เดี๋ยวนี้เกมบนมือถือมีนับพันๆเกม แต่การสร้างเกมที่มีนวัตกรรมใหม่ๆกลับเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายนะ เพราะเกมที่สร้างสรรค์จะทำให้โดดเด่นและเป็นที่จดจำได้ดีกว่าเกมอื่นๆ

และนี่คือผลงานจากค่ายเกมที่มีชื่อว่า Pocket Gems นี่ถือว่าเกมบนสมาร์ทโฟนเกมแรกๆที่ใช้การเล่นแบบ voice-based game หรือใช้เสียงในการเล่นนั่นเอง เกมนี้มีชื่อว่า All Talk วิธีการเล่นก็คือ การใช้เสียงของคุณ ใบ้คำที่เกมกำหนดเอาไว้ให้กับผู้เล่นคนอื่น ยกตัวอย่างเช่น ถ้าโจทย์คือ “sugar” คุณก็ต้องใบ้คำที่เกี่ยวข้องกับคำนี้ให้ได้ โดยห้ามพูดคำนี้หรือคำใบ้ที่เกมห้ามใบ้ออกมา โดยมีเวลาให้ใบ้แค่ 30 วินาทีเท่านั้น

หลังจากนั้นก็ส่งคำใบ้ไปยังเพื่อนของคุณเพื่อให้เค้าส่งคำตอบกลับมา หลังจากนั้นก็จะเปลี่ยนตาให้คุณกลายเป็นคนทายคำปริศนาบ้าง หลักการก็คล้ายๆกับเกม Draw somethings แต่เปลี่ยนมาเป็นใช้เสียงใบ้คำแทนการวาดรูปนั่นแหละ เกม All Talk game เตรียมออกมาในเวอร์ชั่นของ iOS และแอนดรอยด์พร้อมๆกันในช่วงกลางเดือนกรกฎาคมนี้ ถ้าใครสนใจก็เตรียมโหลดมาเล่นกันได้เลย

นี่อาจจะเป็นแค่จุดเริ่มของการนำเสียงมาใช้ร่วมกับการเล่นเกม ต่อไปเราอาจจะได้เห็นการประยุกต์ใช้เสียงในรูปแบบที่แหวกแนวไปกว่านี้ก็ได้นะ

VIA Venturebeat