มาเจอกันเป็นประจำทุกสัปดาห์กับแอปและเกมเด็ดๆที่คัดมาจาก App Store มาให้ลองโหลดไปใช้งานกัน สัปดาห์นี้มีแอปอะไรน่าสนใจไปดูกันเลย

 

Tockto เรียนภาษาจีน-อังกฤษ จะหนีห่าว หรือฟุตฟิตฟอไฟก็สนุกได้ในแอปเดียว

เพราะการได้ทักษะภาษาใหม่ คือการเปิดประตูพาตัวเองไปสู่โอกาสใหม่ๆ ในชีวิต โดยเฉพาะกับการขยันเรียน 2 ภาษาสุดฮิตอย่าง อังกฤษ และจีน ที่แม้จะยากในเชิงของโทนเสียงและไวยากรณ์ แต่หากได้ลองเรียนผ่านแอป Tockto (อ่านว่า ต๊อกโตะ) แล้วคุณจะรู้สึกว่าการเรียนภาษาแบบสนุกๆ มันเกิดขึ้นที่ไหนก็ได้! Tockto อ่านว่า ต๊อกโตะ คือ แอปเรียนภาษาน้องใหม่ฝีมือคนไทย ที่แอปๆ เดียวสามารถเรียนภาษาฮิตอย่าง อังกฤษ และจีนได้ครบ โดยเน้นการเรียนแบบการมีปฏิสัมพันธ์ผ่านเนื้อหาที่เรียนโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นการอัดเสียง อัดวิดีโอ พูดตามบทสนทนา เสมือนเราได้คุยกับเจ้าของภาษาจริงๆ โดยเนื้อหาที่เรียนจะถูกจัดเรียงอย่างเป็นลำดับตามระดับของผู้เรียน เช่น คอร์สเรียนภาษาจีนเริ่มต้น 101 ก็จะประกอบไปด้วยคำทักทาย สรรพนาม ตัวเลข ตำแหน่ง การระบุเวลา เป็นต้น ทุกๆ สัปดาห์จะมีวิดีโอใหม่และฟรีให้ลองฝึกตาม เช่น สัปดาห์นี้มีหัวข้อน่าสนใจคือ เริ่มต้นการนำเสนองาน (เป็นภาษาอังกฤษ) ในหัวข้อนี้ เราจะได้ฝึกทักษะการฟังผ่านคลิปวิดีโอสั้นๆ จากเจ้าของภาษา ฝึกจำคำศัพท์ที่เกี่ยวข้อง เช่น Walk through ที่หมายถึง การอธิบายอย่างละเอียด และลองฝึกพูดตามคลิปที่ได้ดูไปแล้วผ่านฟีเจอร์ Duet

เริ่มต้นฝึกภาษาแบบสนุกๆ ได้ทุกๆ ที่ ลองดาวน์โหลดแอป Tockto ได้ฟรีทั้งบน iPhone และ iPad เพื่อเรียนทุกคอร์สไม่จำกัดแบบบุฟเฟต์ ในราคาเดือนละ 399 บาท หากสมัครรายปีลดกว่า 35% เหลือเพียงปีละ 3,000 บาท สำหรับคอร์สเรียนภาษาจีนแบบบุฟเฟต์ จะตกที่เดือนละ 499 บาท หรือปีละ 4,200 บาทเท่านั้น
 
==============
 
Routinery: Self-Care/Routine ดูแลตัวเองทุกวันด้วยกิจวัตรดีๆ 

คุณคงเคยได้ยินว่าชีวิตที่มีสุข คือ ชีวิตที่เรียบง่าย และถ้าจะให้รู้สึกว่ามันง่ายจริงๆ คือ การทำอะไรเดิมๆ (แต่ดีๆ) ซ้ำๆ กันทุกๆ ช่วงเวลาในแต่ละวันนั่นเอง ซึ่งก็มีคำเรียกเฉพาะเจาะจงว่า “กิจวัตรประจำวัน”  หากคุณอยากเริ่มต้นสร้างกิจวัตรประจำวันดีๆ ในแบบฉบับของคุณเอง ก็ขอแนะนำให้รู้จักกับแอป Routinery: Self-Care/Routine แอปดีไซน์เรียบง่าย แต่มีฟังก์ชันสำคัญที่ช่วยให้คุณจัดตารางชีวิต และฝึกนิสัยให้กลายเป็นคนใหม่ที่คุณอยากจะเป็นได้ หลักการทำงานของแอปก็คือ ให้คุณสร้างตารางกิจกรรมที่อยากทำซ้ำๆ ในแต่ละวันลงไป จากนั้นก็ตั้งเตือนเมื่อถึงเวลาต้องทำกิจวัตรต่างๆ นั่นเอง การตื่น เก็บที่นอน ยืดเส้นยืดสาย และการดื่มน้ำสักแก้ว สิ่งเหล่านี้อาจดูเป็นเรื่องเล็กๆ แต่เมื่อรวมกันแล้วมันสร้างความแตกต่างได้มากทีเดียว ใช้ Routinery เพื่อตั้งกิจวัตรสำหรับตอนเช้าของคุณ การผ่อนคลายในตอนค่ำ หรือการออกกำลังกายในวันสุดสัปดาห์ ทำลิสต์กิจวัตรและเพิ่มความเคยชินต่างๆ เข้าไป เช่น การนั่งสมาธิ การเขียนบันทึก หรือการอาบน้ำ จากนั้นก็เรียงกิจวัตรต่างๆ ตามลำดับให้เข้ากับการใช้ชีวิตของคุณได้เลยเคล็ดลับสำคัญ คือ การตั้งเวลาเตือนสำหรับแต่ละกิจวัตรเอาไว้ เพราะมันจะช่วยให้แอปส่งการแจ้งเตือนที่ตรงเวลาให้กับคุณ อย่าเริ่มทำหลายอย่างพร้อมกันมากเกินไป เพราะมันจะทำให้คุณรู้สึกท่วมท้นจนอาจเลิกทำในที่สุด ควรเริ่มจากสิ่งเล็กๆ  น้อยๆ และเพิ่มให้มากขึ้นทีหลัง แล้วมาดูนิสัยความเคยชินที่ค่อยๆ เติบโตและพัฒนาไปตามเวลาอย่างเป็นธรรมชาติได้เลย สิ่งที่เราอยากแนะนำอีกก็คือ การลองฝึกกิจวัตรตามคนดัง เมื่อกดเครื่องหมาย + และเลือกเมนู Explore ภายใต้ Routines ให้เลือกเมนู The Famous คุณก็จะพบกับหลากหลายกิจวัตรประจำวันของคนดังที่คุณน่าจะลองทำตาม เช่น ทิม เฟอร์ริส นักเขียนและนักพัฒนาตัวเอง ที่เขาเก็บ 20 นาทีของวันไว้สำหรับการทำสมาธิ และอีก 10 นาที ไว้สำหรับการเขียนบันทึกถึงเรื่องราวที่ผ่านไปในแต่ละวัน

ดาวน์โหลดแอป Routinery: Self-Care/Routine ได้ฟรีทั้งบน iPhone, iPad, และ Apple Watch
=================
 
Mario และผองเพื่อนจะมาซิ่งกันในสยามเมืองยิ้ม ใน Mario Kart Tour Bangkok Tour

Mario, Luigi และผองเพื่อนมาเยือนกรุงเทพมหานครแล้ว และก็พร้อมที่จะซิ่งแบบเต็มสปีดในการแข่งขันสุดมันของ Mario Kart Tour
สิ่งที่เราชอบคือการได้ซิ่งผ่านจุดไฮไลต์ทั้งหมดในเมืองหลวงของประเทศไทยไปกับทัวร์ในเวลาจำกัดสุดยิ่งใหญ่ครั้งนี้ มาเหยียบให้มิดผ่านตรอกซอกซอย ซิ่งผ่านตลาดสด ไปโผล่ที่ทางรถไฟ และชมสถานที่สำคัญๆ ที่มีอยู่ทั่วเมืองกันได้เลย รีบเข้ามาเล่นก่อนจะหมดอีเวนต์นี้นะ สิ่งที่ห้ามพลาดเลยก็คือการได้พบกับตัวละครใหม่ Bangkok Daisy! ที่มาพร้อมกับชุดไทยแบบดั้งเดิม และรถคันใหม่ของเธอซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากรถตุ๊กตุ๊กในกรุงเทพฯ ที่คนไทยเห็นแล้วต้องร้องอ๋อและอินไปกับความเป็นไทยในเกมระดับโลกนี้ Bangkok Tour จะแข่งขันกันจนถึงวันที่ 13 กรกฎาคม
เริ่มเล่น Mario Kart Tour ได้ฟรีบน iPhone และ iPad 
 
=============

ทะยานสู่สมรภูมิเหนือน่านฟ้า ไปกับ Sky Warriors: Airplane Combat
นักบินเตรียมตัวให้พร้อม! คุณมีโอกาสเดียวเท่านั้นที่จะจัดการเครื่องบินขนส่งของศัตรูให้ร่วง แต่เดี๋ยว มีศัตรูกำลังใกล้เข้ามาทางหกนาฬิกา! ในการต่อสู้เหนือน่านฟ้าแบบออนไลน์ของ Sky Warriors: Airplane Combat คุณจะได้ขับ F-14 Tomcat และเครื่องบินเจ็ตที่มีอยู่จริงๆ อีกมากมาย เอาล่ะ เลือกอาวุธและความสามารถอันทรงพลัง แล้วทะยานสู่สมรภูมิกลางเวหาได้เลย! สิ่งที่น่าสนใจอยู่ที่ภารกิจสุดระทึกใจ ออกไปประจัญหน้ากับเครื่องบินของศัตรู ทะยานไปบนแม่น้ำท่ามกลางหุบเขาแคบเพื่อจัดการกับกองเรือฝั่งตรงข้าม หรือบินเคียงบ่าเคียงไหล่ไปกับเพื่อนร่วมทีม เตรียมตัวพบกับความเข้มข้นถึงใจทั้งตอนที่คุณเป็นผู้ล่าและผู้ถูกล่าได้เลย! ถ้าจะเล่นให้สนุก ลองชะลอให้ไวเพื่อเลี้ยวตีวงแคบ นี่คือวิธีที่ดีในการทำให้ศัตรูยังอยู่ในสายตาของคุณ หรือหลบขีปนาวุธที่กำลังพุ่งเข้ามาใส่คุณได้เลย

Sky Warriors: Airplane Combat เริ่มเล่นได้ฟรีบน iPhone และ iPad