หลังจากที่ Nothing Phone สมาร์ตโฟนแอนดรอยด์น้องใหม่เปิดตัวก็เรียกว่าได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม แต่ก็มีคนตาดีเห็นลูกเล่นเล็กๆที่ทางผู้พัฒนาซ่อนไว้ที่ไฟ LED ด้านหลัง ถ้าตัดรายละเอียดบางส่วนออกไปมันก็คือ Nothing Phone ซ่อมกิมมิก ฝังโลโก้ Apple นั่นเอง

สหนึ่งในความสำเร็จของ Nothing Phone คือ การสร้างกระแสให้คนหันมาสนใจ ซึ่งส่วนหนึ่งก็ต้องยกนิ้วให้กับ Carl Pei ผู้ก่อตั้งของ Nothing ที่เรียกว่ามีความเชี่ยวชาญด้านของการโฆษณา แถมมีประสบการณ์ในการพัฒนาสมาร์๖โฟน OnePlus มาก่อน ซึ่งเขาใช้วิธีค่อยๆปล่อยรายละเอียดของสมาร์ตโฟนรุ่นนี้ออกมาทีละนิด ตลอดหลายเดือนที่ผ่านมาอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้คนเกิดความสนใจขึ้นมา

เมื่อถึงวันเปิดตัวจริง เราก็ได้เห็นสมาร์ตโฟนจอ OLED ใหญ่ 6.55 นิ้ว มาพร้อมสเปกระดับ mid-range ด้วย RAM 8GB และความจุ 128GB แค่สิ่งที่เป็นจุดดึงดูดก็คือ GLYPH หรือไฟ LED ที่อยู่ด้านหลัง สามารถกะพริบตามเสียงเรียกเข้าหรือการแจ้งเตือนได้

Nothing Phone glyph hides an Apple logo

แต่ก็มีฝั่งของนักพัฒนาของ Mac และ iPhone ตาดี สังเกตเห็นว่า ถ้าตัดทอนรายละเอียดบางส่วนของไฟ LED ที่ฝาหลังออกไป เช่น ไฟรูปตัว C ที่อยู่รอบกล้องและไฟรูปเครื่องหมาย ! ที่อยู่ด้านล่าง นั่นคือ โลโก้ของ Apple อย่งชัดเจน ซึ่งเขาไม่รู้ว่าเป็นความตั้งใจรึเปล่าเพื่อซ่อนกิมมิกนี้เอาไว้

ที่มา https://www.cultofmac.com/783982/nothing-phone-android-hide-apple-logo/