Millenials ถือเป็นคนที่มีบทบาทสำคัญในยุคออนไลน์ ทาง HP ก็เล็งเห็นความสำคัญ เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ เอาใจคนกลุ่มนี้โดยเฉพาะ

DSCF1530

ในเชิงการตลาดนั้นเค้าแบ่งคนเป็นเจนเนอเรชั่นที่ต่างกัน เพราะคนแต่ละกลุ่มจะมีลักษณะและการใช้ชีวิตที่ต่างกัน ที่ผ่านมาเราอาจจะคุ้นหูกับคำว่า คน Gen X ที่ได้ยินบ่อยๆ  แล้ว Millenials คือใคร? หลายคนอาจจยังไม่กับคำว่า Millenials แต่อาจจะคุ้นหูกับคำว่า Gen Y มากกว่าซึ่งก็ความหมายเหมือนกันค่ะ

Millenials คือ คนที่เกิดตั้งแต่ปี 198o – 1999 ซึ่งตอนนี้ก็มีอายุราวๆ 16 – 35 ปี ซึ่งคนกลุ่มนี้เติบโตมาพร้อมกับยุคอินเตอร์เน็ตและเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว พวกเค้าจึงมีความคุ้นเคยและชื่นชอบในการใช้เทคโนโลยีต่างๆได้เป็นอย่างดี ใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับอินเตอร์เน็ตและโลกออนไลน์ คนกลุ่มนี้มักจะมีตัวเองเป็นศูนย์กลาง รักอิสระ มีเป้าหมายในชีวิตเป็นแรงขับเคลื่อน

แน่นอนว่าลักษณะเหล่านี้จะเป็นตัวตัดสินในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆของคนกลุ่มนี้ ทาง HP ได้ศึกษาจนพฤติกรรมและความต้องการใช้งาน จนได้ออกมาเป็น PC และแล็บท็อปหลายรุ่น ที่จะมาตอบโจทย์ทั้งด้านการทำงานและความบันเทิงสำหรับคนกลุ่ม Millenials โดยเฉพาะ

DSCF1389

HP Pavilion x360

มาดูในส่วนของแล็บท็อปกันก่อนนั่นก็คือ HP Pavilion x360 หน้าจอ 11 นิ้ว จุดเด่นของรุ่นนี้อยู่ที่การออกแบบใหม่และสีสันที่สดใสเอาใจคนรุ่นใหม่ ที่สำคัญคือระบบเสียงที่ได้ B&O (Bang & Olufsen) ผู้ผลิตเครื่องเสียงและหูฟังระดับไฮเอ็นด์มาเป็นพันธมิตร

มาดูเรื่องของดีไซน์ก่อน รุ่นนี้จะบางกว่าแล็บท็อปทั่วไป โดยฝาหน้าและฝาหลังจะเป็นแบบ Unibody ทำจากพลาสติกชิ้นเดียวทั้งชิ้น ตัวบานพับสามารถพลิกได้ 360 องศา เคล็บลับอยู่ที่ตรงบานพับใส่เฟืองเอาไว้ ความที่หน้าจอเป็นจอสัมผัสจึงสามารถเปลี่ยนใช้งานได้สองสไตล์คือ ใช้แป้นพิมพ์เป็นแล็บท็อปตามปกติสำหรับการทำงานจริงๆจังๆ หรือพับกลับจิ้มจอแบบเดียวกับแท็บเล็ต ใช้งานแบบรวดเร็วหรือใช้งานระหว่างเดินทาง

DSCF1445

หน้าจอจะเป็นหน้าจอ IPS แสดงผลระดับ HD รองรับทั้งการดูหนังและเล่นเกมให้ภาพที่คมชัดทุกมุมมอง ในส่วนของเสียงนั้นมาพร้อมกับ B&O Play Audio การออกแบบจะมาแนวไร้พัดลมซึ่งเป็นผลมาจากชิพ Intel Core M ตัวใหม่ของอินเทลที่มีความร้อนน้อยลงแต่ประหยัดไฟยิ่งขึ้น ซึ่งจะใช้งานได้นานขึ้นอีก 4 ชั่วโมงเมื่อเทียบกับชิพอินเทลรุ่นก่อนหน้านี้ ด้าน RAM นั้นก็ให้มาจุใจถึง 8GB ส่วนการเชื่อมต่อก็รองรับ HDMI, พอร์ต USB 3.0 2 พอร์ตและ 2.0 อีกหนึ่งพอร์ต

HP Pavillion All-in-One PC

DSCF1198

ข้ามมาดูฝั่งของพีซีกันบ้างดีกว่า ปีนี้ก็มีที่น่าสนใจสองรุ่น คือ HP Pavillion All-in-One PC และ HP ENVY Pheonix Desktop ในส่วนของ HP Pavillion All-in-One PC นั้นจะเป็นคอมพิวเตอร์แบบออลอินวัน คือ ทุกอย่างมารวมอยู่ในจอหมดเลย โดยการออกแบบจะเน้นความทันสมัย และ ความบาง ด้านประสิทธิภาพนั้นเรียกว่าจัดเต็มทีเดียว เริ่มจากจอ IPS ระดับ HD ที่ให้ภาพและคอนทราสได้สมจริงจากทุกมุมมอง ตัวเครื่องทำมาจากโลหะเรียกว่าวางไว้เหมือนเครื่องประดับหรูๆชิ้นนึงเลยทีเดียว ส่วนพอร์ตต่างๆก็ให้มาครบครัน ไม่ว่าจะเป็นพอร์ต USB 3.0, card reader 3-in-1 ,ช่องเสียบหูฟังโดยทั้งหมดนี้จะถูกจัดวางไว้ที่ขอบจอด้านล่างเพื่อให้ใช้งานได้สะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น ส่วนด้านหลัจะเป็นพอร์ต HDMI สำหรับต่อจอแยกอีกจอ, USB 2.0 , พอร์ตต่อสาย LAN

ส่วนสเปคนั้นมีให้เลือกตั้งแค่ Core i3 ไปจนถึง Core i7, ชิพกราฟฟิคเป็น AMD Radeon R7 A360 พร้อมหน่วยความจำแยก 4GB , ฮาร์ดไดรฟ์ 3TB หน้าจอมีให้เลือกสองขนาดคือ 23 และ 27 นิ้ว ระบบเสียง B&O Play Audio ที่ให้เสียงคมชัดและแม่นยำผ่านลำโพงคู่

HP ENVY Pheonix Desktop

DSCF1187

สำหรับคนที่ใช้งานหนัก ทาง HP ก็มี ENVY Pheonix Desktop ที่เน้นการทำงานด้านกราฟฟิคหนัก รวมไปถึงนักเล่นเกมแบบฮาร์ดคอร์ ตัวเคสจะทำมาจากอลูมิเนียมขัดเงา พร้อม LED แสดงสถานะด้านหน้า ชิพกราฟิค NVIDIA GTX 980 รองรับการแสดงผล 4K ผสานการทำงานร่วมกับชิพ Core i5/Core i7 ของอินเทล นอกจากนั้นยังมีทางเลือกอย่างซีพียู Intel K-series ที่สามารถโอเวอร์คล็อคเพื่อรีดความสามารถให้สูงขึ้นไปอีกได้สำหรับคอเกมตัวจริง พร้อมออฟชั่นเสริมอย่างระบบระบายความร้อน Closed Loop Liquid Cooling สำหรับระบายความร้อนได้อย่างเงียบเชียบ

ในส่วนของฮาร์ดไดรฟ์มีให้เลือกตั้งแต่ HDD 3TB หรือ SSD 128 GB ส่วนพอร์ตต่างๆก็,พอร์ต USB 3.0 สูดสุด 4 พอร์ต, USB 2.0 2 พอร์ต ,card reader 7-in-1 , DVI, ระบบเสียง B&O Play Audio, สนับสนุนการเชื่อมต่อสองหน้าจอ และ เม้าส์/คีย์บอร์ดไร้สาย

สำหรับสนนราคาขายและวันวางจำหน่ายในไทยนั้นจะเริ่มในเดือนมิถุนายนนี้

– HP Pavillion All-in-One PC ราคาเริ่มต้นสำหรับหน้าจอ 23 นิ้วอยู่ที่ 20,990 บาท

– HP Pavillion x360 จอ 11 นิ้ว อยู่ที่ 17,990 บาท

– HP ENVY Phoenix Desktop ยังไม่ประกาศราคาและวันวางจำหน่ายในไทยค่ะ