เย้…ในที่สุด ซีก็ได้แก็ดเจ็ตปริศนาที่ให้เพื่อนๆ ได้ลองทายกันไปก่อนหน้านี้มาแล้วค่ะ ดูจากหลายๆ คอมเมนต์ ต้องชมว่า เก่งกันทุกคนเลย ซึ่งสำหรับแก็ดเจ็ตปริศนานี้ก็คือเครื่องชงกาแฟ NESCAFÉ Red Cup เครื่องชงกาแฟที่จะเปลี่ยนกาแฟแก้วโปรดของคุณให้เปลี่ยนไป

nescafe-red-cup-machine-2

ใครก็ชงกาแฟสูตรเด็ดได้ “ง่าย”….แค่บิด

หลังจากเผยให้เห็นแค่บางส่วนในตอนที่แล้ว โพสต์นี้ซีจัดเต็มให้เห็นกันจะๆ ไปเลยว่า เครื่องชงกาแฟที่สวยทั้งรูป จูบก็หอมนั้นเป็นอย่างไร โดย เครื่องชงกาแฟ NESCAFÉ Red Cup จะทำให้ใครก็สามารถชงกาแฟเจ๋งๆ ได้เองที่บ้าน ไม่ว่าจะเป็น เอสเปรสโซลาเต้ หรือคาปูชิโน เพราะด้วยเทคโนโลยีทีมากับเครื่อง ทำให้เครื่องชงกาแฟ NESCAFÉ Red Cupสามารถชงกาแฟหรูเลิศได้อย่างรวดเร็ว ภายใน 2 นาที สะดวกง่ายดาย แค่วางแก้วบนถาดรอง กดปุ่มเปิดเครื่อง ประมาณ 40 วินาที น้ำก็ร้อนพร้อมชง ใส่กาแฟผงสำเร็จรูปเนสกาแฟเรดคัพ (และเนสท์เล่ คอฟฟีเมต ขึ้นอยู่กับเมนูกาแฟที่ต้องการดื่ม)แค่บิดซ้าย บิดขวา ก็ได้กาแฟแก้ว แถมยังปรับแต่งรสชาติได้ตามต้องการอีกด้วย ที่สำคัญเทียบค่าชงต่อแก้วถูกกว่าซื้อทานมาก  มีเจ้าเครื่องนี้ ใครก็สามารถดื่มกาแฟสูตรต่างๆ ได้เมื่อต้องการ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องค่ากาแฟอีกต่อไป

nescafe-red-cup-machine

”คาปูชิโน” ชั้นฟองนุ่มบนกาแฟรสละมุนภายใน 2 นาที

สำหรับความลับที่ทำให้เครื่องชงกาแฟ NESCAFÉ Red Cupสามารถเปลี่ยน ”กาแฟผงสำเร็จรูป” ให้กลายเป็นกาแฟสูตรเอสเปรสโซลาเต้  หรือคาปูชิโน ได้อย่างรวดเร็ว เริ่มต้นจากการทำน้ำให้เดือดภายใน 40 วินาที ซึ่งซีว่า มันเร็วกว่าเปิดเครื่องคอมพิวเตอร์ขึ้นทำงานเสียอีก วางแก้วกาแฟไว้บนถาดรองน้ำหยดเสร็จแล้วใส่ผงกาแฟสำเร็จรูป เนสกาแฟเรดคัพบิดปุ่มบนตัวเครื่องให้เริ่มชง ภายในอึดใจ กาแฟ Espresso รสเข้มเนื้อกาแฟละเอียดน่ารับประทานก็จะไหลรินลงสู่แก้วกาแฟ พร้อมให้คุณได้ดื่มแล้ว แต่ถ้าอยากได้เป็นคาปูชิโน แค่เริ่มต้นด้วยการใส่คอฟฟีเมต บิดปุ่มตีฟอง แรงดันน้ำจากหัวฉีดฉีดคอฟฟีเมตให้เกิดเป็นฟองหนานุ่ม2 ครั้ง เสร็จบิดไปที่ Stop เติมผงกาแฟ บิดไปที่ปุ่มชง เพื่อปล่อยน้ำกาแฟลงมาสู่เบื้องล่างของแก้ว ให้ได้ชั้น (Layer) โดยมีฟองคอฟฟีเมตหนานุ่มน่ารับประทานอยู่ด้านบน สวยงามดูราวบาริสต้ามาชงให้เอง ขั้นตอนต่อไปก็เติมรสชาติที่ต้องการได้เลย ง่ายจริงๆ ขอบอก

“ช่องกลั่นกาแฟ” อีกหนึ่งความลับที่ทำไม่ได้ด้วยมือชง

เห็นไหมคะว่า ขั้นตอนการชงกาแฟด้วยเครื่องชงกาแฟ NESCAFÉ Red Cup เพื่อให้ได้กาแฟสูตรเด็ด รสเลิศหรูดูดี นั้นง่ายจริงๆ แต่อีกหนึ่งความลับที่ซีคงต้องนำมาเล่าสู่กันฟังด้วยก็คือ ช่องกลั่นกาแฟ (Mixing Chamber) ที่ออกแบบให้มีรูปทรงที่สามารถสร้างให้เกิด cyclone ใน chamber นั้น ซึ่งจะดึงกลิ่นและรสชาติของกาแฟออกมา อีกทั้งยังเพิ่มรสสัมผัสให้นุ่มละมุนลิ้นยิ่งขึ้น (อันนี้ชงด้วยมือไม่ได้แน่นอน) รวมถึงการสร้าง Crema หรือฟองกาแฟละเอียดสีทอง ซึ่งเป็นสัญญลักษณ์ที่พบได้ในกาแฟสดคุณภาพดีซึ่งดูจากคลิปที่ซีนำมาฝากจะเห็นว่า ไซโคลนของฟองกาแฟที่ได้จากช่องกลั่นละเอียดจริงๆ ดูนุ่มน่าทานมากๆ

 

เครื่องชงกาแฟ NESCAFÉ Red Cupเล็กจริง เจ๋งจริง

ไม่น่าเชื่อนะคะว่า เครื่องชงกาแฟจะเล็กได้ขนาดนี้ เพราะตอนแรกก็ไม่เชื่อว่า มันจะเล็กขนาด iPad บังมิด แต่พอลองเอา iPad ทีใช้มาวางด้านหน้า ก็ต้องอึ้ง เพราะมันบังตัวเครื่องจนแทบไม่เห็นอะไรเลย (ลองดูจากคลิปนะคะ) สุดท้ายนี้ ซีเชื่อว่า เพื่อนๆ ที่เป็นคอกาแฟ หรือใครที่รักในการดื่มกาแฟ คงจะไม่พลาดที่จะเป็นเจ้าของแก็ดเจ็ตอย่าง เครื่องชงกาแฟ NESCAFÉ Red Cupเป็นแน่ เพราะนอกจากจะช่วยให้คุณชงกาแฟสูตรเด็ดได้อย่างรวดเร็ว และง่ายดาย แถมยังปรับรสชาติได้ตามต้องการ ให้อารมณ์แบบนั่งในร้านกาแฟชิคๆ ทั้งๆ ที่อยู่ในบ้านตัวเอง ที่สำคัญราคาแค่ 1,990 บาท สงสัยต้องหาไว้ใช้อีกเครื่องที่ออฟฟิศซะแล้ว สาวๆ ไม่ควรพลาด ^^ อ้อ…ตอนนี้วางขายในห้างสรรพสินค้าชั้นนำเรียบร้อยแล้วนะจ๊ะ สามารถหาซื้อมาใช้กันได้ ใครซื้อมาลองแล้วก็มาแชร์สูตรกับซีได้นะ:D