ตามฟอร์มก่อนช่วงมีอีเวนต์สำคัญๆ เกี่ยวกับอุปกรณ์โมบายอย่าง MWC 2014 หรือ Mobile World Congress เรามักจะได้รับข่าวลือ ข่าวรั่วออกมาเป็นประจำ วันนี้ซีมีรายงานข่าวที่อ้างว่า เป็นภาพหลุดออกมาจากวงใน หรือวงไหนไม่รู้ไปดูกันค่ะ

แหล่งข่าวเผยภาพผลการทดสอบเปรียบเทียบประสิทธิภาพการทำงาน (benchmark) ของ Samsung Galaxy S5 ที่ทำให้เราเห็นสเปคของมือถือที่หลายคนกำลังเฝ้ารอ HD Blog ได้ปล่อยภาพหน้าจอ AnTuTu โปรแกรมทดสอบเปรียบเทียบประสิทธิภาพการทำงานของ Samsung Galaxy S5 ซึ่งแรงกว่า Note 3 แต่ที่น่าสนใจยิ่งกว่าคะแนนของประสิทธิภาพที่เห็นก็คือ หน้าจอของโปรแกรมทดสอบจะมีการเปิดเผยสเปคของมือถือรุ่นใหม่ด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่า จอของ S5 จะเป็น AMOLED ที่ความละเอียดสูงถึง 2560 x 1440 แต่สเป็กที่ปรากฎในโปรแกรมแจ้งว่า มันเป็น full HD ที่ความละเอียด 1920 x 1080 หรือ 480 ppi จะเห็นว่า ความละเอียดต่ำกว่าข่าวลือที่ออกมาพอสมควร

มาดูสเปคส่วนอื่นกันบ้างดีกว่าค่ะ โพรเซสเซอร์ที่มากับ Samsung Galaxy S5 จะเป็นควอดคอร์โพรเซสเซอร์ Qualcomm Snapdragon 800 ความถี่ของสัญญาณนาฬิกา หรือคล็อกของการทำงานอยู่ที่ 2.5GHz แต่ไม่มีข้อมูลยืนยันว่าจะเป็น 64 บิท หรือไม่? ส่วนฮาร์ดแวร์อื่นๆ ก็จะมีชิปประมวลผลกราฟิก Adreno 330 GPU หน่วยความจำ RAM 2GB ก้องหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล และทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 4.4.2 KitKat ว่าแต่สเปคของ Galaxy S5 ถูกใจเพื่อนๆ กันบ้าง หรือเปล่าคะ อย่างไรก็ตาม บางทีภาพที่หลุดออกมาอาจจะไม่ใช่ของจริงก็ได้ ยังไงก็รอดูกันอีกทีในงานก็แล้วกันนะคะ แล้วซีจะอัพเดทให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันอีกทีค่ะ

via  HD Blog