ใครที่กำลังรอ iPhone 6s ตอนนี้มีรายงานจากหลายแหล่งข่าวว่าแอปเปิ้ลจะเปิดตัวไอโฟนรุ่นใหม่เร็วกว่าที่คิด


bgr-iphone-6-3

ใครที่ติดตามข่าวการเปิดตัวไอโฟนรุ่นใหม่ๆเริ่มตั้งแต่การเปิดตัวไอโฟน 4S ที่เปิดตัวในช่วงเดือนกันยายน/ตุลาคมในอเมริกาและตลาดหลักๆก่อน จากนั้นก็ตามมาด้วยประเทศในกลุ่มที่สอง ไอโฟนรุ่นถัดๆมาก็เปิตัวในช่วงนี้เช่นกัน ซึ่งหลายๆคนก็พอจะเดาได้ว่าไอโฟนรุ่นใหม่จะเปิดตัวตอนไหน ล่าสุด Economic Daily News สื่อจากจีนรายงานว่าแอปเปิ้ลจะเปิดตัวไอโฟน 6s เร็วกว่าเดิม แหล่งข่าวก็คือคนที่อยู่ใน supply chain ที่ผลิตเครื่องให้แอปเปิ้ล ซึ่งปีนี้การผลิตชิ้นส่วนต่างๆสามารถทำได้เร็วกว่าที่คาด ผลก็คือสามารถผลิตไอโฟนรุ่นใหม่ทั้งหน้าจอ 4.7 นิ้วและ 5.5 นิ้วได้เร็วกว่าเดิม สามารถออกวางจำหน่ายได้เร็วสุดตั้งแต่เดือนสิงหาคมถ้าแอปเปิ้ลต้องการ ซึ่งช่วงเวลานี้ iOS 9 น่าจะพร้อมปล่อยให้ผู้ใช้อัพเดทได้พอดี

หน้าตาของไอโฟน 6s นั้นจะเหมือนกับรุ่นพี่อย่างไอโฟน 6 และมีสองขนาดหน้าจอเท่าเดิม ส่วนสเปคจะมาพร้อมกับ RAM 2GB, กล้องหลังเพิ่มความละเอียดเป็น 12 ล้าน, เพิ่ม Force Touch แบบเดียวกับ Macbook 12 นิ้ว และเพิ่มความแข็งแรงของเคสอลูมิเนียมเพื่อป้องกันเครื่องงอ

ทางฟากซัมซุงเองก็มีข่าวเช่นกันว่าจะเปิดตัว Galaxy Note 5 เร็วกว่าปีก่อน เพื่อที่จะตัดหน้าชิงยอดขายจาก iPhone 6s Plus คาดว่าจะเปิดในช่วงเดือนกรกฎาคม แทนที่จะเปิดตัวในงาน IFA 2015 ช่วงเดือนกันยายนเหมือนปีก่อน

VIA BGR