มาเจอกันเป็นประจำทุกสัปดาห์กับแอปและเกมเด็ดๆที่คัดมาจาก App Store มาให้ลองโหลดไปใช้งานกัน สัปดาห์นี้มีแอปอะไรน่าสนใจไปดูกันเลย
BeautyPlus Story-Video Editor เครื่องมือสร้างสตอรี่ อวดของดีๆ ให้โลกรู้ 

ภาพเคลื่อนไหวสั้นๆ แต่สามารถสื่อสารได้ทรงพลังอย่าง “สตอรี่” ทำให้หลายๆ ครั้งเราไม่รู้เลยว่าภายในเวลาไม่กี่นาที เราดูไปเป็นสิบเป็นร้อยสตอรี่เข้าให้แล้ว เมื่อสีสันความสนุกของสตอรี่ทำให้หลายๆ คนติดใจ ทั้งแอดมินเพจและเถ้าแก่ออนไลน์ก็คงอยากจะหาวิธีเจ๋งๆ ที่จะสร้าง “สตอรี่” ให้ดึงดูดใจผู้ชม และแอปน้องใหม่อย่าง “BeautyPlus Video” ก็พร้อมจะมาเป็นเครื่องมือสตอรี่ที่ใช้งานง่ายๆ เพื่อให้เหล่าครีเอเตอร์สามารถอวดของดีๆ ให้โลกได้รับรู้ นอกจากเทมเพลตหลากรูปแบบที่มาพร้อมกับเอฟเฟต์การเคลื่อนไหวของภาพ ตัวอักษรและเพลงอย่างครบครัน ซึ่งก็มีทั้ง หมวดอาหาร ฟิตเนส ความงาม และแฟชั่น ยังมีจุดเด่นของแอปนี้คือ ฟีเจอร์ไดคัท ที่ตัดฉากหลังได้ทั้งกับภาพบุคคล (ไม่ว่าจะมีกี่คนในภาพ) และการตัดเฉพาะส่วนของสินค้าที่เมนู “ไดคัทวัตถุ” ที่ค่อนข้างจะแม่นยำมาก ทำให้เราเหลือเวลาในการใส่ลูกเล่นมากมายให้กับสตอรี่ เมื่อได้สตอรี่ที่ถูกใจแล้ว ทุกชิ้นงานก็จะถูกเก็บไว้ที่เมนู “พื้นที่ของฉัน” เพื่อรอให้เราเข้าไปที่เมนู “กำหนดเวลา” และตั้งเวลาโพสต์ได้ในภายหลังอีกด้วย แอปน้องใหม่ BeautyPlus Video สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้ฟรีบน iPhone หากต้องการใช้งานครบทุกเมนูต้องสมัครสมาชิกเพื่อทดลองใช้งานฟรี 7 วัน จากนั้นก็จะมีค่าใช้จ่ายเดือนละ 359 แต่หากสมัครรายปีจะได้ส่วนลด 74% ซึ่งคุ้มค่ากว่าเยอะเพราะเหลือไม่ถึงเดือนละ 120 บาท
=======================
Plant Nanny² เติมน้ำให้กับตัวคุณและต้นไม้ของคุณ
วันนี้คุณดื่มน้ำแล้วหรือยัง? การดื่มน้ำให้เพียงพอเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อสุขภาพ แต่การเตือนตัวเองให้ขยันจิบน้ำอยู่เรื่อยๆ ตลอดทั้งวันอาจเป็นเรื่องยากกว่าที่คิด พอรู้ตัวอีกทีก็เข้านอนโดยที่ลืมดื่มน้ำไปทั้งวันซะแล้ว แต่ Plant Nanny² จะทำให้การดื่มน้ำกลายเป็นเกมสนุกสุดเพลินด้วยการเตือนคุณให้รดน้ำต้นไม้และเติมน้ำให้ตัวเองในชีวิตจริงไปพร้อมๆ กันด้วยเลย ในแอปนี้ ภารกิจของเราคือ การหว่านเมล็ดใน Plant Nanny² แล้วน้ำทุกๆ แก้วที่คุณดื่ม จะกลายเป็นการรดน้ำให้กับต้นไม้ต้นน้อยของคุณ จะมีการกำหนดว่าต้นไม้แต่ละต้นต้องการน้ำในปริมาณเท่าไหร่เพื่อให้เจริญงอกงามและแข็งแรง ซึ่งนี่แหละคือตัวกระตุ้นที่ดีมากๆ ที่จะทำให้คุณไม่ลืมดื่มน้ำ มาเก็บสะสมต้นไม้และกระถางหลายๆ แบบ และไม่นานคุณก็จะมีสวนสวยๆ ที่เต็มไปด้วยดอกทิวลิป ต้นกระบองเพชร ต้นกาบหอยแครง และพันธุ์ไม้อีกนานาชนิดไว้ชื่นชมแบบฟินๆ เลย แอปนี้ใช้งานฟรี แต่หากอัปเกรดก็สามารถปลดล็อกฟีเจอร์ต่างๆ อีกมากมาย ตั้งแต่ต้นไม้พูดได้ ไปจนถึงความสามารถในการตั้งชื่อให้กับต้นไม้แต่ละต้น นอกจากนี้ คุณยังสามารถติดตามการดื่มน้ำในแต่ละวันผ่านวิดเจ็ตที่หน้าจอโฮมได้อีกด้วยนะ

ดาวน์โหลดแอป Plant Nanny² Water Tracker Log ได้ฟรีทั้งบน iPhone, iPad, และ Apple Watch
======================
ต่อชิ้นส่วนให้เข้าที่เพื่อสร้างทีมแกร่งสุดกวน! ใน LEGO Legacy: Heroes Unboxed

จักรวาลของเลโก้ได้แตกสลายเป็นเสี่ยงๆ! มารวบรวมเหล่ามินิฟิกเกอร์ที่ดีที่สุดของคุณและเริ่มทำเควสต์เพื่อฟื้นฟู Piptown อันทรุดโทรมให้กลับมาสวยงามอีกครั้ง ด้วยกราฟิก 3D ชั้นเยี่ยมและแอ็กชันแบบจัดเต็มของเลโก้ที่ทุกคนชื่นชอบ นี่แหละคือเกมแนวเทิร์นเบสที่เจ๋งสุดๆ ความสนุกของเกมนี้อยู่ที่การที่เกมครอบคลุมทุกซอกทุกมุมของจักรวาลเลโก้ ตั้งแต่ LEGO City ไปจนถึง LEGO Ninjago เกมนี้เรียกได้ว่าเป็นสถานที่สำหรับการเฉลิมฉลองของโลกตัวต่อเลยก็ว่าได้ มีอะไรให้คุณสำรวจเยอะแยะมากมาย โดยขณะที่คุณสร้างเมือง คุณจะได้ปลดล็อกฟีเจอร์ใหม่ในแต่ละสิ่งก่อสร้างที่คุณสร้าง และการทำเควสต์ประจำวันก็สามารถช่วยให้คุณอัปเลเวลและก้าวหน้าได้เร็วขึ้น ที่สำคัญที่สุด ให้คุณเปิดกระเป๋าไอเทมประจำวัน แล้วคุณจะพบกับของขวัญและของรางวัลอีกเพียบเลยล่ะ LEGO Legacy อัดแน่นไปด้วยมินิฟิกเกอร์ที่อยู่ในความทรงจำวัยเยาว์ แต่ก่อนที่คุณจะเลือกพวกเขามาร่วมทีม อย่าลืมดูความสามารถของพวกเขากันก่อนด้วยล่ะ เพราะมันจะสร้างความแตกต่างอย่างเห็นได้ชัดในการทำเควสต์ต่างๆ คุณสามารถพัฒนาความสามารถของพวกเขาโดยการเก็บสะสมแผ่นตัวต่อ เมื่อคุณเก็บได้ตามจำนวนแล้ว คุณจะสามารถเพิ่มดาวให้กับมินิฟิกเกอร์ที่คุณปลดล็อกมาแล้วได้ ซึ่งจะช่วยเพิ่มพลังชีวิต พลังป้องกัน พลังโจมตี รวมถึงความแพรวพราวด้วย ได้เวลาไปลอง LEGO Legacy: Heroes Unboxed กันแล้ว
เริ่มเล่นได้ฟรีบน iPhone และ iPad
===============

ยึดครองแผ่นดินและสยบความวุ่นวายของบ้านเมือง ใน สามก๊ก: ยุทธจักรแห่งขุนพล

ย้อนเวลากลับสู่ยุคสามก๊ก แต่ไม่ใช่ยุคที่สามอำนาจอย่าง วุยก๊ก จ๊กก๊ก และง่อก๊กต้องมาห้ำหั่นกันเพื่อชิงความเป็นใหญ่หรอกนะ เพราะมันไปไกลกว่านั้น โดยย้อนกลับไปในช่วงการล่มสลายของราชวงศ์ฮั่นตะวันออก หลังจากที่คุณฝึกปรือฝีมือมากว่า 16 ปี คุณจึงมีพร้อมทั้งทักษะชั้นเยี่ยมและความทะเยอทะยานที่จะนำความสงบสุขกลับคืนมาสู่บ้านเมืองอันแสนวุ่นวายนี้อีกครั้ง เมืองจะเจริญรุ่งเรืองได้ก็ขึ้นอยู่กับการบริหารของคุณแล้วล่ะ การเกณฑ์ทหารและแม่ทัพเก่งๆ มาร่วมทัพจะช่วยให้คุณขยายอิทธิพลได้เร็วขึ้น ในเกมมีหลากหลายกองกำลังให้คุณได้วางกลยุทธ์ โดยแต่ละเซิร์ฟเวอร์จะมีผู้เล่นได้สูงสุด 10,000 คน ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับคุณแล้วว่าอยากจะเป็นพันธมิตรกับเจ้าเมืองคนอื่นๆ หรือจะสร้างอำนาจและปกครองพวกเขา ทั้งนี้ หนทางสู่ชัยชนะไม่ได้มีแค่เส้นทางเดียว จำนวนของทหารมีส่วนก็จริง แต่ว่าจุดแข็งและจุดอ่อนของกองกำลังแต่ละประเภทก็มีผลเช่นกัน คุณจะใช้กลยุทธ์บุกถล่มศัตรูแบบซึ่งหน้า หรือจะซุ่มโจมตีโดยไม่ให้ศัตรูรู้ตัวดีล่ะ? คุณสามารถนำอาวุธพิเศษลงสู่สนามรบได้สูงสุด 4 อย่าง อาทิ เครื่องเหวี่ยงหินหรือหอยิงธนู ดังนั้นเลือกให้ดีก่อนส่งกองทัพของคุณลงสู่สมรภูมิ 
มาสนุกกับเรื่องราวลั่นยุทธภพกันอีกครั้ง
เริ่มเล่นได้ฟรีบน iPhone และ iPad