ข่าวคราวเกี่ยวกับของปลอมเกาะกระแสสินค้าขายดี ยังคงมีให้ได้ยินกันทุกเมื่อเชื่อวัน ก่อนหน้านี้ก็มีสาวมะกันซื้อ iPad แต่พอกลับบ้านเปิดกล่องมาลมแทบจับ เพราะเธอได้แผ่นไม้ไปจิ้มเล่นแทนซะนี่ – -”

แต่สาเหตุที่ซื้อก็คือ ถูกหลอกให้เห็นของจริงก่อน พร้อมกับราคาถูก ซื้อเสร็จก็เดินตัวปลิวกลับบ้าน โดยไม่แกะกล่องดูก่อน ล่าสุดมีภาพของผู้บริโภคที่ตกเป็นเหยื่อสินค้าปลอมของผลิตภัณฑ์ยอดฮิตโผล่อีกแล้ว รายนี้ซื้อ iPad mini จากร้านค้าในจีน ซึ่งทำเนียนกว่าแผ่นไม้เยอะเลย เพราะพอเปิดกล่องที่ดูเหมือนของจริงมากๆ ออกมา เหยื่อรายนี้ก็ยังเห็นว่ามันมี iPad mini อยู่ในกล่องนั้นจริงๆ เพียงแต่ว่ามันเปิดหน้าจอไม่ขึ้น ชาร์จแบตไม่ได้ หรือว่ามันเป็น iPad mini ที่เสียแล้วนำมาย้อมแม้วขายกันล่ะ

เข้าใจว่า ที่ซื้อมาก็เพราะราคาถูกอย่างแน่นอน แต่ก็อีกล่ะ ทำไมตอนซื้อที่ร้านไม่ยอมทดลองเปิดหน้าจอขึ้นมาดู เพื่อตรวจสอบว่า มันทำงานได้ หรือไม่? ซีว่า คนเราเวลาอารมณ์ได้ของถูกนี่อันตรายจริงๆ เพราะความรอบคอบจะขาดหายไปได้โดยไม่รู้ตัว กลับมาที่เหยื่อรายนี้ ด้วยความสงสัยเป็นนักหนาว่าทำไม iPad mini ที่ซื้อมาถึงเปิดใช้งานไม่ได้ แถมเขายังสังเกตเห็นที่มุมล่างขวาของเครื่องมันมีร่องรอยผิดปกติบางอย่าง ว่าแล้วต้องผ่าพิสูจน์ซากกันหน่อย เมื่อเหยื่อรายนี้งัดฝาหลังของเครื่องออกมาได้ ก็ต้องช็อคสุดๆ อีกครั้ง เมื่อพบว่า ภายในมันไม่มีอะไรเลย นอกจากแผ่นเหล็กตรงกลางที่ทำให้เคส iPad mini มีน้ำหนักเท่ากับเครื่องจริง ซึ่งต้องนับว่า งานนี้ทางร้านลงทุนพอสมควรนะคะ ส่วนผลลัพธ์หลังจากเปิดเครื่องออกมาเป็นอย่างไร แน่นอนค่ะ ทิ้งลงถังขยะไปตามระเบียบ ความจริงเอาไปทำเป็นกรอบรูปก็โออยู่นะ 😀

via techeblog