หนึ่งเดือนหลังจากที่ Elon Musk เข้ามาบริหารทวิตเตอร์ เขาได้ออกมารายงานว่าตอนนี้ Twitter ทำสถิติใหม่ มีผู้ใช้ใหม่ลงทะเบียนสูงสุดเป็นประวัติการ

เมื่อเย็นวันเสาร์ที่ผ่านมา ทาง Elon Musk ได้แชร์สไลด์สถานะปัจจุบันของทวิตเตอร์พร้อมวิสัยทัศน์ของเขา นับข้อมูลถึง 16 พฤศจิกายน ทวิตเตอร์มีผู้ใช้ลงทะเบียนใหม่มากกว่า 2 ล้านคนต่อวันติดต่อกันตลอดสัปดาห์ นั่นหมายความว่าผู้ใช้สมัครใหม่รายวันโตขึ้น 66% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 2021. 

ส่วนระยะเวลาการใช้งานนั้นก็เพิ่มขึ้นทำสถิติใหม่ ฐานผู้ใช้เป็นประจำเฉลี่ย 8,000 ล้านคนมีระยะเวลาใช้งานเฉลี่ยสูงขึ้น 30% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว

หากข้อมูลที่ Musk แชร์ถูกต้องนั่นหมายความว่ามีหลายเรื่องที่น่าสนใจ เช่น ข้อมูล hate speech ที่ลดลงซึ่งไม่มั่นใจว่าจะตรงกับสถานการณ์จริงหรือไม่เพราะในหน้าสไลด์บางหน้ามีหมายเหตุว่า ข้อมูลนี้นับเฉพาะการทวัลีตในภาษาอังกฤษเท่านั้น หากนับทุกภาษาอาจจะไม่เป็นเช่นนั้น ข้อสองคือ ทวิตเตอร์เพิ่งยกเลิกนโยบาย hateful conduct policy ซึ่งอาจทำให้มีข้อความสร้างความเกลี่ยดชังเยอะขึ้น

ซึ่งบ่งบอกว่ายังมีข้อมูลสำคัญอีกหลายส่วนที่เขายังไม่แชร์ออกมา ซึ่งรายงานหลายแห่งบอกตรงกันว่าทวิตเตอร์สูญเสียรายได้อย่างมาก เพราะ 50 จาก 100 บริษัทโฆษณาได้ระงับการลงโฆษณาในทวิตเตอร์

ที่มา https://www.engadget.com/twitter-user-signups-hit-all-time-high-says-elon-musk-180252792.html