ช่วงนี้ถ้าใครไปเรียนหรือทำงานที่ญี่ปุ่นแล้วอยากมีรายได้เสริม โอกาสของคุณมาถึงแล้ว เมื่อบริษัท Wanna Technologies บริษัทโฆษณาของญี่ปุ่น เปิดโอกาสให้คนมีรายได้เสริมจากการแบกเป้ที่ออกแบบมาให้โชว์ไอแพดเพื่อให้คนกลายเป็นโฆษณาเคลื่อนที่

ลองนึกภาพดูว่าถ้าเราเดินเล่นในย่ายดังๆของญี่ปุ่นไม่ว่าจะเป็นชิบูยะ ชินจูกุ แล้วได้เงินด้วยจะดีแค่ไหน นี่คือแนวคิดของแอปใหม่ชื่อว่า Stchar ซึ่งพัฒนาโดยบริษัทโฆษณา Wanna Technologies

เพียงแค่เราเปิดแอปจากนั้นนำไปใส่ในกระเป๋าเป้ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ เจาะช่องใส่เพื่อให้ใส่ไอแพดและแสดงโฆษณาให้คนที่เดินผ่านไปผ่านมาได้เห็น โดยค่าแรงที่เราจะได้คือชั่วโมงละ 1,200 เยนหรือประมาณ 310 บาท

เบื้องต้นนั้นทางบริษัทตั้งใจจะให้บริการบนพื้นที่รัศมี 804 กิโลเมตร โดยมีรูปปั้นน้องหมาฮาจิโกะที่ย่านชิบูยะเป็นจุดศูนย์กลาง นั่นหมายความว่าแม้จะไม่ได้เดินในโตเกียวก็หารายได้ได้ แต่ในช่วงแรกนั้นจะเปิดให้ใช้งานเฉพาะย่านชิบูยะก่อน จากนั้นจะค่อยขยายพื้นที่ให้บริการเพิ่มเติม

ผู้ที่สนใจเพียงแค่แบกเป้เข้าไปในพื้นที่ให้บริการ จากนั้นกดปุ่ม ‘Earn’ เพื่อเริ่มทำงาน จากนั้นเดินไปเดินมาได้อย่างอิสระเพื่อแสดงโฆษณาให้คนอื่นเห็น  หากเดินออกนอกรัศมีที่กำหนดไว้ตัวโฆษณาก็จะหยุดเล่นทันที และจะไม่มีการคิดเงินจนกว่าจะเดินกลับเข้าไปในรัศมี นอกจากนั้นโฆษณาก็จะหยุดเล่นอัตโนมัติหากเราเดินเข้าไปในที่ส่วนตัว เช่น ห้างสรรพสินค้า ร้านสะดวกซื้อ

เวลาที่เราต้องการเลิกทำงานก็ให้กดปุ่ม ‘Finish Activity’ ในแอปจากนั้น รายได้ก็จะโอนเข้าเป็นเครดิตให้ไปยังกระเป๋าเงินดิจิทัลชื่อว่า Kyash ซึ่งสามารถใช้จ่ายได้กับร้านค้าที่รองรับบัตร Visa และบริการ QUICPay นอกจากนั้นเรายังสามารถถอนเป็นเงินสดผ่านตู้ ATM ได้ด้วย

คนที่สนใจสามารถสั่งกระเป๋า Stchar ได้ฟรีจากเว็บ แต่ตอนนี้กระแสตอบรับดีมาก ทำให้กระเป๋าถูกจับจองหมดแล้ว ซึ่งทางบริษัทเองก็วางแผนที่จะจัดงานอีเวนท์ที่ชิบูยะ พร้อมเปิดให้เช่ากระเป๋าได้ฟรี

ที่มา soranews24