่ช่วยมอบระบบอัตโนมัติอย่างง่ายๆ ให้กับ Mac
macOS Ventura ที่กำลังจะตามมาภายในปีนี้ จะสามารถใช้ประโยชน์จากชิป M2 ได้สูงสุด และมาพร้อมคุณสมบัติใหม่ๆ อาทิ ตัวจัดการให้อยู่ตรงกลาง, ความต่อเนื่องของกล้องที่มีความสามารถใหม่ๆ อันทรงพลัง และ Handoff ที่กำลังจะมีใน FaceTime นอกจากนี้ macOS Ventura ยังมอบการอัปเดตครั้งใหญ่ให้กับ Safari, แอปเมล, แอปข้อความ, Spotlight และอีกมากมาย
ดีต่อสิ่งแวดล้อมยิ่งขึ้น 
MacBook Pro รุ่น 13 นิ้ว ที่อัปเดตใหม่ได้ช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมให้เหลือน้อยที่สุด โดยตอนนี้แม่เหล็กของตัวเครื่องใช้แร่โลหะหายากที่ผ่านการรีไซเคิล 100% และโลหะบัดกรีของลอจิกบอร์ดหลักก็ใช้ดีบุกรีไซเคิล 100% นอกจากนี้ MacBook Pro รุ่น 13 นิ้ว ยังปลอดจากสารอันตรายหลายชนิด ได้มาตรฐานระดับสูงของ Apple ในด้านการประหยัดพลังงาน และใช้เยื่อไม้ในบรรจุภัณฑ์ซึ่งมาจากแหล่งรีไซเคิลหรือจากป่าที่ได้รับการจัดการอย่างรับผิดชอบ วันนี้การดำเนินงานของบริษัท Apple ทั่วโลกมีความเป็นกลางทางคาร์บอน และภายในปี 2030 เราวางแผนที่จะลดผลกระทบต่อสภาพภูมิอากาศให้เป็นศูนย์ในทุกภาคส่วนของธุรกิจ ซึ่งรวมถึงซัพพลายเชนการผลิตและวงจรชีวิตของสินค้าทั้งหมด และนั่นยังหมายความว่า Mac ทุกเครื่องที่ Apple สร้างขึ้นจะมีความเป็นกลางทางคาร์บอน 100% ตั้งแต่ขั้นตอนของการออกแบบจนถึงการผลิต
ราคาและความพร้อมในการวางจำหน่าย
  • MacBook Pro รุ่น 13 นิ้ว จะเปิดให้สั่งซื้อในวันศุกร์ที่ 17 มิถุนายน ทาง apple.com/th/store, แอป Apple Store และตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตจาก Apple โดยจะเริ่มวางจำหน่ายใน Apple Store หลายสาขา รวมถึงตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตจาก Apple ในเดือนหน้า
  • MacBook Pro รุ่น 13 นิ้ว พร้อมชิป M2 มีให้เลือกทั้งสีเงินและสีเทาสเปซเกรย์ ในราคาเริ่มต้นที่ 46,900 บาท และ 43,400 บาท สำหรับภาคการศึกษา โดยสามารถดูข้อมูลทางเทคนิคเพิ่มเติมได้ที่ apple.com/th/macbook-pro-13
  • ลูกค้าทุกท่านที่ซื้อ Mac จาก Apple สามารถเข้าร่วม Online Personal Session กับ Apple Specialist ฟรี พร้อมรับบริการตั้งค่าผลิตภัณฑ์ที่ร้านหลายสาขา รวมถึงความช่วยเหลือในการถ่ายโอนข้อมูล และรับคำแนะนำเกี่ยวกับการปรับแต่ง Mac เครื่องใหม่ให้ทำงานอย่างที่ต้องการ
  • Apple Trade In ให้ลูกค้านำคอมพิวเตอร์เครื่องปัจจุบันมาแลกเป็นเครดิตสำหรับใช้ซื้อ Mac เครื่องใหม่ และลูกค้าสามารถตรวจสอบมูลค่าของอุปกรณ์ได้ที่ apple.com/th/shop/trade-in
  • AppleCare+ สำหรับ Mac มอบบริการช่วยเหลือด้านเทคนิคและความคุ้มครองด้านฮาร์ดแวร์จาก Apple เพิ่มเติม รวมทั้งความคุ้มครองด้านความเสียหายจากอุบัติเหตุสูงสุด 2 ครั้ง ในทุกๆ 12 เดือน โดยแต่ละครั้งมีค่าธรรมเนียมการให้บริการ